Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Trồng nấm chân dài từ phế phẩm nông nghiệp 4:42 PM,7/23/2020

Nấm chân dài thuộc họ nấm đông cô, được công bố lần đầu tiên vào năm 1847. Hình thái của nấm giống với cốc (ly) uống rượu champange, đường kính từ 8 - 30cm, nấm mọc thành cụm, sau một thời gian phát triển có thể phân biệt rõ 2 phần là mũ nấm và cuống nấm. 

Nấm chân dài có hàm lượng protein cao (chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axit amin (49,7%), vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm còn có màu sắc, mùi vị độc đáo và các đặc tính kết cấu hấp dẫn người ăn. 

Theo bà Huỳnh Thị Thanh Nhàn, đại diện Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao Tp. HCM cho biết, quy trình nuôi trồng nấm chân dài gồm: Sản xuất meo giống, sản xuất phôi nấm, nuôi hệ sợi tơ (ủ tơ), ra quả thể, thu hoạch và đóng gói. Nguyên liệu trồng nấm là các phụ phẩm nông nghiệp rất dễ kiếm tại các địa phương, gồm mùn cưa, bã mía, bông hạt... Thời vụ nuôi trồng chính là từ tháng 2 - 9 dương lịch, cần bổ sung thêm các chất phụ gia như bột ngô, cám gạo, thanh trùng nhà xưởng trước và sau khi nuôi trồng để hạn chế nhiễm bệnh. Tuỳ thuộc vào các giai đoạn phát triển cần có các biện pháp xử lý cụ thể để nấm ra nhiều quả thể nhất, nhiệt độ thích hợp cho quả thể phát triển là từ 24 - 30 độ C. Hiện Trung tâm sẵn sàng triển khai, chuyển giao công nghệ nuôi trồng nấm chân dài theo dạng toàn phần hoặc từng phần, tuỳ theo nhu cầu về quy mô và vốn đầu tư, nhằm giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận giống nấm này.

Nguồn: Báo Khoa học và đời sống, ngày 23/7/2020.

Send Print  Back
The news brought
Phương pháp sinh học xử lý quả cà phê tươi 7/23/2020
Chuyển đổi sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu 7/14/2020
Nông dân Hà Tĩnh tưới cây... bằng smartphone! 7/10/2020
Góp phần phát triển sản xuất bền vững của Cà Mau bằng kỹ thuật hạt nhân 7/8/2020
Ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng 7/8/2020
Xu hướng phát triển KHCN trên thế giới và trong nước phục vụ phát triển nông nghiệp 6/23/2020
Phục hồi diện tích cây ăn quả sau hạn hán, xâm nhập mặn 6/18/2020
Vườn chuối tiêu hồng thu tiền tỷ trên vùng đất lửa Đăk Tô 6/18/2020
Lợn sống nhập từ Thái Lan tuyệt đối an toàn dịch bệnh 6/17/2020
Phát triển hàng hóa chủ lực: Điểm sáng từ địa phương 6/17/2020
Que thử phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu trong 5 phút 6/12/2020
ĐBSCL: Gia tăng diện tích lúa hay giữ “túi chứa nước” 6/11/2020
Phước Hậu: Nâng cao giá trị kinh tế nhờ chuyển đổi cây táo trên đất lúa 6/10/2020
Nắm bắt công nghệ 4.0 6/1/2020
Rau trồng ngoài không gian có vị thế nào? 3/19/2020













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120191939 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn