Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Khai mạc triển lãm quốc tế và hội nghị khoa học lần thứ 5 về điều khiển và tự động hoá 9/18/2019 10:33:01 AM Lần đầu tiên tại Hà Nội đã diễn ra triển lãm kết hợp được hai lĩnh vực: Công nghiệp ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ và điều khiển tự động hóa.
Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực đổi mới, ứng dụng công nghệ 9/18/2019 10:32:27 AM Sau gần 7 năm thực hiện, các Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia đã đạt được nhiều kết quả trong các lĩnh vực, đặc biệt là cơ khí – tự động hóa. Nhờ đó, năng lực công nghệ của doanh nghiệp được nâng lên đáng kể: doanh nghiệp trong nước đã làm chủ công nghệ thiết kế, sản xuất các thiết bị siêu trường, siêu trọng, động cơ, phụ tùng ô tô; sản xuất robot nhiều bậc tự do; sản xuất thiết bị phụ trợ cho các hãng cơ khí, điện tử hàng đầu thế giới… cũng như hỗ trợ các nhà sáng chế không chuyên hoàn thiện, thương mại hóa các kết quả sáng tạo của mình; mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp và xã hội.
Nghiên cứu đánh giá các giải pháp về công nghệ chuẩn đoán cách điện nhằm hoàn thiện công nghệ chế tạo và giám sát online một số thiết bị điện quan trọng trong hệ thống truyền tải điện việt 9/18/2019 10:31:20 AM Cảnh báo sớm tình trạng kỹ thuật máy biến áp điện lực và các thiết bị điện khác (GIS, cáp lực,…) luôn là nhu cầu hàng đầu của công tác chế tạo và vận hành thiết bị điện và có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế lớn. Hiện nay, ở trong nước, lĩnh vực này hầu như vẫn còn bỏ ngỏ. Các thiết bị điện nhập khẩu thường chỉ được kiểm tra xuất xưởng, các thiết bị sản xuất trong nước chưa được đánh giá thông qua các thí nghiệm, cũng như chưa được trang bị công nghệ và thiết bị chuẩn đoán cần thiết, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế IEC/IEEE.
Sản xuất thử nghiệm giống lúa chất lượng PĐ211 và P9 tại các tỉnh phía Bắc 9/18/2019 10:30:09 AM Hai giống lúa PĐ211 và P9 là 2 trong số các kết quả nghiên cứu của đề tài: “Nghiên cứu cơ sở khoa học chọn giống lúa có hàm lượng protein cao, chất lượng thương phẩm tốt” thực hiện từ 2007-2011, do GS.VS. Vũ Tuyên Hoàng và ThS. Nguyễn Trọng Khanh làm chủ nhiệm. Để phát triển hai giống lúa PĐ211 và P9 ra ngoài sản xuất đồng thời khai thác tốt nhất tiềm năng năng suất cũng như chất lượng của giống, ta cần đầu tư chọn lọc, duy trì và sản xuất hạt giống theo đúng quy trình và có nghiên cứu cụ thể về quy trình canh tác như kỹ thuật gieo cấy, bón phân, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên các điều kiện sinh thái khác nhau để giống phát huy được hết tiềm năng năng suất. Đồng thời xây dựng nhiều mô hình trình diễn, tổ chức các hội nghị đầu bờ, tuyên truyền quảng bá giống nhằm mở rộng giống vào sản xuất.
Sản xuất thử nghiệm giống lúa thuần kháng rầy nâu KR1 tại các tỉnh phía Bắc 9/18/2019 10:28:43 AM Nhu cầu về một giống lúa kháng rầy nâu cho các tỉnh phía Bắc Việt Nam là rất cấp thiết. Giống lúa KR1 kháng rầy nâu đã được Viện Di truyền Nông nghiệp chọn tạo và được công nhận giống tạm thời. Tuy nhiên, một giống lúa muốn phát huy được tiềm năng trong sản xuất cần nghiên cứu quy. trình sản xuất với mật độ và nền phân bón thích hợp. Mật độ và phân bón là hai yếu tố quan trọng quyết định năng suất giống. Việc sản xuất thử giống lúa mới trước khi đưa vào phát triển sản xuất đại trà là rất cần thiết. Để có thể đưa giống lúa này vào sản xuất nhằm đạt hiệu quả cao và làm giảm những tác hại do rầy nâu gây ra, nhóm nghiên cứu tại Viện Di truyền nông nghiệp do PGS.TS. Lưu Thị Ngọc Huyền làm chủ nhiệm, đã thực hiện đề tài: “Sản xuất thử nghiệm giống lúa thuần kháng rầy nâu KR1 tại các tỉnh phía Bắc”. Đề tài nhằm mục tiêu hoàn thiện được quy trình sản xuất giống và quy trình kỹ thuật canh tác giống lúa kháng rầy nâu KR1 cho các tỉnh phía Bắc.
Cục Sở hữu trí tuệ đào tạo về bảo hộ nhãn hiệu phi truyền thống 9/18/2019 10:28:09 AM Vừa qua, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Vương quốc Anh (UKIPO) tổ chức Khóa đạo tạo về nhãn hiệu phi truyền thống.
Hải Phòng: Tăng cường hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ 9/18/2019 10:27:25 AM Ngày 28/8/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định số 2026/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng đến năm 2025 nhằm thúc đẩy hình thành và phát triển doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn thành phố, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp được hưởng những chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.
Phương pháp mới đo tốc độ di chuyển của nước 9/6/2019 4:43:35 PM Khi hóa chất tràn ra môi trường, việc dự báo phạm vi lan tràn của sự cố này là điều quan trọng. Với người nông dân, khi tưới cây, họ sẽ cần phải biết tốc độ nước chảy qua đất và được hấp thụ bởi rễ cây. Trong cả hai trường hợp đều cần tìm hiểu cấu trúc lỗ và lưu lượng nước
Hà Tĩnh: Ứng dụng TBKT xây dựng mô hình sản xuất lan Mokara tại huyện Thạch Hà 9/4/2019 3:05:39 PM Trên địa bàn huyện Thạch Hà, việc ứng dụng KH&CN vào sản xuất nông nghiệp đang được triển khai thực hiện mạnh mẽ, bước đầu cho kết quả khả quan, người dân đang đồng hành cùng nhà khoa học, từng bước đưa vào sản xuất thử các giống cây, con mới.
Bến Tre: Nghiên cứu quy trình sản xuất phân bón hữu cơ sinh học từ nguồn protein - Phế thải của quá trình chế biến thuỷ sản 9/4/2019 3:02:24 PM Nhằm tận dụng nguồn phế thải của quá trình chế biến thủy sản tại tỉnh để tạo ra sản phẩm phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm từ phế thải của các nhà máy chế biến thủy sản, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất phân bón hữu cơ sinh học từ nguồn protein-phế thải của quá trình chế biến thủy sản”.
Khánh Hòa: Tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu KH&CN 9/4/2019 2:57:54 PM Dừa tươi sau khi được gọt vỏ, để một lúc sẽ đổi màu vàng nâu trông không được thẩm mỹ. Để trái dừa trắng, đẹp, bắt mắt, người bán thường sử dụng hóa chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc, xuất sứ để ngâm tẩy trái dừa.
Hà Giang: Nghiên cứu phát triển thức ăn chăn nuôi mùa đông cho đại gia súc 9/4/2019 2:55:34 PM Mới đây, Sở KH&CN tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh "Nghiên cứu phát triển thức ăn chăn nuôi mùa đông cho đại gia súc trên địa bàn tỉnh Hà Giang". Hội đồng nghiệm thu gồm 7 thành viên đại diện các sở, ban, ngành, đồng chí Vũ Văn Vương - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; khách mời gồm đại diện một số phòng chuyên môn của Sở KH&CN; đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Trung tâm Giống cây trồng và Vật nuôi Phố Bảng, do KS Mai Thị Nhung - PGĐ Trung tâm, chủ nhiệm đề tài cùng các thành viên Ban chủ nhiệm.
Nam Định: Ứng dụng khoa học - kỹ thuật thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Hải Tân, Hải Hậu 9/4/2019 2:53:16 PM Những năm qua, việc ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tại xã Hải Tân (Hải Hậu) đã khẳng định rõ vai trò quan trọng của KH&CN trong xây dựng nông thôn mới, góp phần tích cực làm đổi thay diện mạo nông thôn.
Phú Yên: Đổi mới công nghệ theo chuỗi để phát triển rừng trồng 9/4/2019 2:45:51 PM Mới đây, Hội thảo “Đổi mới công nghệ theo chuỗi để phát triển rừng trồng tại Phú Yên” đã diễn ra tại thành phố Tuy Hòa. Hội thảo này nằm trong chuỗi hoạt động Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản của tỉnh Phú Yên năm 2019 do UBND tỉnh phối hợp với Bộ KH&CN và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.
Ninh Bình: Chế biến gạo chất lượng cao hướng ra thị trường 9/4/2019 2:38:29 PM Ứng dụng KH&CN vào sản xuất lúa và chế biến gạo chất lượng theo quy trình khép kín từ nhân giống; tạo vùng chuyên canh sản xuất lúa hàng hóa chất lượng theo tiêu chuẩn VietGAP; phát triển sản phẩm gạo mang thương hiệu gạo sạch AIQ trên thị trường trong nước và xuất khẩu.
Quảng Bình: Mô hình nhân giống và trồng cây hương bài dưới tán rừng 9/4/2019 2:33:59 PM Vừa qua, Sở KH&CN Quảng Bình đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH&CN liên kết: “Mô hình nhân giống và trồng cây hương bài dưới tán rừng tại tỉnh Quảng Bình” do Công ty TNHH Sản xuất TM&DV Phú Mỹ Nhân chủ trì thực hiện.
Cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài 8/23/2019 3:58:44 PM Từ ngày 28 đến 30 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm triển lãm quốc tế (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc). Sự kiện được sự ủng hộ từ Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Ủy ban Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Ma Cao (IPIM), Phòng Thương mại Hồng Kông - Việt Nam và Công ty VINEXAD là đơn vị thực hiện tổ chức.
Chợ công nghệ và thiết bị vùng đồng bằng sông Cửu Long (Techmart Mekong 2019) 8/22/2019 3:20:04 PM Để giới thiệu, quảng bá các kết quả nghiên cứu của các viện, trường, tổ chức doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đưa vào thực tiễn phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội đồng thời tạo cơ hội mở rộng hợp tác giữa các viện, trường, doanh nghiệp và các nhà khoa học. Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia phối hợp với Sở khoa học và công nghệ Cần Thơ tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị vùng đồng bằng sông Cửu Long” (Techmart MeKong 2019) từ ngày 22 - 23/10/2019 tại khách sạn Mường Thanh, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ sinh học 8/22/2019 3:08:04 PM Để tiếp nối thành công Chợ công nghệ và thiết bị trong nhiều năm qua, đồng thời tập trung giới thiệu các công nghệ chuyên ngành sinh học, Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao cho Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học (BIOTECHMART 2019) từ ngày 10-12/9/2019 tại Sàn giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019 8:13:03 PM Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) ở Vladivostok đã phát triển một hỗn hợp khô từ sứa và cam quýt để pha chế thức uống với đặc tính chống oxy hóa, dịch vụ báo chí của trường đại học thông báo.
Trang 2/20 trangTrang đầu   Trước   1  [2]  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 64288621 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn