Chế phẩm khử mùi từ quả bơ
2:47 CH,25/03/2016

Tên sản phẩm sáng chế: Chế phẩm khử mùi từ quả bơ

Người sáng chế:  Bùi Văn Cứ

Địa chỉ:  Hà Nội

Mô tả công nghệ thiết bị:  Nhũ tương tinh dầu bơ với lý thuyết thủy phân tinh dầu bơ có trong phần kem của trái bơ nhưng không tách riêng các acid béo mà giữ lại dưới dạng nhũ tương. Chế phẩm khử mùi không khí từ quả bơ hoạt động theo cơ chế “nhốt mùi”, giữ lại triệt tiêu mùi trong các chất khử. Đây là cơ chế khử mùi hoàn toàn mới so với những cơ chế hiện đang ứng dụng, trong đó cấu trúc nhũ tương chính là công cụ để giữ mùi, pha dầu - pha nước và chất nhủ hóa chính là các chất khử mùi. Các chất có mùi với bản chất là những chất có thể phân cực hoàn toàn như H2S, NH3… hoặc không phân cực như xăng dầu hoặc vừa phân cực vừa không phân cực như trong kết cấu phân tử của nhiều loại thuốc trừ sâu. Dung dịch nhũ tương có ưu điểm là xử lý được tất cả các mùi phân cực và mùi không phân cực. Với việc sử dụng dung dịch nhũ tương là nền tảng để chế tạo sản phẩm, Chế phẩm khử mùi không khí từ quả bơ có thể khử nhanh và hiệu quả tất cả các mùi hôi thối, mùi khó chịu như: Các mùi phát sinh trong tự nhiên và sinh hoạt, đặc biệt các mùi khó khử như mùi xăng dầu, mùi thuốc lá, mùi trong các đơn vị - cơ sở sản xuất công nghiệp, mùi trong các đơn vị - cơ sở sản xuất thực phẩm, mùi trong các trang trại chăn nuôi… Ngoài ra chế phẩm còn có tác dụng xua đuổi ruồi, muỗi, kiến, gián…

 (Nguồn: sangtaotviet.vn, ngày 25/03/2016)

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn