Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8:13 CH,18/08/2019

Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) ở Vladivostok đã phát triển một hỗn hợp khô từ sứa và cam quýt để pha chế thức uống với đặc tính chống oxy hóa, dịch vụ báo chí của trường đại học thông báo.


"Hai thành phần chính của cocktail kỳ lạ là bổ sung thêm bột từ sứa Rhopilema và chiết xuất chanh hoặc cam. Chất cô đặc pha loãng trong nước trông giống như loại nước ép trái cây thông thường, nhưng có hàm lượng cao các loại đường amin, vitamin, flavonoid, khoáng chất và có đặc tính chống oxy hóa"
, dịch vụ báo chó thông báo.

Theo truyền thống, sứa Rhopilema (Rhopilema esculentum Kishinouye) là món ăn được ưa chuộng ở Đông Á. Loài sứa này sinh sống ở ngoài khơi Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, và xuất hiện ở vùng biển  Primorye khi trời ấm. Nguyên liệu đã được thu thập gần bờ biển Vladivostok vào tháng Mười. Từ một kg sứa thu được 1,8 gram bột.

Các nhà khoa học lưu ý rằng, bột sứa chứa chất đường amin (amino-sugar) điều chỉnh quá trình đông máu và giúp chống lại các bệnh truyền nhiễm. Phát minh này đã được cấp một số bằng sáng chế.

"Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã phát hiện ra rằng, nếu các thành phần từ động vật (phụ gia từ sứa) và thành phần có nguồn gốc thực vật (chiết xuất từ ​​cam quýt) được sử dụng cùng nhau, thì hoạt tính kháng oxy hoá của chúng là cao gấp 10 lần so với hoạt tính của các thành phần này nếu được sử dụng riêng biệt, và có thể sánh được với hoạt tính của axit ascorbic” - các tác giả của dự án giải thích thêm.

Trước đây các chuyên gia của Khoa Công nghệ Thực phẩm tại Trường Sinh học FEFU đã phát triển bánh mì với sò điệp, sô cô la màu với chiết xuất nhân sâm và mứt rong biển với các chất phụ gia từ quả mọng Manchurian.

Nguồn: Sputnik


Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 20/02/2019
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 20/02/2019
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 18/02/2019
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 18/02/2019
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 16/01/2019
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D 04/12/2018
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 16/11/2018
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 09/10/2018
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN 08/10/2018
Dây chuyền bóc tách trứng muối tự động đầu tiên ở Việt Nam 22/08/2018
Quy trình sản xuất tách uống cà phê từ chính… bã cà phê bỏ đi 16/08/2018
Xây dựng thành công quy trình công nghệ sản xuất bánh quy giàu xơ từ cám gạo 07/08/2018
Cô đặc nước quả bằng công nghệ JEVA 07/08/2018
Quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu 31/07/2018
Tờ nylon bọc thức ăn này có thể phân hủy nhanh hơn bình thường gấp cả trăm lần 31/07/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 119938683 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn