Người bị da khô vào mùa lạnh nên ăn gì?
5:49 CH,21/12/2016

Vào mùa lạnh, nhiều người thường bị khô da, do đó lựa chọn thực phẩm phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là một số loại thực phẩm góp phần làm tăng độ ẩm cho làn da của bạn.

Vừng

Vừng cung cấp nhiều loại vitamin như E, B1, canxi… Những chất này khiến da trở nên mềm mại hơn trong mùa khô hanh.

Ngó sen

Chứa nhiều dinh dưỡng như tinh bột, đạm, asparagine và vitamin C. Các loại chất này giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp da mịn màng.

Cà chua

Có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của cơ thể. Trong cà chua có đủ hầu hết các loại dưỡng chất mà cơ thể cần. Nó có tác dụng chống lão hóa, giảm mệt mỏi, giúp trẻ hóa làn da.

Lạc

Chứa nhiều dầu thực vật, hơn nữa, nó cũng là loại hạt giàu vitamin B2 thúc đẩy tiêu hóa, cung cấp độ ẩm cho da, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Hạt điều

Cung cấp protein rất tốt, còn giàu vitamin E giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Vitamin E trong các loại hạt giúp da giữ ẩm và trở nên mịn màng hơn.

Cà rốt

Giàu vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn là yếu tố cần thiết trong quá trình phục hồi các tế bào da.

Trứng

Là thực phẩm rất tốt cho da trong mùa hanh khô. Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin E, có chức năng chống oxy hóa tự nhiên và bảo vệ độ đàn hồi của da.

Các loại quả như: táo, bưởi, cam… rất tốt cho da mùa hanh khô.

Cá hồi

Lượng cao các axit béo omega-3 có trong cá hồi giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Điều này giúp duy trì độ ẩm ngay cả khi tiếp xúc với gió rét mùa đông hay sưởi ấm thường xuyên.

Không nói quá khi nước là thức uống quan trọng số 1 đối với các bạn có làn da khô.

Nguồn: vov.vn

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn