Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

6 cấu phần chiếu sáng thông minh sử dụng dữ liệu tích tụ 2:22 PM,10/9/2019

Signify (tên gọi mới của Philips Lighting từ ngày 16/5/2018) vừa công bố nền tảng Interact và giới thiệu các hệ thống chiếu sáng mới có khả năng kết nối theo xu hướng IoT nhằm tạo ra và đẩy dữ liệu lên Interact để hỗ trợ hàng loạt dịch vụ chiếu sáng sử dụng dữ liệu.

Trên toàn cầu, Signify đã lắp đặt 29 triệu điểm đèn có kết nối, và đặt mục tiêu trang bị chức năng kết nối cho tất cả sản phẩm Philips LED vào năm 2020.

Interact được thiết kế nhắm đến việc thu thập và xử lý khối lượng lớn dữ liệu chiếu sáng tạo ra từ số lượng điểm đèn, cảm biến, thiết bị và hệ thống chiếu sáng IoT đang không ngừng gia tăng. Là một nền tảng đám mây, có thể mở rộng quy mô và có tính bảo mật cao, Interact có các khả năng xử lý và quản lý dữ liệu thông minh nhằm mang đến cho người dùng các dịch vụ chiếu sáng mới.

Đơn cử, dịch vụ này đã được ứng dụng để thu thập, tổng hợp và phân tích dữ liệu về các mức độ sử dụng chiếu sáng trong các tòa nhà khác nhau để giúp chủ sở hữu (quản lý tòa nhà) hiểu và dự báo được xu hướng sử dụng các không gian, khu vực trong tòa nhà, mức tiêu thụ năng lượng, lượng khí thải carbon. Trên cơ sở dữ liệu phân tích, chủ sở hữu (quản lý tòa nhà) có thể thiết kế lại các không gian để tối ưu hóa việc sử dụng và tiết kiệm các chi phí vận hành tòa nhà.

“Với nền tảng Interact mới, các điểm đèn, thiết bị và hệ thống chiếu sáng có thể thu thập những dữ liệu về tình trạng hoạt động của chính mình cũng như trạng thái môi trường xung quanh. Dựa trên kết quả phân tích các dữ liệu này, chúng tôi tạo ra các ứng dụng và dịch vụ chiếu sáng mới để mang đến cho khách hàng những giá trị cộng thêm, những khả năng và trải nghiệm mới mẻ”, ông Trần Gia Huấn - giám đốc tiếp thị và truyền thông của Signify tại Việt Nam, chia sẻ.

Về cơ bản, Interact có các tính năng: quản lý bảo mật thiết bị và thông tin người sử dụng, xác minh truy cập, cấp quyền tiếp cận các hệ thống chiếu sáng, bóng đèn, bộ điện và các dịch vụ; quản lý thu thập, lưu trữ, quản trị và phân tích dữ liệu từ các điểm đèn LED và thiết bị cảm biến trong hạ tầng chiếu sáng ở trong nước và trên toàn cầu; phân tích dự báo, lịch sử sử dụng, phân tích thời gian thực và lập báo cáo để hỗ trợ các dịch vụ dữ liệu.

Đây là một nền tảng IoT mở. Trong tương lai, Signify sẽ ra mắt cổng thông tin Interact Developer - nơi quản lý các giao diện lập trình ứng dụng API để các bên thứ ba có thể phát triển các ứng dụng và dịch vụ dữ liệu khác nhau.

Đến thời điểm hiện tại, Signify đã công bố 6 cấu phần chiếu sáng Interact; dự kiến trong tương lai sẽ giới thiệu thêm nhiều cấu phần mới với các khả năng phần mềm được mở rộng, tăng cường tiện ích người dùng.

6 cấu phần chiếu sáng Interact hiện tại gồm:

1. Interact Office: Biến văn phòng thành một không gian làm việc thông minh nhờ ứng dụng phần mềm để nâng cao hiệu suất tòa nhà và năng suất làm việc của nhân viên. Khai thác dữ liệu để nắm bắt tình hình sử dụng và tối ưu hóa không gian văn phòng. Tận dụng các thiết lập chiếu sáng khác nhau để thúc đẩy sự phối hợp, tăng cường độ tập trung và tạo cảm hứng cho nhân viên.

2. Interact City: Làm cho thành phố thông minh và sống động hơn. Các công cụ quản lý phần mềm đơn giản cho phép cải thiện chiếu sáng và sự an toàn trên đường phố, làm đẹp các cảnh quan, công viên và không gian công cộng; giúp các đô thị giảm thiểu điện năng tiêu thụ, nâng cao hiệu suất và đạt các mục tiêu bền vững.

3. Interact Retail: Tạo một trải nghiệm mua sắm khác biệt cho cửa hàng và nâng cao hiệu suất của nhân viên. Phần mềm Interact Retail cho phép phân nhóm, phân vùng và lập kế hoạch các hệ thống chiếu sáng kết nối để níu chân khách mua sắm. Phần mềm cũng hỗ trợ cách dịch vụ tiếp thị theo địa điểm trong cửa hàng để thu hút sự quan tâm của khách, giúp khách hàng và nhân viên dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.

4. Interact Industry: Tạo ra các nhà máy, nhà kho thông minh hơn để nâng cao độ an toàn, gia tăng hiệu suất vận hành và sản lượng. Phần mềm Interact Industry cung cấp dữ liệu và báo cáo phân tích để người dùng nắm được tình trạng vận hành của cơ sở sản xuất, từ đó quản lý tốt hơn các hoạt động logistics, đẩy nhanh xử lý đơn hàng.

5. Interact Landmark: Tạo nét đặc trưng cho đô thị và niềm tự hào cho cư dân đô thị với hệ thống chiếu sáng kiến trúc năng động được quản lý bởi phần mềm Interact Landmark. Quản lý và kích hoạt các chương trình chiếu sáng để thúc đẩy du lịch, tạo ra các khu trung tâm, kích thích hoạt động thương mại. Hệ thống chiếu sáng cầu rồng ở Đà Nẵng, hay ở Landmark đang ứng dụng cấu phần này.

6. Interact Sports: Nâng cấp sân vận động để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người hâm mộ thể thao. Interact Sports cho phép giám sát, quản lý và điều phối tất cả các hạ tầng chiếu sáng từ một bảng điều khiển duy nhất, như chiếu sáng trận đấu, chương trình giải trí, hoạt động du lịch, kiến trúc nội thất…

Nguồn: Báo khoa học phổ thông

Send Print  Back
The news brought
Nhóm nghiên cứu người Việt công bố một loạt phát hiện đột phá 10/9/2019
Pin Mặt trời công nghệ nano carbon chuyển hóa nhiệt thành ánh sáng, tăng hiệu năng lên 80% 8/16/2019
Pin mặt trời vô hình 6/7/2019
Thế hệ pin mới đầy hứa hẹn để lưu trữ năng lượng sạch 6/7/2019
Gỗ làm mát tiết kiệm năng lượng 6/7/2019
Tìm ra cách mới có thể tạo ra oxy khi du hành liên hành tinh 6/7/2019
Siêu âm thanh khiến nước bốc hơi khi tiếp xúc 6/7/2019
Thử nghiệm pin mặt trời có thể in bằng mực thông thường 6/3/2019
Kết hợp perovskite với silic, đột phá tăng công suất pin Mặt trời 4/17/2019
Thụy Sĩ phát triển loại ắc quy đột phá cho xe chạy điện 4/17/2019
Chế tạo thành công "pin năng lượng nhiệt" đầu tiên trên thế giới 4/16/2019
Phát triển vật liệu mới cho siêu pin 4/10/2019
Cách tạo nhiên liệu hydro từ nước biển 3/20/2019
Vật liệu mới giúp lọc nước bằng ánh sáng an toàn và hiệu quả 3/15/2019
Cá chình điện - cảm hứng tạo pin hydrogel tương thích sinh học 2/26/2019

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 80830728 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn