Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Lợi ích tuyệt vời của 'siêu thực phẩm cải xoong' 5:04 PM,12/21/2016

Là một thực phẩm nhiều dinh dưỡng và có hàm lượng calo thấp, cải xoong sẽ không chỉ giữ cho bạn mảnh mai mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể, theo Medical Daily.

Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời của cải xoong, theo TS Nesochi Okeke-Igbokwe, bác sỹ tại Trung tâm Y tế Langone thuộc Đại học New York (Mỹ).

Điều trị khô da, da xỉn máu

Cải xoong là họ rau giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất giúp thanh lọc chất độc để cải thiện sức khỏe của da. Cải xoong rất giàu vitamin C; 100 g, hoặc 3 chén cải xoong có chứa 72% nhu cầu vitamin hàng ngày cho da khỏe mạnh.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy, 10/11 phụ nữ tham gia nghiên cứu đã cải thiện làn da của mình sau khi thêm cải xoong mỗi ngày để chế độ ăn uống. Trong khi đó, 7/11 người có sự cải thiện nếp nhăn mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào về chế độ chăm sóc sức khỏe. Người ta tin, vitamin C tạo collagen cho da đàn hồi nên giúp da trông trẻ hơn.

Ngăn chặn thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác

Cải xoong giàu lutein, chất chống oxy hóa tốt cho đôi mắt. Lutein cùng với zeaxanthin giúp lọc năng lượng ở bước sóng màu xanh, giúp bảo vệ và duy trì các tế bào khỏe mạnh ở mắt.

Cơ thể con người không tự nhiên tạo ra đủ chất lutein và zeaxanthin, đó là lý do tại sao ăn cải xoong tốt cho sức khỏe. Đơn giản chỉ cần một chén cải xoong mỗi ngày sẽ giúp cung cấp 1.961 mcg (microgram - một mcg bằng 1/1.000 của 1 milligram) lutein và zeaxanthin.

Lutein bảo vệ cho sức khỏe thị giác và thậm chí có thể đóng vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, theo TS Okeke Igbokwe.

Quản lý bệnh tiểu đường

Thường xuyên ăn cải xoong có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường. Trong một nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu đã so sánh 2 phương pháp điều trị - chiết xuất từ cải xoong hàng ngày và insulin - để kiểm soát nồng độ đường huyết. Những phát hiện này cho thấy chiết xuất cải xoong giúp ích cho chuyển hóa, hạ đường huyết và các hiệu ứng hypolipidemic. Nói cách khác, những con chuột được ăn cải xoong có mức huyết áp thấp hơn so với những con chuột sử dụng insulin để điều trị cao huyết áp.

Giảm cholesterol cao

Trong một nghiên cứu năm 2008, chuột được cải xoong mỗi ngày trong 30 ngày giảm triglycerides của chúng đến 43%, giảm cholesterol đến 37%, giảm LDL (cholesterol xấu) đến 49% và tăng HDL (cholesterol tốt) đến 16%.

Ngăn ngừa ung thư

Cải xoong được coi là một nguồn dinh dưỡng phenylethyl isothiocyanate - PEITC tuyệt vời, vốn được các nhà nghiên cứu tìm thấy trong thành phần chất này có đặc tính phòng ngừa ung thư.

Cải xoong cũng giàu glucosinolate được gọi là gluconasturtiin, được chuyển thành PEITC trong cơ thể con người. Một nghiên cứu năm 2015 tìm thấy PEITC có khả năng ngăn chặn các mạch máu mới hình thành, vì thế khối u không thể tiếp cận nguồn cung cấp máu và nhân lên.

Nguồn: thanhnien.vn

Send Print  Back
The news brought
Điều gì xảy ra nếu uống nước ngay sau khi thức dậy 12/21/2016
Những lý do khiến bạn đãng trí không ngờ tới 12/21/2016
Gan bị nhiễm độc từ đâu? 12/21/2016
Những thói quen cần ngưng ngay nếu không muốn hại thận 12/20/2016
Những lợi ích sức khỏe của cây sa kê 12/20/2016
Hội nghị các bên tham gia Công ước đa dạng sinh học lần thứ 13 12/16/2016
Kết nối các nhà khoa học Việt-Úc trong lĩnh vực y sinh 12/16/2016
Vi khuẩn có thể làm cho các kho chứa chất thải hạt nhân dưới lòng đất an toàn hơn 12/15/2016
Kinh ngạc với dự án cấy chíp giúp não người có bộ nhớ siêu phàm 12/15/2016
Phát hiện đột biến gen gây nguy cơ sảy thai tái diễn ở phụ nữ 12/15/2016
Bước đột phá y học mới: đã có thể chữa trị hoàn toàn HIV 12/15/2016
Khởi động dự án lập bản đồ tế bào con người 12/14/2016
Khảo sát phát hiện mối liên hệ giữa giấc ngủ và sức khỏe tâm thần 12/14/2016
Phát triển thành công vật liệu Aerogel giúp tái tạo xương 12/14/2016
Phát hiện gen ngăn chặn sự phát triển của bệnh Alzheimer 12/14/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121245151 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn