Công nghệ chế biến Puree trái bơ
10:44 SA,26/01/2016

Bơ là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Nó còn là nguồn giàu các chất trao đổi thứ cấp như β-sitosterol giúp giảm cholesterol, lutein có thể ngăn chặn ung thư đại tràng và glutathion giúp cơ thể chống lại các chất sinh ung thư. Dầu chiết xuất từ trái bơ tốt cho sức khỏe hơn dầu hướng dương hay dầu olive và nó được xếp hạng thứ 5 trong danh sách những dầu tuyệt hảo vì là tác nhân chống cholesterol.

Quy trình công nghệ:

Trái bơ → Làm sạch → Phân loại → Làm chín → Phân loại → Xử lý → Rửa, làm ráo → Tách vỏ, hạt → Xay → Bao gói → Cấp đông → Lưu trữ → Puree bơ.

 Công suất: 5 tấn trái bơ tươi/ngày

Ưu điểm:

•    Sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm

•    Đảm bảo chủ động nguồn cung cho thị trường lúc hết vụ.

Nguồn: CESTI, tháng 12/2015

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn