Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Nhóm kỹ sư Việt phát triển trợ lý ảo như người thật 9/29/2022 1:58:57 PM Nhóm kỹ sư đến từ FPT Smart Cloud ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát triển giải pháp trợ lý ảo giải quyết yêu cầu của khách hàng như người thật, vừa thắng giải AI Awards 2022 do VnExpress tổ chức.
Người Việt làm loa thông minh nói chuyện như người 9/29/2022 1:56:22 PM Tạ Thanh Hải, cựu sinh viên Việt tại Mỹ cùng nhóm chuyên gia phát triển loa thông minh có thể giao tiếp và thực hiện các câu lệnh bằng giọng nói.
Máy bay điện chở khách đầu tiên trên thế giới cất cánh 9/29/2022 1:54:15 PM Nguyên mẫu của Alice, máy bay chở được 9 hành khách và có thể bay hơn 800 km sau 30 phút sạc, bay thử thành công tại Washington, Mỹ.
Camera dưới nước không cần pin 9/29/2022 1:52:47 PM Các nhà nghiên cứu ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) phát triển loại camera mới không cần pin và truyền ảnh chụp không dây qua mặt nước.
Thiết kế chế tạo hệ thống cấp đông nhanh trực tiếp bằng chất tải lạnh lỏng, ứng dụng trong chế biến một số loại thuỷ sản 9/29/2022 10:15:38 AM Hiện nay, công nghệ cấp đông được ứng dụng phổ biến trong bảo quản thủy sản nhằm đảm bảo sự an toàn và chất lượng của thủy sản khi cần bảo quản dài ngày. Có nhiều phương pháp cấp đông khác nhau như cấp đông bằng phòng lạnh, tủ gió cưỡng bức, cấp đông nhanh IQF, cấp đông tiếp xúc (tấm bản), tủ đông tầng sôi, tủ âm sâu. Tuy nhiên, các phương pháp này còn tồn tại một số nhược điểm như tiêu hao năng lượng lớn, chi phí đầu tư cao hay thời gian cấp đông lâu,…
Thiết bị cầm tay phát nguồn plasma lạnh khử khuẩn thực phẩm 9/29/2022 10:13:34 AM Công nghệ plasma lạnh đang được nghiên cứu mạnh mẽ trên thế giới là một xu hướng công nghệ đặc biệt hấp dẫn cho khử khuẩn đặc biệt quan trọng với những vật liệu nhạy cảm với nhiệt độ như da người, thực phẩm, hoa quả tươi sống hay các thiết bị y tế. So sánh với các phương pháp khử khuẩn truyền thống như dùng tia UV, công nghệ plasma lạnh cho phép các dòng plasma đi sâu vào các bề mặt phức tạp hay các hốc sâu để làm sạch các bề mặt nhưng không làm hỏng bề mặt cũng như các phần bên trong của sản phẩm cần xử lý.
Thiết kế, chế tạo máy băm/thái củ sắn tươi năng suất cao 10-20 tấn/h ứng dụng trong dây chuyền sấy sắn công nghiệp 9/29/2022 10:09:47 AM Hiện nay, tại Việt Nam, các dây chuyền chế biến sắn lát, sắn khúc của nước ta còn lạc hậu cho nên tốn nhiều nhân công, năng suất và chất lượng sản phẩm thấp, chi phí sản xuất cao, vì vậy giảm tính cạnh tranh trên thị trường. Để sản phẩm sắn lát, sắn khúc của nước ta có tính cạnh tranh về chất lượng tốt hơn trên thị trường, giảm thiểu chi phí sản xuất, cần phải đầu tư trang thiết bị dây chuyền chế biến, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
Hệ thống thiết bị sấy và sơ/chế biến nông sản quy mô công nghiệp 9/29/2022 10:02:18 AM Hiện nay tại Việt Nam, trong lĩnh vực trồng trọt chỉ cây lúa có mức độ cơ giới hóa cao ở nhiều khâu. Các loại cây trồng khác như: mía, ngô, rau quả chỉ mới cơ giới hóa ở khâu làm đất, gieo hạt và chưa áp dụng được nhiều trong khâu thu hoạch, bảo quản, nhất là khâu sản xuất chế biến. Để sấy, chế biến nông sản thường sử dụng đến nguồn năng lượng nhiệt và điện, thiết bị công nghệ sử dụng còn hạn chế, gây tiêu hao năng lượng, chưa mang lại hiệu suất cao.
Chế tạo cảm biến trong hệ thống quan trắc khí thải công nghiệp dựa trên nguyên lý quang học 9/29/2022 9:56:41 AM Hiện nay, các khu công nghiệp tại Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Điều này giúp nền kinh tế thay đổi đáng kể, nhưng đồng thời cũng tác động tiêu cực đến môi trường. Trong những năm qua, hàng loạt các sự cố môi trường liên tiếp xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội. Do đó, để bảo vệ và giảm thiểu các tác động tới môi trường, việc xây dựng hệ thống quan trắc khí thải tự động tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nhằm quản lý, giám sát hoạt động phát thải của các dây chuyền sản xuất là rất cần thiết.
Kính viễn vọng FAST của Trung Quốc phát hiện manh mối mới về các vụ nổ vũ trụ bí ẩn 9/28/2022 10:02:01 AM Kĩnh viễn vọng khẩu độ 500m (FAST) của Trung Quốc đã hé lộ bí ẩn xung quanh nguồn gốc và bản chất của các vụ nổ vũ trụ sau khi phát hiện các đặc điểm mà các sa bàn hiện tại không thể lý giải được.
Trồng rau sạch với phân bón từ... tóc người 9/28/2022 10:01:01 AM Trồng rau thủy canh ít tốn không gian và nước nhưng vẫn cần chất dinh dưỡng. Các nhà khoa học gần đây đã tạo ra một loại phân bón đặc biệt từ tóc người để trồng những rau này.
Tạo ra vật liệu có thể suy nghĩ và cảm nhận 9/28/2022 10:00:10 AM Các nhà nghiên cứu của Lực lượng Không quân Mỹ và Đại học Penn State, bang Pennsylvania, tuyên bố đã tạo ra mẫu vật liệu polyme mềm có thể suy nghĩ và cảm nhận.
Thiết kế, chế tạo hệ thống giám sát tủ tụ bù hạ thế từ trung tâm 9/27/2022 4:08:25 PM Hiện nay, trên cả nước có hơn 105 nghìn Tủ tụ bù các loại, với dung lượng khoảng 482 nghìn MVAr, được lắp đặt trên khắp mọi miền của tổ quốc, do các công ty điện lực, các điện lực quận, huyện trực tiếp quản lý. Để phát huy hiệu quả của các Tụ bù này, việc giám sát, vận hành và bảo dưỡng là một vấn đề cấp thiết. Tuy nhiên, do các Tủ tụ này thường được lắp đặt gần đỉnh của cột điện gây khó khăn cho quá trình kiểm tra giám sát hoạt động, tốn nhiều nhân công và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động.
Thiết kế và chế tạo khuôn dập bằng vật liệu composite ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất ngói 9/27/2022 4:07:33 PM Hiện nay, khuôn dập ngói trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng chủ yếu được chế tạo từ thép đúc có trọng lượng khá lớn. Chi phí mua phôi làm khuôn khá cao vì thép làm khuôn dập ngói chủ yếu phải nhập khẩu. Trong khi đó, quá trình gia công phay và mài mất khá nhiều thời gian, quá trình sửa chữa và phục hồi khuôn dập bằng thép cũng tốn kém chi phí.
Mô hình hệ thống phun sương tự động cho các trang trại nuôi trồng quy mô lớn và vừa sử dụng nguồn năng lượng mặt trời 9/27/2022 4:06:52 PM Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời. Để phát triển năng lượng tái tạo, giảm lệ thuộc vào năng lượng hóa thạch, Chính Phủ đã ban hành nhiều ưu đãi nhằm khuyến khích đầu tư, phát triển các dạng năng lượng tái tạo. Một trong các hướng ứng dụng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng là xây dựng các trang trại quy mô lớn theo mô hình sản xuất thông minh, tự động sử dụng năng lượng mặt trời.
Công nghệ sản xuất nhũ tương copolymer styren acrylate và ứng dụng làm chất chống thấm bề mặt cho giấy bao bì công nghiệp 9/27/2022 4:05:57 PM Đối với sản xuất giấy nói chung, giấy bao bì công nghiệp nói riêng, việc tạo cho tờ giấy có tính chống thấm nước, không bị nhòe khi gặp mực in gốc nước trong quá trình in, các nhà sản xuất đã sử dụng một số hóa chất mang gốc không thấm nước trong quá trình gia keo.
Công nghệ và sản xuất thử nghiệm keo ure-formandehyt (UF) và ure-melamin-formandehyt (UMF) sử dụng trong sản xuất ván ép đạt tiêu chuẩn xuất khẩu 9/27/2022 4:05:28 PM Keo amino đặc biệt là keo UF/UMF là chất kết dính chiếm vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất gỗ công nghiệp. Với yêu cầu khắt khe về các chính sách bảo vệ môi trường, sản phẩm gỗ công nghiệp phải theo formandehyt đạt các tiêu chuẩn phát thải quy định như: E2, E1, E0, CRAB.... Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất keo trong nước đều chưa sản xuất được keo đạt tiêu chuẩn chất lượng cho ngành công nghiệp gỗ xuất khẩu theo tiêu chuẩn Quốc tế như: E2, E1, E0, CRAB.
Công nghệ và thiết bị xử lý chất thải rắn chứa phospho của ngành công nghiệp chế biến sâu quặng apatit thành sản phẩm có giá trị, qui mô 10.000 tấn/năm 9/27/2022 4:03:28 PM Quá trình sản xuất phụ gia thức ăn chăn nuôi dicalcium phosphat (DCP) - một trong những quá trình công nghiệp chế biến sâu quặng apatit, tạo ra sản phẩm phụ là monocalcium phosphat (hay còn gọi lân trắng). Sản phẩm phụ này có hàm lượng P2O5 tương đối cao (trên 20%), có thể sử dụng làm nguyên liệu chứa phospho trong sản xuất phân bón NPK. Tuy nhiên, những nhược điểm của loại nguyên liệu này là bị vón cục trong quá trình phối liệu trong sản xuất NPK, độ pH thấp làm phân hủy ure.
Công nghệ sản xuất sản phẩm lên men từ quả đu đủ có hoạt tính chống oxi hóa, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ giảm đường huyết 9/27/2022 4:02:25 PM Ở nước ta, các sản phẩm chế biến từ quả đu đủ chủ yếu là các sản phẩm đồ uống lên men rượu, bổ sung lợi khuẩn, mứt, cắt lát sấy khô. Hướng nghiên cứu về đu đủ len men bằng S. cerevisiae, sử dụng chế phẩm từ enzyme từ A. oryzae để tạo dòng sản phẩm dạng bột mang lại các lợi ích sức khỏe con người vẫn còn là vấn đề khá mới mẻ.
Thiết kế và chế tạo máy tuyển huyền phù bánh xe đứng cho nhà máy sàng tuyển than Vàng Danh 2 9/27/2022 4:01:34 PM Để nâng cao chất lượng sản phẩm than, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước, theo qui hoạch phát triển ngành than Việt Nam đến năm 2020 và triển vọng đến năm 2030 - Qui hoạch điều chỉnh (tại quyết định của thủ tướng chính phủ số 403/QĐ-TTg ngày 14.03.2016), kế hoạch đến năm 2020 ngành than sẽ triển khai xây dựng mới 05 nhà máy sàng tuyển than tập trung ở vùng Quảng Ninh, trong đó có nhà máy sàng tuyển Vàng Danh 2 (VD2). Như vậy có thể thấy nhu cầu về máy tuyển từ là tương đối lớn.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 101614702 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn