Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Cận cảnh gói bánh chưng bằng máy tại Sài Gòn 10:46 AM,3/6/2020
Đối với mỗi gia đình người Việt, dù giàu hay nghèo, Tết đều phải có mấy cặp bánh chưng để cúng tổ tiên, sắp mâm cỗ ngày đầu Xuân năm mới. Thấy việc gói bánh chưng truyền thống đôi khi ra chiếc bánh không đều, nhân bánh bị lệch, anh Phạm Khắc Tưởng, trú tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu đưa máy móc vào hỗ trợ việc gói bánh, bước đầu đã mang lại năng suất cao.Là một người làm nghề tài chính nhưng từng học qua ngành kỹ thuật nên anh Phạm Khắc Tưởng khá am hiểu về máy móc, anh đã mua nhiều loại máy trên thị trường rồi cải biến lại để phù hợp hơn với mục đích sử dụng. Cả dây chuyền máy móc được anh đầu tư rất tốn kém và nhiều tâm huyết.Theo anh Tưởng, máy gói bánh chưng này vừa giúp tiết kiệm sức lao động vừa giữ được hương vị thơm ngon của chiếc bánh chưng truyền thống đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,Làm bánh chưng phải qua nhiều khâu, nhân bánh gồm thịt và đậu xanh rất quan trọng do đó phải cho gia vị phù hợp để nhân được thơm ngon,Đậu xanh được xay nhỏ sau khi được ngâm, rửa hoàn toàn tự động,Thịt heo được rửa sạch đảm bảo an toàn thực phẩm,Nhân thịt heo được tẩm gia vị vừa đủ để thơm ngon, đậm đà,Mỗi bánh chưng sẽ cho một số lượng nhân thịt heo vừa đủ....,Tinh chất lá riềng được tận dụng triệt để khi qua quy trình chiết suất tách lấy nước rồi trộn đều với gạo nếp,Sau khi hoàn thành các công đoạn, những thợ làm bánh chỉ việc xếp lá và đưa nguyên liệu bánh vào khuôn,Bánh gói xong được luộc và khâu cuối cùng là hút chân không để bảo quản được lâu hơn,"Mỗi lần gói bánh, mình đăng lên mạng xã hội nên mọi người tới giúp đỡ rất đông. Khi bánh ra lò, mọi người thưởng thức và khen ngon nên mình có thêm động lực nghiên cứu, đầu tư để dây chuyền sản xuất bánh được chỉnh chu, đẹp hơn về hình thức và chất lượng", anh Tưởng chia sẻ,Bánh chưng được đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế.
Nguồn: congthuong.vn
Send Print  Back
The news brought
Bác sĩ trẻ có nhiều sáng kiến 2/28/2020
Dùng củ nghệ, dâu tây làm... pin năng lượng mặt trời 2/28/2020
Bức tường nghệ thuật làm từ rác 2/20/2020
Sáng chế bình phun bằng điện ắc quy từ nhựa PVC 2/18/2020
Hệ thống sơn tay cải tiến 2/22/2019
Đèn bắt muỗi 2/22/2019
Máy bóc vỏ lụa, mày hạt bắp 2/22/2019
Robot đánh trống 2/22/2019
Máy bắn bóng chuyền 11/27/2018
Xe chở hàng 11/27/2018
Máy bay không người lái 11/8/2018
Máy xử lý rác thải 11/8/2018
Rác thải… có ích 11/8/2018
Bàn tay robot 11/8/2018
Máy cày đất mini “3 trong 1” 11/8/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 73765819 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn