Nấm linh chi đỏ
9:13 SA,06/06/2018
Tên sản phẩm sáng chế: Nấm linh chi đỏ
Người sáng chế: Hoàng Văn Nguyên
Địa chỉ: huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa
Mô tả công nghệ thiết bị: Tận dụng hơn 300m2 đất vườn, cùng nguồn nguyên liệu gỗ keo, nguồn lao động sẵn có tại địa phương, Nguyên quyết định vay vốn ngân hàng 300 triệu đồng để bắt đầu công việc. Nguyên rút kinh nghiệm sau thất bại và cải tạo lại trang trại bằng việc lập một mái nhà bằng lá cọ, tiến hành gieo cấy nấm đúng mùa để tạo thời tiết phù hợp cho cây nấm phát triển tốt. Và kết quả lần này đúng như mong đợi, số phôi giống mà anh gieo cấy thu hoạch được 6 tạ/1 năm, thu về hơn 200 triệu đồng. Đây là loại nấm khó trồng nên cần đòi hỏi kỹ thuật cao, tất cả các khâu từ chọn nguyên liệu đến kỹ thuật hấp, ươm và quan trọng nhất là tạo độ ẩm đều được tỉ mỉ thực hiện. Nhiệt độ từ 25 - 32 độ C, độ ẩm từ 90 - 95% là thích hợp nhất, vì vậy cần tưới nước và tạo độ ẩm thường xuyên để cây nấm phát triển tốt. Thông thường, nếu điều kiện thuận lợi thì sau 3 tháng có thể thu hoạch nấm. Mỗi phôi nấm thu hoạch được 4 lần cắt, cắt lần đầu thì năng suất nhất, càng về những lần sau thì năng suất giảm dần.
Nguồn: dantri.com.vn
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn