Xà phòng đen từ vỏ trấu
9:13 SA,08/08/2018
Tên sản phẩm sáng chế: Xà phòng đen từ vỏ trấu
Người sáng chế: Lê Thị Hằng, Trần Thảo Trang và Phạm Tiến Đạt
Địa chỉ: Hà Nội
Mô tả công nghệ thiết bị: Trấu và than là nguyên liệu dễ tìm kiếm, còn lại các nguyên liệu khác để làm ra bánh xà phòng nhóm phải mua ở các địa chỉ uy tín, nhiều nguyên liệu phải mua xách tay từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng. Trong quá trình chế tạo than hoạt tính từ trấu có một sản phẩm phụ là nước thủy tinh, trong đó chứa thành phần Na2SiO3, khi thải ra môi trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước sinh hoạt của con người. Tuy nhiên, khi tận dụng thành phần này trong quá trình xà phòng hóa để tạo ra “xà phòng đen” được cho là giải pháp tuyệt vời do nước thủy tinh góp phần làm cho xà phòng đóng rắn nhanh hơn.
Nguồn: thanhnien.vn
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn