Máy sấy ép cám viên
9:55 SA,23/11/2017
Tên sản phẩm sáng chế: Máy sấy ép cám viên
Người sáng chế: Đinh Văn Sơn
Địa chỉ: ấp 1, xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An
Mô tả công nghệ thiết bị:        
Chiếc máy ép, sấy thức ăn viên có chiều ngang 60cm, dài 2,5m và nặng khoảng 300kg, được vận hành bằng điện gồm: máy xay nguyên liệu được gắn với dàn khung sấy (bằng sắt sử dụng cho những vùng nước ngọt; bằng inox cho khu vực nước mặn) có băng chuyền tải lưới (vận hành bằng điện được nối với cầu dao tổng), phía dưới được gắn thanh điện trở biến nhiệt (có thể điểu chỉnh nhiệt độ phù hợp). Quy trình hoạt động của máy bắt đầu cho nguyên liệu (gồm cám và phụ phẩm khác) vào cối của máy xay, thức ăn sẽ được xay nhuyễn đồng thời nén lại thành viên (có thể điều chỉnh độ dài/ngắn theo nhu cầu thông thường từ 3mm - 5mm), thức ăn viên rơi xuống băng chuyền, qua hệ thống sấy vào ống dẫn ra ngoài. Trung bình, mỗi giờ máy hoạt động, sẽ tạo ra được khoảng 100 kg thức ăn thành phẩm, nhưng chỉ tiêu tốn 6 kw điện năng tiêu thụ. Với nhiệt độ thích hợp 14oC cám viên có thể được bảo quản từ 30 – 40 ngày (gấp 1,5 lần so với thức ăn ngoài thị trường), tiết kiệm được tới 50% chi phí chăn nuôi. Do chỉ cần một người pha trộn và vận hành máy, trừ giá nguyên liệu đầu vào cùng các chi phí phụ khác, trung bình giá thành thức ăn giảm từ 30-40%. 
Nguồn: hanghoavacongluan.vn
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn