Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ NHUỘM SỢI TRE BẰNG CHẤT MÀU TỰ NHIÊN CHIẾT XUẤT TỪ HẠT ĐIỀU NHUỘM 12/3/2021 10:34:15 AM Tre là một vật liệu tự nhiên, có giá trị sinh thái cao, rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất sợi tre và các mặt hàng từ nó, nhiều sản phẩm đã được xử lý, nhuộm màu bằng các hóa chất và chất màu tổng hợp để tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho sản phẩm. Điều này đã làm mất đi giá trị sinh thái vốn có của vật liệu này, đặc biệt là các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người như các sản phẩm chứa đựng các thực phẩm tươi sống hoặc đồ nội thất. Các sản phẩm này sẽ giữ được giá trị sinh thái vốn có của tre khi được xử lý và nhuộm màu bằng các chất màu tự nhiên và các hợp chất không hoặc ít gây hại đến môi trường.
Công nghệ sản xuất màng sợi rỗng composite nền polyacrylonitrile hiệu suất cao 12/2/2021 3:52:24 PM Sáng chế này đề cập đến sản xuất màng sợi polyacrylonitrile (PAN) thích hợp để hút ẩm và làm giàu oxy, với lớp chọn lọc PDMS tương thích. Vật liệu nền là PAN, là một loại polyme có giá thành thấp và thông dụng để chế tạo màng. Màng được tạo ra bằng cách phủ lên bề mặt chất nền bằng lớp chọn lọc. Màng cũng có thể thích hợp để tách khí, tách parafin-olefin, làm giàu oxy, thu giữ CO2 , thu hồi hydrocacbon và tách các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.
Thay đổi bộ gen cùng với các phương pháp điều trị để ngăn ngừa sự tiến triển của các khối u 12/2/2021 3:49:27 PM Một phương pháp mới liên quan đến điều trị ung thư là khả năng xác định các cơ chế di truyền liên quan và các phương pháp điều trị thay thế. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Baylor và được công bố trên tạp chí Cell Reports, có thể giúp các nhà khoa học đưa ra dự đoán chính xác về những thay đổi bộ gen có liên quan đến ung thư giai đoạn cuối tùy thuộc vào liệu pháp điều trị, những thay đổi này có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển khối u và khả năng ngăn ngừa hoặc loại bỏ hoàn toàn khối u bằng các phương pháp điều trị.
Làm cho năng lượng mặt trời bền vững hơn với công nghệ sử dụng ánh sáng 12/2/2021 3:48:07 PM Đại học Newcastle đã dẫn đầu nghiên cứu công nghệ sử dụng thế hệ pin mặt trời lai mới và tiến gần hơn một bước tới việc sản xuất hàng loạt.
Vật liệu siêu kỵ khí để tách chất lỏng không hòa tan 12/2/2021 3:45:43 PM Công nghệ này đưa ra một kỹ thuật mới để điều chế một loạt các vật liệu siêu kỵ khí dựa trên lớp phủ trung gian polydopamine (PDA). Kết quả cho thấy sự lắng đọng của các hạt nano PDA giúp tăng cường sự phát triển của các tấm vi silicon (SMS), làm tăng phần không khí bị mắc kẹt và dẫn đến tính siêu kỵ khí đối với chất lỏng có sức căng bề mặt cao và tính siêu ưa lỏng đối với chất lỏng có sức căng bề mặt nhỏ hơn 30 mN / m.
Nhà khoa học polyme hỗ trợ phát triển kỹ thuật mới để lưu trữ năng lượng quy mô lớn 12/2/2021 3:43:41 PM Cũng giống như các trạm xăng ngày nay, các trạm phát điện cần có hệ thống lưu trữ để giữ điện cho EV liên tục sạc. Pin dòng oxy hóa khử (RFB) chi phí thấp, có thể mở rộng là một trong những công nghệ phù hợp nhất cho một hệ thống như vậy; tuy nhiên, các RFB hiện tại sử dụng các vật liệu hoạt động (chất điện phân) có chi phí cao và nguy hại cho môi trường. Gần đây, các vật liệu hữu cơ hòa tan trong nước đã được đề xuất làm chất điện phân trong tương lai cho RFB (cụ thể là RFB hữu cơ dạng nước, hoặc AORFB). Các chất điện phân có nguồn gốc hữu cơ có thể được lấy từ các nguồn tái tạo và được sản xuất với chi phí rất thấp. Tuy nhiên, việc thiếu các vật liệu điện phân hữu cơ hòa tan trong nước ổn định, đặc biệt là chất điện phân dương (catholyte), là một trở ngại lớn của AORFBs.
Công nghệ sản xuất găng tay xúc giác 12/2/2021 3:40:21 PM Găng tay xúc giác được gắn với nhiều cảm biến xúc giác để đo áp lực tác dụng của từng điểm cảm nhận và vị trí tương ứng của nó. Lớp cảm biến áp lực được xây dựng với nhiều hàng và cột với các điểm cảm biến gia tốc áp trở. Điện trở của cảm biến gia tốc áp trở giảm khi có áp lực tác dụng lên nó. Găng tay xúc giác có thể được đặt trên một bộ kẹp robot hoặc thiết bị giả để nhận phản hồi xúc giác trong khi thao tác.
Hệ thống làm mát nguyên tử stronti bằng laser 12/2/2021 3:38:33 PM Stronti được làm mát bằng laser và được bẫy là một đề xuất quan trọng cho các ứng dụng trong cảm biến và đo lường lượng tử, tính toán lượng tử và mô phỏng lượng tử của các hệ thống phức tạp. Thông thường, việc sản xuất các mẫu stronti lạnh trong bẫy quang từ (MOT) rất phức tạp đòi hỏi đầu tư đáng kể về nguồn lực, thời gian và chuyên môn để lắp ráp và bảo trì.
Xử lý tiếng ồn tạo ra bởi tuabin gió vào ban đêm 12/2/2021 3:36:58 PM Năng lượng gió là một trong những ngành năng lượng tái tạo phát triển nhanh nhất trên thế giới, các chuyên gia của Đại học Flinders đang sử dụng máy học và các kỹ thuật xử lý tín hiệu khác để xác định đặc điểm tiếng ồn khó chịu phát ra từ các trang trại tuabin gió.
Kỹ thuật in 3D tạo ra các vật thể có từ tính một phần 12/2/2021 3:33:00 PM Nếu bạn muốn in 3D một vật thể có từ tính chỉ ở một số lĩnh vực, bạn thường phải in hai vật phẩm riêng biệt từ các kim loại khác nhau, sau đó nối chúng lại với nhau. Tuy nhiên, một kỹ thuật mới hiện cho phép in các vật thể đơn lẻ với chất lượng từ tính gradient.
Mũi điện tử gắn trong máy bay không người lái dùng để đánh giá mùi hôi của nhà máy xử lý nước thải 12/2/2021 3:31:23 PM Các nhà máy xử lý nước thải thường có mùi không dễ chịu và chúng phải được giám sát để không để quá bốc mùi. Một thiết bị mới thử nghiệm sử dụng "mũi điện tử" và máy bay không người lái để thực hiện công việc tốt hơn.
Sử dụng rô bốt micro trong điều trị bệnh ung thư 12/2/2021 3:28:47 PM
Công nghệ thu hồi năng lượng sạch mới từ sóng biển với công suất tăng gấp đôi 12/2/2021 3:24:08 PM Các nhà nghiên cứu đã phát triển công nghệ nguyên mẫu có thể tăng gấp đôi năng lượng thu được từ sóng biển, một bước tiến cuối cùng có thể làm cho năng lượng sóng trở thành một giải pháp năng lượng tái tạo thay thế khả thi.
Khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị và Khai mạc trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 11/25/2021 3:28:19 PM Khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị và Khai mạc trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Chiết tách saponin có độ tinh khiết cao từ trái bồ kết và bồ hòn 11/24/2021 12:02:44 PM Công nghệ do nhóm tác giả ở Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn nghiên cứu cho sản phẩm có khả năng tạo bọt cao, thời gian bảo quản dài, có thể ứng dụng trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm.
Máy in tích hợp máy quét 3D khổ lớn 11/24/2021 12:01:25 PM Nhóm tác giả ở Phân Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hoá TPHCM, vừa chế tạo và thử nghiệm thành công hệ thống máy in 3D khổ lớn tích hợp máy quét 3D, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí chế tạo mẫu.
Sản xuất thành công loại thịt nhân tạo từ không khí 11/24/2021 12:00:46 PM Công ty khởi nghiệp Air Protein (Mỹ) vừa sản xuất thành công một loại thịt nhân tạo bằng cách biến đổi CO2 trong không khí thành nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng tương tự protein động vật.
Máy thở "thông minh" sử dụng tại nhà Ventibag thu hút oxy từ không khí 11/24/2021 12:00:16 PM Một thực tế đáng tiếc là những người bị bệnh hô hấp nặng thường bị giới hạn trong bệnh viện, nơi họ phải thở bằng máy thở. Tuy nhiên, một thiết bị di động mới có thể thu thập oxy từ không khí, giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhân tại nhà.
Thiết bị sản xuất giấy in khối lượng riêng thấp 11/24/2021 11:45:37 AM Ngày nay, với xu thế tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu, năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, định hướng tới phát triển bền vững và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thì xu hướng sử dụng các sản phẩm giấy có độ trắng tự nhiên, độ trắng thấp, khối lượng riêng thấp là tất yếu, đặc biệt trong lĩnh vực in ấn sách và truyện.
Thiết bị sấy quy mô vừa và nhỏ phục vụ bảo quản và chế biến nâng cao chất lượng hạt điều Việt Nam 11/24/2021 11:44:41 AM Hiện nay, hầu như các cơ sở chế biến hạt điều ở nước ta vẫn sử dụng phươngpháp phơi nắng truyền thống. Với cách làm này, phụ thuộc nhiều vào thời tiết và chiếm diệntích rất lớn. Công việc phơi nắng cần nhiều công nhân, môi trường làm việc nặng nhọc và tốn rất nhiều thời gian, thông thường một mẻ phơi nắng cần 3 ngày với thời tiết nắng liêntục. Hơn nữa, ở Việt Nam diệntích điều ngày càng tăng nhanh dẫn đến sản lượng hạt điều thô thu hoạch càng lớn, do vậy việc nghiên cứu, chế tạo các thiết bị sấy thay cho cách sấy làm truyền thống là yêu cầu hết sức cấp bách.
Trang 16/20 trangTrang đầu   Trước   13  14  15  [16]  17  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 98379553 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn