Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Kỷ lục mới trong công nghệ trích xuất nước từ không khí 9:43 AM,2/24/2020
Nước sạch có ở xung quanh chúng ta, và theo đúng nghĩa đen: hơi nước luôn tồn tại trong không khí. Tất nhiên, con người không thể uống nước dưới dạng này, nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Johns Hopkins (APL) đã phát hiện ra công nghệ có thể giúp thu gom lượng nước lớn từ không khí.Điểm mấu chốt của công nghệ trên nằm ở một vật liệu có tên là khung kim loại – hữu cơ (MOF). Cấu trúc này có diện tích bề mặt lớn nhất trong số những vật liệu từng được biết đến – trên thực tế, chỉ 1 gam MOF cũng có thể bao phủ một sân bóng đá. Tất cả không gian bên trong đó biến nó thành thiết bị hoàn hảo để thu gom và lưu trữ nước.Rất nhiều nghiên cứu trước đây đã sử dụng MOF để hấp thụ hơi nước từ không khí và thu gom nó dưới dạng lỏng để uống. Kết quả thu được dao động từ 100 ml nước/kg vật liệu MOF (thiết kế của Đại học California, Berkeley vào năm 2018) đến hơn 1,3 lít nước/ngày/kg MOF (Đại học Nam Alabama) vào năm 2019. Tuy nhiên, hệ thống mới nêu trên đã phá vỡ kỷ lục này.“Chúng tôi đã xác định được một loại MOF có thể sản xuất ra 8,66 lít nước/ngày/kg MOF trong điều kiện lý tưởng, một phát hiện phi thường,” ông Ziyong Xia, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết. “Điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về các vật liệu này, qua đó có thể khám phá ra những phương pháp thu gom nước tân tiến hơn.”Để tạo ra phiên bản mới có hiệu suất tốt hơn này, nhóm đã nghiên cứu 10 loại MOF khác nhau, xem xét các đặc tính làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn. Họ cũng nghiên cứu ảnh hưởng của những điều kiện môi trường khác nhau (như nhiệt độ và độ ẩm) đến khả năng hấp thụ hơi nước của các loại MOF.Nhóm nghiên cứu dự định tiếp tục xem xét các loại MOF khác và cách thức mà chúng kết hợp và định hình, để xem liệu hệ thống này có thể hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện khô ráo hơn hay không. Suy cho cùng, đây là môi trường cần đến nước uống nhất.
Nguồn: trithucvn.net

Send Print  Back
The news brought
Một loại đồ uống là "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ 2/21/2020
Tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh bằng tảo Spirulina 2/21/2020
Dùng công nghệ in 3D để tạo ra "thịt chay" 2/19/2020
Làm ra thịt từ… không khí 12/15/2019
Sản xuất màng bọc thực phẩm từ đậu tương 12/15/2019
Nghiên cứu công nghệ sản xuất váng sữa lên men giàu protein 12/6/2019
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sau thu hoạch xử lý hơi nước nóng trừ ruồi đục quả vú sữa phục vụ xuất khẩu 10/24/2019
Màng bao thực phẩm có khả năng kháng khuẩn 10/9/2019
Sinh viên nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc 10/9/2019
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 10/2/2019
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 2/20/2019
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 2/20/2019
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 2/18/2019
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 2/18/2019













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119028610 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn