Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 3:24 PM,2/18/2019

Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Chuyển giao công nghệ và khởi nghiệp (ITTE) của Chile vừa công bố biện pháp mới hấp thụ khí CO2 khi lên men rượu vang bằng cách sử dụng vi tảo.


Công nghệ giá thành thấp này ban đầu là một dự án tìm cách thúc đẩy sự tăng trưởng của vi tảo bằng cách sử dụng khí CO2, vốn có sẵn trong các hầm ủ men rượu vang.

Tuy nhiên, sau một thời gian nghiên cứu và ứng dụng, công nghệ này đang được coi là niềm hy vọng mới để giảm "dấu chân carbon" của Chile, nhà xuất khẩu rượu vang lớn thứ 4 thế giới.

Theo thống kê chính thức, mỗi năm chỉ riêng hoạt động sản xuất rượu vang đóng chai của Chile đã thải ra khoảng 250.000 tấn khí gây hiệu ứng nhà kính. ITTE dự báo, nếu áp dụng thành công biện pháp này trên diện rộng, ngành rượu vang Chile có thể giảm từ 12-15% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ra môi trường.

Các biện pháp hấp thụ khí CO2 trong quá trình sản xuất rượu vang đang được áp dụng tại Chile có giá thành khá đắt đỏ, khoảng 4,5 USD/kg khí CO2 trong khi công nghệ sử dụng vi tảo mới có giá thành chỉ bằng một nửa.

Ngoài ra, số vi tảo được kích thích sinh trưởng từ quá trình này sẽ được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và thậm chí là trong việc sản xuất một số thực phẩm chức năng cho con người.

Nguồn: vtv.vn


Send Print  Back
The news brought
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 2/18/2019
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 1/16/2019
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D 12/4/2018
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 11/16/2018
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 10/9/2018
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN 10/8/2018
Dây chuyền bóc tách trứng muối tự động đầu tiên ở Việt Nam 8/22/2018
Quy trình sản xuất tách uống cà phê từ chính… bã cà phê bỏ đi 8/16/2018
Xây dựng thành công quy trình công nghệ sản xuất bánh quy giàu xơ từ cám gạo 8/7/2018
Cô đặc nước quả bằng công nghệ JEVA 8/7/2018
Quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu 7/31/2018
Tờ nylon bọc thức ăn này có thể phân hủy nhanh hơn bình thường gấp cả trăm lần 7/31/2018
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme sản xuất chế phẩm anthocyanin an toàn từ khoai lang tím để làm phụ gia thực phẩm bổ sung vào nước giải khát Nha Đam 7/26/2018
Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm 7/26/2018
Chiết xuất thành công chất polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ lá cây bắp 7/20/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120209954 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn