Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 9:52 AM,2/20/2019

Vừa qua, Sở KH&CN Đắk Lắk đã tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi. Đề tài do Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn thực hiện, chủ nhiệm đề tài là KS Hồ Thị Phương Hiếu.

 

Hiện nay, diện tích ca cao cả nước đang ổn định ở mức 8.000 - 10.000 ha, riêng Đắk Lắk diện tích ca cao khoảng 2.000 ha tập trung tại các huyện Krông Ana, Krông Pắk, Ea Kar, Krông Búk và Cư M'gar. Diện tích đang cho thu hoạch trên 1.400 ha, với sản lượng 2.000 tấn hạt khô/năm (2016). Trong đó, huyện Krông Ana có diện tích lớn thứ 2 với 293 ha đứng sau huyện Ea Kar với 739 ha, với sản lượng khoảng 500 tấn hạt/năm. Trong quá trình chế biến 500 tấn hạt/năm sẽ tạo ra 2.500 tấn vỏ quả tươi, 50 tấn vỏ hạt khô. Đây là nguồn nguyên liệu thức ăn cho gia súc rất tốt và làm tăng thêm thu nhập cho người trồng ca cao.

Đề tài được thực hiện nhằm các mục tiêu: Hoàn thiện được công nghệ sản xuất vỏ quả ca cao làm thức ăn trong chăn nuôi; Xác định được tỷ lệ phối trộn phù hợp trong khẩu phần nuôi bò thịt; Giới thiệu được sản phẩm bột, thức ăn hỗn hợp dạng đóng bánh chế biến từ vỏ quả ca cao trên thị trường. Kết quả, đề tài đã xây dựng được quy trình công nghệ và các thiết bị sản xuất bột vỏ quả ca cao và thức ăn hỗn hợp dạng đóng bánh làm thức ăn cho bò.

Sau khi Ban chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện, Hội đồng đã thảo luận và đánh giá cao kết quả thực hiện của đề tài, đề tài đạt các yêu cầu đặt ra ban đầu, Hội đồng thống nhất nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài. Tuy nhiên Ban chủ nhiệm cần chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung theo góp ý cho phù hợp.

Nguồn: Sở KH&CN Đắk Lắk


Send Print  Back
The news brought
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 2/18/2019
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 2/18/2019
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 1/16/2019
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D 12/4/2018
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 11/16/2018
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 10/9/2018
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN 10/8/2018
Dây chuyền bóc tách trứng muối tự động đầu tiên ở Việt Nam 8/22/2018
Quy trình sản xuất tách uống cà phê từ chính… bã cà phê bỏ đi 8/16/2018
Xây dựng thành công quy trình công nghệ sản xuất bánh quy giàu xơ từ cám gạo 8/7/2018
Cô đặc nước quả bằng công nghệ JEVA 8/7/2018
Quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu 7/31/2018
Tờ nylon bọc thức ăn này có thể phân hủy nhanh hơn bình thường gấp cả trăm lần 7/31/2018
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme sản xuất chế phẩm anthocyanin an toàn từ khoai lang tím để làm phụ gia thực phẩm bổ sung vào nước giải khát Nha Đam 7/26/2018
Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm 7/26/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119072663 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn