Chế phẩm sinh học kích thích tạo trầm hương ở cây dó bầu
1:41 CH,25/09/2014

Tên sáng chế: Chế phẩm sinh học kích thích tạo trầm hương ở cây dó bầu

Tác giả: Trương Thanh Khoan

Địa chỉ: Ấp Phú Lâm 3, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, Đồng Nai

 Ông Trương Thanh Khoan, một nông dân tại ấp Phú Lâm 3, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú ( Đồng Nai ) đã tự nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học kích thích cây dó bầu tạo trầm hương. Đặc biệt, loại chế phẩm này còn có thể nâng chất lượng trầm hương từ loại 6 lên loại 3-4 với giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần.

Chế phẩm này được làm từ những nguyên liệu rất bình thường và có sẵn tại địa phương như cám ngô, mật ong, đường mật, tinh dầu dừa… Bằng công thức riêng của mình, ông Khoan đã trộn lẫn những thứ ấy để thành một chế phẩm mà khi tiêm trực tiếp lên vết thương của cây dó bầu (đã được tạo sẵn) thì có thể kích thích để tạo thành trầm hương, một sản phẩm có giá trị cao.

Vừa qua, tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Đông Nai sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tặng giải Ba cho chế phẩm sinh học tạo trầm cho ông Khoan.

Nguồn: thegioicaygiong
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn