Thiết bị sấy chân không nhiệt độ thấp dạng bơm nhiệt có ngưng lạnh
3:40 CH,09/09/2016

Với sự tài trợ của Sở KH&CN Hà Nội, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghiệp Thực phẩm (Bộ Công thương) đã nghiên cứu chế tạo thành công thiết bị sấy chân không nhiệt độ thấp dạng bơm nhiệt có ngưng lạnh. Thiết bị có thể sử dụng để sấy nông sản, thực phẩm, dược liệu, chế phẩm sinh học hoặc sản phẩm có hoạt chất sinh học.

Thiết bị có các tính năng cơ bản như sau: nhiệt độ vật liệu sấy: 10-300C; công suất ngưng ẩm: 15 kg/24h; nhiệt độ giàn ngưng ẩm tối đa: -15 0C; thể tích bình ngưng ẩm tối thiểu là 45 l; số lượng giá sấy: 6 (diện tích 1 giá sấy là 3.360 cm2); công suất điện tiêu thụ: ≤ 7 kW…

Thiết bị phù hợp để sấy các sản phẩm đòi hỏi yêu cầu điều kiện sấy khắt khe nhằm giảm thiểu tối đa sự mất mát các hoạt chất nhạy cảm với nhiệt độ.

Thông tin chi tiết liên hệ:Viện Công nghiệp Thực phẩm

Số 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: 04.38584318

Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn