Thiết bị lên men liên tục chè đen OTD
3:46 CH,09/09/2016

Hiện nay, trong sản xuất chè đen OTD, việc lên men chè được thực hiện gián đoạn trên khay nhựa nên chất lượng sản phẩm không cao, năng suất lao động thấp... Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư phát triển công nghệ Ngọc Thịnh đã nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị lên men liên tục chè đen OTD.

Thiết bị là sản phẩm của dự án “Hoàn thiện công nghệ và thiết bị lên men liên tục chè đen OTD công suất 16 tấn chè búp tươi/ngày” (mã số KC07.DA08/11-15), thời gian lên men 60-150 phút, lưu lượng không khí vào thiết bị 12.000 m3/giờ, nhiệt độ, độ ẩm của khối chè khi lên men lần lượt là 25-27oC và 95-98%. Thiết bị được chế tạo hoàn toàn trong nước nên giá thành chỉ bằng 70% so với sản phẩm cùng loại nhập ngoại, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho các nhà máy sản xuất chè đen OTD.

Chi tiết xin liên hệ: PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư phát triển công nghệ Ngọc Thịnh

Chung cư Mỹ Đình 2, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; Tel: 0913349796

Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam
Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn