Quy trình sản xuất trà sinh học từ hạt gạo lứt
2:45 CH,29/08/2014
Tên sáng chế: Quy trình sản xuất trà sinh học từ hạt gạo lứt
Tác giả: Lê Văn Trị
Địa chỉ: 814/3 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.  
Gạo lứt là loại gạo chỉ bỏ vỏ trấu, chưa xát bỏ lớp cám gạo, rất giàu dinh dưỡng. Sáng chế đề xuất quy trình sản xuất trà sinh học từ gạo lứt gồm các công đoạn: 
 
- Ngâm hạt gạo lứt trong nước sạch.
 
- Rang gạo lứt trong lò rang ở nhiệt độ 85 độ C (± 2 độ C) trong thời gian 60 phút để thu được hạt gạo lứt có màu cánh gián.
 
- Xay hạt gạo lứt tới kích thước 1 mm.
 
- Trộn gạo lứt vụn với chất bảo quản tự nhiên và đường hải tảo (một loại đường thiên nhiên)

- Đóng gói sản phẩm.
Trong đó, gạo lứt sử dụng phải được lấy từ hạt lúa trồng theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ, chỉ dùng phân phức hợp hữu cơ vi sinh Fitohoocmon (được cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích HI-0201) với số lượng 3 tấn/ha và không dùng thuốc trừ sâu hóa học.
Nguồn: STINFO Số 12/2013
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn