Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Pin chạy bằng giấy và nước, mạnh ngang pin AA 8/8/2022 9:43:04 AM Pin giấy chạy bằng nước hứa hẹn sẽ mang lại tính ứng dụng cao đối với các thiết bị điện tử dùng một lần.
Siêu vận tải cơ tốc độ 850km/h 8/8/2022 9:41:02 AM Mẫu máy bay Elephant kế nhiệm vận tải cơ huyền thoại An-124 có thể chở 180 tấn hàng với tầm bay 7.000km.
Chế tạo hệ thống thiết bị phục vụ đào tạo về IoT 8/5/2022 4:14:32 PM Là một thành tố quan trọng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Internet of Things (IoT) đang thúc đẩy sự đổi mới trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Việc kết nối những đối tượng chưa từng được kết nối trước đây đang cho phép con người nắm bắt những thông tin dữ liệu đầy đủ và chuyên sâu hơn.
Chế tạo hệ hóa phẩm khử oxy hiệu quả cao sử dụng trong khoan khai thác dầu khí 8/5/2022 4:14:09 PM Các chất khử oxy là hóa phẩm không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp, nhất là ngành công nghiệp khai thác và chế biến dầu khí. Trước đây, các chất khử oxy dạng vô cơ thường được sử dụng, làm gia tăng khí H2S gây độc hại cho môi trường và gây ăn mòn thiết bị.
Thiết kế chế tạo thiết bị xác định tỷ lệ sáp trong trái dừa 8/5/2022 4:13:37 PM Dừa sáp là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh. Tuy nhiên, việc xác định tỷ lệ sáp trong trái dừa lâu nay chủ yếu phụ thuộc vào kinh nghiệm nhà vườn.Người đánh giá càng có kinh nghiệm thì độ chính xác càng cao và ngược lại. Tuy nhiên, phương pháp này có độ chính xác không ổn định và khó tiến hành đánh giá hàng loạt tại nhiều thời điểm và địa điểm khác nhau. Vì vậy, nhu cầu thực tế hiện nay là cần có một thiết bị có thể xác định chính xác tỷ lệ sáp của dừa nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm dừa bán ra, đảm bảo uy tín của người bán và tạo sự yên tâm tin tưởng của người mua. Từ tình hình thực tế đã nêu trên, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Trà Vinh đã thực hiện đề tài “Thiết kế chế tạo thiết bị xác định tỷ lệ sáp trong trái dừa” sử dụng phương pháp thu thập tín hiệu sóng âm và xây dựng hệ thống xác định tỷ lệ sáp bên trong trái dừa.
Thiết kế, chế tạo robot hàn tự động 6 bậc 8/5/2022 3:51:33 PM Thời gian qua, nhu cầu sử dụng robot hàn trong thi công các công trình có yếu tố phức tạp rất lớn và là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp toàn cầu. Tại Việt Nam, nhu cầu cao hơn bởi nước ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh, nhất là các ngành sản xuất công nghiệp. Với điều kiện nhân lực và vật lực trong nước, các nghiên cứu trong nước không thể phủ khắp các dạng và chủ đề khác nhau của robot. Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo robot hàn tự động 6 bậc” hướng đến một phần nền tảng của robot hàn khi tiến hành nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot hàn 6 bậc.
Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể 8/5/2022 8:52:29 AM Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư.
Hệ thống ‘pin nước’ khổng lồ dưới chân núi Alps 8/5/2022 8:51:33 AM Thụy Sĩ vừa công bố công trình năng lượng tái tạo mới nhất: hệ thống pin nước khổng lồ.
Hàn Quốc phóng tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên 8/5/2022 8:50:29 AM Ngày 5/8, Hàn Quốc đã phóng tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên của nước này trong bối cảnh Seoul đẩy mạnh các chương trình vũ trụ nhằm tham gia vào cuộc đua ngoài không gian.
TitKul giới thiệu giải pháp xây dựng trường học thông minh 8/4/2022 8:45:26 AM Với mục tiêu cùng trường học thúc đẩy thành phố thông minh, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) vừa cùng TitKul tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong xây dựng trường học thông minh - Thúc đẩy phát triển thành phố thông minh".
Bkav ra mắt chứng từ điện tử eChungtu 8/4/2022 8:43:29 AM Bkav vừa ra mắt Bkav eChungtu, nền tảng cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tạo lập, quản lý Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn Quy định của Bộ Tài chính.
Singapore dùng AI và vệ tinh cho hệ thống thu phí không dừng 8/4/2022 8:42:36 AM Hệ thống thu phí không dừng (ETC) có mặt tại Singapore từ hơn 20 năm qua và ngày càng được nâng cấp để mang lại hiệu quả cao hơn.
Công nghệ biến thức ăn thừa thành xi măng 8/3/2022 3:21:05 PM Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phát triển công nghệ biến đổi thức ăn thừa thành xi măng có thể ăn được nhằm phục vụ xây dựng.
Công nghệ thu hồi khí hidrocarbon 8/3/2022 3:19:31 PM Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường không khí và tận thu được nguồn nguyên liệu thay thế dầu DO/FO cũng cấp cho hệ thống nồi hơi trên tàu chứa dầu FSO. Th.S Trần Văn Vĩnh và các cộng sự đến từ Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã đề xuất “Giải pháp thu hồi khí Hydrocarbon trên tàu chứa dầu Vietsovpetro bằng cách lắp đặt thêm hệ thống thu gom hydrocarbon”.
Máy tuyển nổi quặng kim loại màu kiểu thùng trụ tròn (Tankcell) 8/3/2022 3:17:44 PM Hiện nay, tại Việt Nam, các máy tuyển nổi quặng kim loại được sử dụng tại các nhà máy tuyển nổi chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong quá trình vận hành, các thiết bị này bộc lộ nhiều nhược điểm như tuổi thọ của bánh khuấy, bánh chắn và tấm dập xoáy thấp do độ mài mòn lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất và thời gian vận hành.
Chế tạo khuôn đùn ép sản phẩm nhôm định hình phục vụ công nghiệp hỗ trợ 8/3/2022 3:16:46 PM Với mục tiêu của đề án nhằm ứng dụng mô phỏng số trong tính toán thiết kế, tối ưu kết cấu khuôn ép chảy nhôm cho một số loại sản phẩm thanh nhôm định hình qua đó giảm thời gian thiết kế, nâng cao độ chính xác và chất lượng sản phẩm cũng như thời gian sử dụng khuôn. Đồng thời chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất thanh nhôm định hình, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp khuôn mẫu phục vụ công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Nhóm nghiên cứu Trường Đại học công nghiệp Hà Nội đã thực hiện đề án “Nghiên cứu, nâng cao năng lực thiết kế và chế tạo khuôn đùn ép sản phẩm nhôm định hình phục vụ công nghiệp hỗ trợ”.
Công nghệ tạo sinh khối tế bào từ Thạch tùng răng cưa (Huperzia serrata) để chiết xuất hoạt chất Huperzine A ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm 8/3/2022 3:15:50 PM Với mục đích góp phần tạo thêm nguồn nguyên liệu sản xuất HupA cũng như tạo ra các chế phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer, các nhà khoa học của Học viên Quân y đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu xây dựng qui trình công nghệ tạo sinh khối tế bào từ Thạch tùng răng cưa (Huperzia serrata) để chiết xuất hoạt chất Huperzine A ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm”.
Công nghệ ứng dụng Enzyme trong sản xuất Collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam 8/3/2022 3:14:56 PM Collagen hiện được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, đã có nhiều công trình nghiên cứu về tách chiết và sản xuất collagen từ các nguồn nguyên liệu khác nhau nhưng cho tới nay, có rất ít các công trình nghiên cứu về tách chiết collagen từ sứa biển được thực hiện. Nhìn thấy tiềm năng từ nguồn sứa biển, Viện Tài nguyên và Môi trường biển đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu công nghệ ứng dụng Enzyme trong sản xuất Collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam”.
Công nghệ chế tạo thép đúc hợp kim mác CA15 để làm vỏ lót trục nghiền clinker trong sản xuất xi măng 8/3/2022 3:13:55 PM Hiện nay, các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Nga, Đức là những nước xuất khẩu thép không gỉ. Khi làm chủ được công nghệ cán và đúc thép không gỉ, hàng năm Chính phủ các nước này đã tiết kiệm được một số lượng ngoại tệ khổng lồ từ việc không phải nhập thiết bị, sản phẩm thép không gỉ. Ngược lại, họ xuất khẩu một lượng lớn thép không gỉ dùng trong lĩnh vực y tế, hoá chất, xi măng… vào các nước thứ ba, trong đó có Việt Nam.
Công nghệ sản xuất mực in sử dụng cho máy in kỹ thuật số trong công nghiệp sản xuất gạch ốp lát 8/3/2022 3:12:52 PM Ngành sản xuất gạch ốp lát tại Việt Nam hiện đang đứng trong nhóm đầu tại khu vực Đông Nam Á, nằm trong top 10 trên thế giới với công nghệ tương đối hiện đại, bắt nhịp được với tình hình chung của thế giới, đem lại giá trị cao nhất trong ngành sản xuất gốm sứ tại nước ta. Khi các nhà máy sản xuất gạch ốp lát tại Việt Nam chuyển sang trang trí bằng phương pháp in kỹ thuật số thì chất lượng và tính thẩm mỹ càng được nâng cao hơn.
Trang 2/20 trangTrang đầu   Trước   1  [2]  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 100213874 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn