Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc tối ưu công tác thu gom bưu gửi tại VNPOST 10/7/2021 4:56:39 PM Trong bối cảnh hiện nay, việc nghiên cứu đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý, vận hành, khai thác tại các bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là rất cần thiết. Trong đó việc ứng dụng, AI đã được ứng dụng và phát triển rộng rãi trong ngành Bưu chính và Logistics… nhằm hỗ trợ và nâng cao công tác quản lý vận hành, tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả, thời gian chuyển phát hàng hóa cho khách hàng.
Sản xuất hydro sử dụng ít năng lượng hơn 10/7/2021 4:55:21 PM Cách thức một hợp chất tạo ra hydro mô phỏng theo quá trình tự nhiên lần đầu tiên được giới thiệu chi tiết bởi một nhóm nghiên cứu quốc tế từ Đại học Jena, Đức và Đại học Milan-Bicocca, Ý. Những phát hiện này là nền tảng cho việc sản xuất hydro tiết kiệm năng lượng như một nguồn năng lượng bền vững.
Tiến bộ của AI trong chăm sóc trẻ sinh non 10/7/2021 4:48:51 PM Các nhà khoa học của Đại học James Cook tin rằng họ đã đạt được tiến bộ trong khoa học về việc giữ cho trẻ sinh non sống sót bằng các kết quả của một nghiên cứu thử nghiệm sử dụng mạng thần kinh để dự đoán chính xác mức độ rủi ro của từng trẻ sinh non. Các nghiên cứu được tiến hành bởi NCS Stephanie Bater cho thấy các biến chứng do sinh non là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi và hơn 50% trường hợp tử vong sơ sinh xảy ra ở trẻ sinh non.
Vật liệu mới giúp thiết bị điện tử không bị vỡ ngay cả khi bị đâm thủng 10/7/2021 4:47:00 PM Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Virginia Tech đã tạo ra một loại vật liệu điện tử mềm dẻo mới, mở đường cho sản xuất các thiết bị có khả năng tự phục hồi, có thể cấu hình lại và có thể tái chế. Các mạch giống như da mềm và co giãn, chịu được nhiều sự cố hư hại khi chịu tải mà không làm mất tính dẫn điện và có thể được tái chế để sản xuất ra các mạch mới
Cây liễu được sử dụng trong xử lý nước thải 10/7/2021 4:40:15 PM Hiện nay đang có các công nghệ xử lý nước thải khác nhau, tuy nhiên công nghệ xử lý nước thải đô thị vẫn chưa xử lý được hoàn toàn chất ô nhiễm trong nước thải. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, có thể những cây liễu được sử dụng để làm sạch chất ô nhiễm trong nước thải đồng thời có thể sản xuất ra các nguyên liệu hữu ích khác.
Zoox công bố báo cáo chuyên sâu cập nhật tính năng an toàn cho robot taxi. 10/7/2021 4:34:22 PM Nhóm nghiên cứu tại Zoox thuộc sở hữu của Amazon đã phát hành một báo cáo chuyên sâu chi tiết về các tính năng an toàn mà các kỹ sư đã tích hợp vào phương tiện tự hành của công ty, một chiếc taxi robot. Báo cáo này đã được xuất bản trực tuyến .
Hấp thụ ánh nắng mặt trời: Quang hợp nhân tạo hứa hẹn nguồn năng lượng sạch, bền vững 10/7/2021 4:29:28 PM Quá trình biến ánh sáng mặt trời trực tiếp thành năng lượng có thể sử dụng - được gọi là quang hợp - có thể sớm trở thành một kỳ tích mà con người có thể bắt chước để khai thác năng lượng mặt trời để tạo ra nhiên liệu sạch, hiệu suất cao, có thể lưu trữ. Do vậy, nó có thể mở ra một lĩnh vực hoàn toàn mới về năng lượng sạch. Năng lượng đầy đủ chiếu xuống trái đất dưới dạng ánh sáng mặt trời trong một giờ có thể đáp ứng tất cả nhu cầu năng lượng của nền văn minh nhân loại trong suốt một năm.
Các nhà khoa học tạo ra một dạng silicon mới lạ 10/7/2021 4:27:41 PM Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Carnegie đã phát triển một phương pháp tạo ra một dạng silicon mới với cấu trúc hình lục giác độc đáo. Các nguyên tố có thể có các dạng tinh thể khác nhau được gọi là các dạng thù hình, dựa trên sự sắp xếp các nguyên tử của chúng. Chúng có thể có các tính chất khá khác nhau - ví dụ như cacbon có thể tồn tại trong các tấm hai chiều dưới dạng graphene, bó chồng các lớp của các tấm này là than chì hoặc mạng tinh thể lập phương như tinh thể kim cương.
Các hạt ống nano carbon hai mặt tạo ra điện trong thiết bị MIT 10/7/2021 4:25:16 PM Các kỹ sư tại MIT đã phát triển một thiết bị tạo ra điện bằng cơ chế hoàn toàn mới. “Các hạt” làm bằng ống nano carbon được ngâm trong dung môi hữu cơ, tạo ra dòng điện có khả năng cung cấp năng lượng cho các rô bốt nhỏ hoặc điều khiển các phản ứng hóa học.
Kính hiển vi lượng tử mới có thể ghi hình ảnh các cấu trúc sinh học cực nhỏ 10/7/2021 4:23:39 PM Các nhà nghiên cứu ở Úc đã chế tạo một kính hiển vi mới, dựa trên hiện tượng rối lượng tử. Việc tìm ra công nghệ này có tiềm năng tạo ra những đột phá trong phát triển công nghệ định vị và hình ảnh y sinh. Rối lượng tử mô tả mối liên kết chặt chẽ giữa nhiều hạt, theo đó phép đo hoặc thao tác của một hạt được quan sát thấy ở các hạt khác, bất kể thời gian hoặc vị trí.
Phương pháp mới bào chế thuốc tạo ra những viên thuốc nhỏ hơn 9/26/2021 4:07:37 PM Khoảng 60 phần trăm thuốc trên thị trường có thành phần hoạt tính của phân tử là kỵ nước. Những loại thuốc này, không tan trong nước, có thể khó bào chế thành dạng viên nén vì chúng cần được chia nhỏ thành các tinh thể rất nhỏ để được cơ thể con người hấp thụ.
Chuẩn đoán sớm cho bệnh ung thư tuyến tụy bằng cách sử dụng kỹ thuật học máy 9/26/2021 4:00:35 PM Một nghiên cứu mới được công bố trên PLOS ONE cho thấy những cá nhân có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn có thể được xác định sớm hơn bằng cách sử dụng kỹ thuật học máy. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nhiều triệu chứng và tình trạng sức khỏe được ghi lại bởi bác sĩ đa khoa giữa các bệnh nhân trong vòng hai năm trước khi được chẩn đoán ung thư. Sau đó, họ phát triển một thuật toán để phân biệt bệnh nhân tiếp tục phát triển ung thư tuyến tụy với những người không mắc bệnh. Thuật toán sau đó được sử dụng để xác định những người có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tụy từ hồ sơ bác sĩ.
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Điện toán biên (Mobile Edge Computing) cho triển khai 5G 9/26/2021 3:59:03 PM Vào cuối năm 2014, MEC ISG (Mobile Edge Computing Industry Specification Group) của tổ chức ETSI (European Telecommunications Standards Institute) đã đưa ra khái niệm điện toán biên di động (Mobile Edge Computing – MEC). Để bổ sung cho kiến trúc C-RAN, MEC hướng đến mục tiêu hợp nhất các dịch vụ đám mây viễn thông và Công nghệ thông tin (CNTT) để cung cấp khả năng điện toán đám mây bên trong các mạng truy nhập vô tuyến tại các khu vực gần với người dùng di động.
Phân tử sinh học hoàn toàn mới có thể phổ biến cho mọi dạng sống 9/26/2021 3:57:56 PM Các nhà khoa học tiếp tục có những khám phá đáng ngạc nhiên về cơ thể của chính chúng ta. Các nhà nghiên cứu Stanford phát hiện ra một phân tử sinh học mới không được để ý trong tầm dễ nhìn thấy, có thể phổ biến đối với hầu hết các dạng sống và đóng vai trò trong các bệnh tự miễn dịch ở người.
Nhựa có chứa các enzym có thể tự làm sạch, phân hủy 9/26/2021 3:55:59 PM Gần đây, các nhà khoa học tại Viện Fraunhofer (Đức) đã công bố một nghiên cứu mới về một loại enzym khi được đưa vào nhựa có khả năng khiến nhựa có thể tự phân hủy hoặc tự làm sạch. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã tìm ra cách thêm các enzym hoạt tính vào vật liệu nhựa để có thể mang lại nhiều khả năng thú vị như khả năng phân hủy protein trên bề mặt hoặc tự phân hủy để giảm ô nhiễm môi trường.
Hệ thống phát hiện trẻ em bị bỏ quên trên xe 9/9/2021 8:44:00 PM Hệ thống do nhóm tác giả ở Trường Đại học Công nghiệp TPHCM nghiên cứu và phát triển, có thể phát hiện nhanh, chính xác sự hiện diện của người trong xe khi xe không hoạt động.
Hiệu suất chip A15 Bionic vượt trội so với đối thủ Android 9/9/2021 8:16:34 PM Một điểm chuẩn dựa trên GPU đối với chip A15 Bionic có trên dòng iPhone 13 sắp ra mắt cho thấy, nó nhanh hơn 13,7% so với A14 Bionic để duy trì vị trí dẫn đầu của Apple về hiệu suất di động.
EZVIZ - xu thế camera an ninh không dây với BC1C 9/9/2021 8:11:45 PM Camera an ninh BC1C sở hữu công nghệ pin sạc mạnh mẽ, thiết kế 100% không dây thời thượng, nổi bật trong phân khúc camera cao cấp.
Dyson thiết kế robot hút bụi biết leo cầu thang 9/9/2021 8:09:13 PM Bằng sáng chế được công bố ngày 1.9 ở Anh hé lộ hai thiết kế robot của công ty Dyson.
Công nghệ thực tế ảo giải tỏa tâm lý cho bệnh nhân COVID-19 nằm viện 9/1/2021 6:43:06 PM Bệnh viện Đại học Anvers (UZA) của Bỉ đang thử nghiệm một dự án thí điểm sử dụng kính thực tế ảo (VR) và robot để giúp các bệnh nhân nhỏ tuổi phải nằm viện dài ngày có cảm giác như được trở về nhà hoặc lớp học của mình.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 90783508 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn