Vịt lai SHST53
3:46 CH,19/09/2019

Thông qua thực hiện đề tài “Khả năng cho thịt của vịt lai thương phẩm SHST53 và ST53SH”, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) đã chọn tạo thành công giống vịt lai SHST53.

Vịt lai SHST53 được tạo ra từ tổ hợp lai vịt SH1 (nguồn gốc từ Anh) và Star 53CD (nguồn gốc từ Pháp), nhờ vậy đã kết hợp những đặc điểm nổi trội về khả năng tăng trọng, tỷ lệ phôi cao của vịt SH1 và tỷ lệ thịt ức cao, khả năng sinh sản tốt của vịt Star 53CD, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và thị hiếu của người tiêu dùng. Cụ thể, vịt lai SHST53 lúc 1 ngày tuổi có lông màu vàng, lúc 7 tuần tuổi có lông màu trắng, chân và mỏ màu vàng. Nuôi đến 7 tuần tuổi, tỷ lệ nuôi sống đạt trên 98,5%, khối lượng cơ thể đạt hơn 3,5 kg/con, tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng cơ thể 2,45 kg, tỷ lệ thân thịt đạt 72,3%, tỷ lệ thịt đùi đạt 13,9%... Bên cạnh đó, vịt SHST53 còn có ưu điểm là thời gian nuôi rút ngắn được 5-7 ngày, giá bán lại cao hơn so với vịt SD, SH và vịt Super M thương phẩm 2.000-3.000 đồng/kg. Nhờ vậy, hiệu quả chăn nuôi của vịt lai SHST53 cao hơn vịt SH12, Star53 và SD thương phẩm 11-22%.

Chi tiết xin liên hệ: TS Nguyễn Quý Khiêm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương,Phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Tel: 0913581460

Nguồn: Tạp chí KH&CN Việt Nam
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn