Tên sản phẩm sáng chế: Vườn cà chua được trồng
từ sữa và trứng gà
Người sáng chế: Phạm Thị Xuân Thủy
Địa chỉ: thôn K’Long C, Hiệp An, Đức Trọng,
Lâm Đồng
Mô tả công nghệ thiết bị:
Để cho ra sản phẩm có màu sắc đẹp, trái
mọng, có mùi thơm của trứng sữa chị Thủy phải dùng các nguyên liệu như sữa bò,
sữa đậu nành, mật mía… Tất cả các nguyên liệu này sẽ được chị pha chế theo một
kỹ thuật riêng. Cụ thể, sữa bò và sữa đậu nành được trộn với trứng gà, mật mía,
rồi ủ cho lên men, sau đó hòa với nước theo cách tưới nhỏ giọt bằng hệ thống tưới
tự động cho cây từ khi nhỏ đến khi trưởng thành. Thời gian đầu khi cây chưa ra
trái, một ngày chị tưới 8 lần, mỗi gốc cà sẽ được tiếp nhận 200ml phân hỗn hợp.
Sắp đến ngày thu hoạch, hệ thống tự động tưới cho cây 10 lần một ngày. Chi phí
cho một lít phân là 50.000 đồng. Nhờ bón loại phân “lạ” nên chất lượng của sản
phẩm cũng khác hơn nhiều so với sản phẩm thông thường. Cà trái cây có vị ngọt
chứ không chua như cà thường, khi ăn có mùi thơm trứng sữa và không tanh.
Loại sản phẩm này cũng được coi như là trái cây tráng miệng sau mỗi bữa ăn.
Nguồn: nongthonviet.com.vn