An toàn thực phẩm và an ninh lương thực năm 2017
9:26 SA,17/10/2017

Đó là chủ đề của Hội nghị khoa học do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) trẻ thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Tạp chí KH&CN Việt Nam (đơn vị bảo trợ thông tin) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 14/10/2017. Hội nghị đã thu hút được 26 tham luận của các nghiên cứu viên, nhà khoa học và giảng viên trẻ của các trường, viện nghiên cứu ở khu vực phía Nam. Các tham luận được phản biện từ hội đồng khoa học và chia thành 2 phiên: An toàn thực phẩm và An ninh lương thực.

Phiên báo cáo An toàn thực phẩm tập trung vào các nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm; cải tiến sản xuất trên các mô hình sẵn có; sử dụng các phương pháp hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và có hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo dành cho người tiêu dùng nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Phiên báo An ninh lương thực tập trung vào các báo cáo về định hướng, thực trạng và tình hình sản xuất lương thực - thực phẩm tại Việt Nam; các nghiên cứu về xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng; đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm lên sức khỏe và cuộc sống con người liên quan trong khu vực sản xuất; tình hình lương thực và hiện trạng cần quy hoạch trong sản xuất lương tại Việt Nam.

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các báo cáo tham luận có hàm lượng nghiên cứu và chất lượng tốt.

Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn