Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Biến chất thải kim loại thành aerogel 11/24/2021 11:18:14 AM Nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) do PGS Dương Minh Hải dẫn đầu, đã phát triển thành công kỹ thuật thân thiện với môi trường biến chất thải kim loại thành aerogel đa năngđược công bố trên Tạp chí Chu trình Vật chất và Quản lý Chất thải (the Journal of Material Cycles and Waste Management).
Nghiên cứu thành công, đưa ra thị trường mặt nạ Trio Re Bio-cellulose 11/24/2021 11:16:58 AM Trung tâm nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao TP.HCM đã chính thức đưa ra thị trường sản phẩm mặt nạ Trio Re Bio-cellulose do đơn vị nghiên cứu phát triển. Đây là sản phẩm được doanh nghiệp đặt hàng các chuyên gia tại Khu công nghệ cao TP.HCM.
Việt Nam làm chủ công nghệ chỉnh sửa gene trên đậu tương 11/24/2021 11:16:02 AM Công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR/Cas 9 lần đầu được nhà khoa học Việt áp dụng tạo ra giống đậu tương mới có lượng đường khó tiêu thấp hơn 25%.
Quy trình mới chiết xuất sắc tố có lợi từ ngô tím 11/24/2021 11:13:11 AM Gần đây, trong một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí ACS Sustainable Chemistry & Engineering, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Milan đã chiết xuất thành công sắc tố có lợi từ lõi ngô tím bị vứt bỏ cho nhiều mục đích khác nhau.
Nhựa sinh học làm từ bột gỗ phân hủy hoàn toàn trong ba tháng 11/24/2021 11:11:56 AM Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Sustainability, các nhà khoa học tại Đại học Yale (Mỹ) đã tạo ra một loại nhựa sinh học mới với độ bền cao nhưng có khả năng phân hủy hoàn toàn trong ba tháng.
Sắp khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị 11/22/2021 8:52:44 AM Ngày 18/11/2021, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí truyền thông nhân sự kiện Khai trương Sàn Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị và Trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Tham dự sự kiện có Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia Vũ Anh Tuấn, đại diện Hội Tự động hóa Việt Nam, Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội doanh nhân quốc tế Việt - Âu và các cơ quan báo chí, truyền thông.
Phương pháp mới chuyển carbon thành graphene hoặc kim cương siêu nhanh 11/16/2021 2:44:46 PM Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Rice đã phát triển phương pháp biến carbon từ nhiều nguồn khác nhau thành các dạng hữu ích như graphene hoặc kim cương. Kỹ thuật này sử dụng một "tia" điện để đốt nóng carbon, các dạng của sản phẩm tạo thành phụ thuộc độ dài của "tia". Kỹ thuật này được gọi là nung thuần trở flash joule heating (FJH) và đã được nhóm nghiên cứu giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2020. Một dòng điện được kích hoạt tạo ra nhiệt lượng lớn chạy qua các vật liệu chứa carbon, làm nóng chúng đến khoảng 2.727°C (4.940 ° F), chuyển đổi carbon thành các mảnh graphene.
Các nhà khoa học biến lụa thành da có thể in 3D và tái chế 11/16/2021 2:43:37 PM Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Vật liệu & Thiết kế, các kỹ sư tại Đại học Tufts đã tạo ra một loại vật liệu mới giống da từ lụa, có thể được in 3D thành hình dạng và dễ dàng tái chế thành các sản phẩm mới khi cần thiết.
Hợp kim 5 kim loại mới tạo ra chất xúc tác 2D để chuyển CO2 thành nhiên liệu 11/16/2021 2:41:50 PM Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hợp kim mới lạ thường được tạo thành từ không phải 2 mà là 5 kim loại khác nhau và có thể hoạt động như một chất xúc tác.Vật liệu mới này có hai chiều và có thể chuyển đổi carbon dioxide thành carbon monoxide một cách hiệu quả và có khả năng giúp biến khí nhà kính thành nhiên liệu
Quy trình mới hứa hẹn tái chế pin EV hiệu quả hơn 11/16/2021 2:40:06 PM Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học từ Đại học Leicester và Đại học Birmingham của Anh đã phát triển một quy trình mới có khả năng tái chế pin EV hiệu quả hơn bằng cách chia tách hiệu quả hơn các vật liệu có thể tái sử dụng từ pin lithium-ion cũ. Đây là một phần của dự án ReLiB (Tái chế pin Lithium-ion) của Viện Faraday có trụ sở tại Vương quốc Anh.
Thiết bị kiểm tra khuyết tật bề mặt gạch trên dây chuyền sản xuất gạch bán sứ 11/16/2021 2:38:09 PM Ở Việt Nam hiện nay hầu như các doanh nghiệp sản xuất trong ngành gạch ốp lát vẫn chưa có công nghệ kiểm tra khuyết tật gạch bằng xử lý ảnh trong dây chuyền sản xuất nên độ đồng đều về chất lượng sản phẩm chưa thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp đã trang bị công nghệ này. Để đảm bảo tính cạnh tranh trên một thị trường phát triển nhanh với sự xuất hiện của ngày một nhiều các đối thủ nên nhu cầu tiêu thụ máy kiểm tra khuyết tật gạch là rất lớn.
Thiết bị đo độ rung cầm tay cho các máy công nghiệp 11/16/2021 2:36:52 PM Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị đo rung động có ý nghĩa quan trọng, giúp xác định tình trạng hoạt động của máy, dự đoán trước sự xuất hiện của các dạng hỏng để thực hiện việc sửa chữa, bảo trì nhằm đảm bảo các chi tiết, thiết bị có thể làm việc ổn định. Tuy nhiên, việc thiết kế sản phẩm tại Việt Nam thường dựa trên các mô đun thiết bị sẵn có, dẫn tới thiết bị có kích thước cồng kềnh, chưa thể đóng gói nên hạn chế trong việc thương mại hóa sản phẩm. Cũng bởi sự phức tạp trong quá trình thực hiện đo đạc và sử dụng thiết bị nên một số doanh nghiệp lựa chọn việc thuê các đơn vị chuyên phân tích đo đạc giúp theo dõi định kỳ máy móc. Điều này dẫn đến kinh phí chi trả cao, phụ thuộc và kĩ thuật viên bên thứ 3, không chủ động xử lí khi có sự cố xảy ra.
Hoàn thiện công nghệ và thiết kế chế tạo dây chuyền thiết bị chế biến nấm 11/16/2021 2:34:42 PM Việt Nam có tiềm năng lớn về sản xuất nấm do có điều kiện khí hậu thuận lợi, thích hợp cho nhiều loại nấm phát triển quanh năm với năng suất cao, chất lượng tốt; nguồn nguyên liệu trồng nấm phong phú; nguồn lao động nông thôn dồi dào, giá rẻ; đã làm chủ được công nghệ nhân giống và sản xuất một số loại nấm chủ lực, thị trường tiêu thụ nấm ngày càng mở rộng,... Thời gian qua đã có nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh nấm có hiệu quả ở quy mô hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã,... Sản xuất nấm đang từng bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp, gắn kết đồng bộ các khâu sản xuất, sơ chế, bảo quản, tiêu thụ. Tuy nhiên, so với các nước sản xuất nấm trong khu vực và thế giới thì sản xuất nấm nước ta còn gặp nhiều hạn chế trong công nghệ, năng suất, chất lượng và sự đa dạng sản phẩm.
Hệ thống phun sương tự động cho các trang trại nuôi trồng quy mô lớn và vừa sử dụng nguồn năng lượng mặt trời 11/16/2021 2:32:28 PM Việt Nam có điều kiện khí hậu tương đối khắc nghiệt với mùa đông lạnh giá và mùa hè oi bức. Nhiệt độ cao vào mùa hè có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của vật nuôi đồng thời cũng gây nên ô nhiễm môi trường. Để giải quyết vấn đề đó, các hệ thống làm mát, khử mùi thường được sử dụng và hệ thống phun sương làm mát là một trong những hệ thống có ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, nguồn điện sử dụng thống thường là điện lưới và chủ yếu sử dụng điện xoay chiều một pha, bộ điều khiển đơn giản, phù hợp với các trang trại nhỏ. Đối với các trang trại có nhu cầu công suất sử dụng lớn, việc điều khiển lượng phun sương, mở rộng giám sát, linh hoạt thay đổi các yêu cầu làm mát (nhiệt độ đặt, độ ẩm…) theo thời điểm trong ngày và trong năm là khó thực hiện được. Đặc biệt các trang trại vừa và lớn thông thường được đặt ở các khu vực xa dân cư, một vài nơi chưa có điện lưới hoặc chi phí cho việc xây dựng hệ thống điện lớn.
Thiết bị tự động sấy hồng ngoại và khử khuẩn 11/16/2021 2:31:08 PM Việt Nam là nước nhiệt đới với địa hình và khí hậu đa dạng nên sản lượng trái cây sản xuất hàng năm lớn phân bố ở khắp các vùng, miền trên cả nước và có xu hướng tăng trong các năm gần đây. Khi vào chính vụ thu hoạch thường xuất hiện tình trạng ùn ứ trái cây, hạ giá sản phẩm, thất thoát sau thu hoạch,… Để giảm thất thoát cũng như tận dụng cả những trái không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu tươi (về hình dáng, kích thước hay nứt, dập nhẹ trong quá trình thu hoạch), có thể chế biến, thái lát, sấy khô để sử dụng. Vì vậy phương án sấy trái cây bằng các thiết bị, công nghệ phù hợp là một hướng đi mới, giúp đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người trồng và chế biến, nâng cao năng suất và chất lượng chế biến, hướng tới thị trường xuất khẩu cao cấp hơn, mở ra hướng đi tích cực cho sản phẩm trái cây của Việt Nam.
Hệ thống máy bơm nước mặn sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuất muối cho vùng ven biển 11/16/2021 2:28:46 PM Hiện nay, ở Việt Nam việc sản xuất muối chủ yếu vẫn theo phương pháp thủ công nên năng suất, chất lượng sản phẩm thấp, thị trường tiêu thụ hẹp,…làm cho giá thành cao, hiệu quả sản xuất thấp, thu nhập và đời sống phần lớn bộ phận diêm dân gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc đầu tư công nghệ thiết bị để cơ giới hóa, hiện đại hóa trong sản xuất muối là rất cần thiết.
Hệ thiết bị chiết tách tinh dầu Tràm Trà (Melaleuca alternifolia) 11/16/2021 2:26:58 PM Với xu hướng sử dụng tinh dầu thiên nhiên ngày càng nhiều như hiện nay, việc cung cấp qui trình công nghệ và những thiết bị tách chiết tinh dầu qui mô vừa và nhỏ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng để có thể khai thác được vùng nguyên liệu rải rác như ở nước ta là rất cần thiết.
Máy thử độ bền kéo đứt của giấy theo phương nằm ngang phục vụ sản xuất 11/16/2021 2:25:20 PM Để sản xuất giấy tissue và các sản phẩm từ giấy tissue đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi tiêu thụ trên thị trường cần phải đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng về cơ lý, hóa lý và sinh thái là cả một quá trình kiểm soát chất lượng trong suốt quá trình sản xuất của các công ty sản xuất hiện nay. Một trong các chỉ tiêu kể trên, thì độ bền kéo đứt của giấy tissue bao gồm độ bền kéo khô, độ bền kéo ướt và độ bền kéo ướt duy trì rất quan trọng và đòi hỏi các công ty sản xuất phải trang bị máy móc thiết bị.
Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy pha trộn than năng suất 300t/h 11/16/2021 2:23:01 PM Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, tận thu nguồn than trong nước, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam chủ trương chế biến than thương phẩm từ các nguồn khác nhau, xây dựng các trung tâm pha trộn than nhằm cung cấp kịp thời cho nhu cầu trên cả nước. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các đơn vị đều đang trộn than bằng thủ công hoặc bằng bán cơ giới hóa như dùng băng tải kết hợp với máy xúc, sàng rung. Điều này gây ra sự thiếu đồng bộ, năng suất thấp, hiệu quả không cao, chất lượng pha trộn không đồng đều.
Thiết bị sấy củ dược liệu theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại 11/16/2021 2:21:28 PM Hiện nay, vấn đề bảo quản, làm khô cây dược liệu đang là vấn đề rất được quan tâm. Tuy nhiên, phương pháp làm khô hiện nay chủ yếu là phơi nắng, một số cơ sở sử dụng máy sấy không khí nóng hoặc nhà sấy năng lượng mặt trời, tuy nhiên việc vận hành chủ yếu là theo kinh nghiệm, vì vậy còn tồn tại nhiều hạn chế, trong đó đặc biệt là giảm sút chất lượng của sản phẩm dược liệu, năng suất còn thấp và chưa đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trang 15/20 trangTrang đầu   Trước   12  13  14  [15]  16  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 97357755 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn