Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Tai nghe không dây mới được thiết kế để đối phó với tình trạng mất thính giác 12/8/2021 2:50:24 PM Dùng cho những người chưa sẵn sàng sử dụng thiết bị trợ thính truyền thống cả ngày
Đèn Symfonisk thế hệ thứ hai của Ikea và Sonos với chụp đèn có thể tráo đổi 12/8/2021 2:48:55 PM Loa đèn bàn Symfonisk thế hệ thứ hai của hãng Ikea có thiết kế mới hợp lý hóa chân đế của loa, và thêm tùy chọn để thay đổi các kiểu chụp đèn khác nhau.
Công nghệ mới sản xuất các kim loại quan trọng hiệu quả hơn 12/8/2021 2:47:19 PM Công nghệ được cấp bằng sáng chế, cải thiện việc sản xuất các linh kiện điện tử và máy tính
Công nghệ chế tạo borophene lớp kép 12/8/2021 2:44:48 PM Borophene hai lớp là loại vật liệu mới duy trì các đặc tính điện tử của borophene, mang lại những ưu điểm mới.
CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN TRÊN SMARTPHONE 12/3/2021 10:55:13 AM Công nghệ cảm biến trên smartphone là một phần vô cùng quan trọng của bất kỳ chiếc smartphone nào. Nó chính là các phần mềm được trang bị cùng hoạt động với nhau để thực hiện các chức năng thông minh một cách có hiệu quả trên điện thoại. Công nghệ cảm biến không dễ dàng nhìn thấy tuy nhiên nó luôn được trang bị cũng như ẩn đi khỏi bên ngoài của thiết bị để mang đến vẻ gọn gàng cho chiếc smartphone cũng vì thế mà người dùng khó có thể biết hết được. Ngày nay có rất nhiều công nghệ cảm biến smartphone trên thị trường với nhiều loại công nghệ cũng như nhiều phân cấp và cách hoạt động khác nhau.
Công nghệ phân tích video và thị giác máy tính để phát hiện bệnh và theo dõi sự tăng trưởng thực vật 12/3/2021 10:53:01 AM Công nghệ này là một thiết bị quan sát nhờ máy tính dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện bệnh thực vật được nhanh chóng và chính xác .
Máy vệ sinh tai hiện đại nhờ quay lại được những hình ảnh thông minh trong khi đang sử dụng 12/3/2021 10:50:22 AM Chúng ta thường nghĩ rằng tăm bông là công cụ hữu hiệu nhất để làm sạch tai, nhưng hóa ra chúng không có lợi như chúng ta nghĩ mà có khi còn gây hại cho tai. Trên thực tế, tăm bông có nhiều khả năng đẩy ráy tai vào sâu hơn trong ống tai và tạo ra chất tích tụ khó lấy ra hơn.
Chế tạo robot trẻ con '12 tuổi' được mã hóa có thể hiểu được cảm xúc của bạn 12/3/2021 10:49:02 AM Abel có thể trông giống như một đứa trẻ bình thường nhưng cậu ấy còn hơn cả một đứa trẻ.
Sản xuất pin mặt trời sử dụng vật liệu perovskite mới thân thiện với môi trường 12/3/2021 10:46:37 AM Trên thế giới hiên nay, nhiều pin mặt trời perovskite đã được chế tạo tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại nhất định trước khi tiến tới thương mại hóa, là do độ bền của pin, độ điện trễ và phương pháp chế tạo những tấm pin perovkite có diện tích lớn. Trong đó, độ bền của pin vẫn bị hạn chế do lớp vật liệu lai tạp perovskite dễ bị thủy phân, tức chúng rất kỵ nước. Đặc biệt, lớp vật liệu chuyển tiếp lỗ trống (dạng rắn, như Spiro- MeOTAD, PTAA) hiện nay thường có độ dẫn điện thấp, vì vậy, chúng được pha tạp bởi một chất bán dẫn khác để tăng độ dẫn (như là LITFSI). Các chất bán dẫn pha tạp thường có đặc tính hút ẩm cao, dẫn đến làm thủy phân các lớp bán dẫn lai tạp perovskite. Chính vì vậy, việc tìm một chất chuyển tiếp lỗ trống mới không sử dụng chất bán dẫn pha tạp là việc rất cần thiết để nâng cao độ bền của pin.
THIẾT KẾ HỆ THỐNG THEO DÕI VÀ PHÁT HIỆN BẤT THƯỜNG CHO CẦU ĐƯỜNG BỘ DỰA TRÊN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO 12/3/2021 10:44:32 AM PGS.TS Đặng Xuân Kiên và các cộng sự thuộc Trường Đai học giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Văn Hiến đã đề xuất phương pháp thiết kế hệ thống giám sát thông số và cảnh báo cầu đường bộ kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) được thực hiện trên nhiều cầu tại cùng một thời điểm, mỗi cầu được coi như một nút quan trắc, mỗi nút quan trắc sẽ có cấu hình cũng như trang thiết bị khác nhau tùy vào loại cầu, dữ liệu tại các nút được đóng gói và truyền dẫn, lưu trữ bằng điện toán đám mây để theo dõi tình trạng và đưa ra cảnh báo ở tất cả các cầu thông qua công nghệ không dây ứng dụng quản lý, khai thác hệ thống quan trắc hiện nay và kết nối giữa các hệ thống quan trắc trên địa bàn rộng.
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ TRONG PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH XƯƠNG HÀM 12/3/2021 10:42:40 AM Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt là một phẫu thuật khó trong phẫu thuật hàm mặt. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm làm thay đổi cấu trúc của xương hàm do đó ảnh hưởng toàn diện lên thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai. Việc lập kế hoạch và tiến hành đúng theo kế hoạch khi phẫu thuật là vô cùng quan trọng để đảm bảo kết quả tối ưu về thẩm mỹ và chức năng.
Apple công bố chip máy tính mới trong bối cảnh thiếu hụt trầm trọng 12/3/2021 10:40:56 AM Apple đã công bố chip M1Pro và M1Max được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay MacBook Pro mới. Chip M1 Max với 57 tỷ bóng bán dẫn là chip mạnh nhất mà hãng từng chế tạo. Những con chip mới được công bố gần một năm sau khi công ty tiết lộ máy tính Mac đầu tiên của họ được hỗ trợ bởi silicon có thiết kế riêng. Chip mới được đưa ra sau khi có báo cáo cho rằng Apple cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13 trong bối cảnh thiếu chip máy tính toàn cầu.
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THIẾT KẾ NGƯỢC VÀ CÔNG NGHỆ IN 3D TRONG HỖ TRỢ PHẪU THUẬT SỌ MẶT 12/3/2021 10:37:56 AM TS. Trần Đức Tăng và các cộng sự thuộc Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh), Bệnh Viện Trung ương Quân đội 108 đã đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ xử lý ảnh y học, công nghệ thiết kế ngược và công nghệ in 3D để mô hình hoá, thiết kế, chế tạo các mô hình 3D y sinh học ứng dụng cho phẫu thuật sọ mặt, nhằm tăng độ chính xác trong thiết kế và chế tạo các mảnh ghép trong phẫu thuật, giảm thiểu các sai sót có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, giảm thời gian gây mê, phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân.
NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ NHUỘM SỢI TRE BẰNG CHẤT MÀU TỰ NHIÊN CHIẾT XUẤT TỪ HẠT ĐIỀU NHUỘM 12/3/2021 10:34:15 AM Tre là một vật liệu tự nhiên, có giá trị sinh thái cao, rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất sợi tre và các mặt hàng từ nó, nhiều sản phẩm đã được xử lý, nhuộm màu bằng các hóa chất và chất màu tổng hợp để tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho sản phẩm. Điều này đã làm mất đi giá trị sinh thái vốn có của vật liệu này, đặc biệt là các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người như các sản phẩm chứa đựng các thực phẩm tươi sống hoặc đồ nội thất. Các sản phẩm này sẽ giữ được giá trị sinh thái vốn có của tre khi được xử lý và nhuộm màu bằng các chất màu tự nhiên và các hợp chất không hoặc ít gây hại đến môi trường.
Công nghệ sản xuất màng sợi rỗng composite nền polyacrylonitrile hiệu suất cao 12/2/2021 3:52:24 PM Sáng chế này đề cập đến sản xuất màng sợi polyacrylonitrile (PAN) thích hợp để hút ẩm và làm giàu oxy, với lớp chọn lọc PDMS tương thích. Vật liệu nền là PAN, là một loại polyme có giá thành thấp và thông dụng để chế tạo màng. Màng được tạo ra bằng cách phủ lên bề mặt chất nền bằng lớp chọn lọc. Màng cũng có thể thích hợp để tách khí, tách parafin-olefin, làm giàu oxy, thu giữ CO2 , thu hồi hydrocacbon và tách các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.
Thay đổi bộ gen cùng với các phương pháp điều trị để ngăn ngừa sự tiến triển của các khối u 12/2/2021 3:49:27 PM Một phương pháp mới liên quan đến điều trị ung thư là khả năng xác định các cơ chế di truyền liên quan và các phương pháp điều trị thay thế. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Baylor và được công bố trên tạp chí Cell Reports, có thể giúp các nhà khoa học đưa ra dự đoán chính xác về những thay đổi bộ gen có liên quan đến ung thư giai đoạn cuối tùy thuộc vào liệu pháp điều trị, những thay đổi này có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển khối u và khả năng ngăn ngừa hoặc loại bỏ hoàn toàn khối u bằng các phương pháp điều trị.
Làm cho năng lượng mặt trời bền vững hơn với công nghệ sử dụng ánh sáng 12/2/2021 3:48:07 PM Đại học Newcastle đã dẫn đầu nghiên cứu công nghệ sử dụng thế hệ pin mặt trời lai mới và tiến gần hơn một bước tới việc sản xuất hàng loạt.
Vật liệu siêu kỵ khí để tách chất lỏng không hòa tan 12/2/2021 3:45:43 PM Công nghệ này đưa ra một kỹ thuật mới để điều chế một loạt các vật liệu siêu kỵ khí dựa trên lớp phủ trung gian polydopamine (PDA). Kết quả cho thấy sự lắng đọng của các hạt nano PDA giúp tăng cường sự phát triển của các tấm vi silicon (SMS), làm tăng phần không khí bị mắc kẹt và dẫn đến tính siêu kỵ khí đối với chất lỏng có sức căng bề mặt cao và tính siêu ưa lỏng đối với chất lỏng có sức căng bề mặt nhỏ hơn 30 mN / m.
Nhà khoa học polyme hỗ trợ phát triển kỹ thuật mới để lưu trữ năng lượng quy mô lớn 12/2/2021 3:43:41 PM Cũng giống như các trạm xăng ngày nay, các trạm phát điện cần có hệ thống lưu trữ để giữ điện cho EV liên tục sạc. Pin dòng oxy hóa khử (RFB) chi phí thấp, có thể mở rộng là một trong những công nghệ phù hợp nhất cho một hệ thống như vậy; tuy nhiên, các RFB hiện tại sử dụng các vật liệu hoạt động (chất điện phân) có chi phí cao và nguy hại cho môi trường. Gần đây, các vật liệu hữu cơ hòa tan trong nước đã được đề xuất làm chất điện phân trong tương lai cho RFB (cụ thể là RFB hữu cơ dạng nước, hoặc AORFB). Các chất điện phân có nguồn gốc hữu cơ có thể được lấy từ các nguồn tái tạo và được sản xuất với chi phí rất thấp. Tuy nhiên, việc thiếu các vật liệu điện phân hữu cơ hòa tan trong nước ổn định, đặc biệt là chất điện phân dương (catholyte), là một trở ngại lớn của AORFBs.
Công nghệ sản xuất găng tay xúc giác 12/2/2021 3:40:21 PM Găng tay xúc giác được gắn với nhiều cảm biến xúc giác để đo áp lực tác dụng của từng điểm cảm nhận và vị trí tương ứng của nó. Lớp cảm biến áp lực được xây dựng với nhiều hàng và cột với các điểm cảm biến gia tốc áp trở. Điện trở của cảm biến gia tốc áp trở giảm khi có áp lực tác dụng lên nó. Găng tay xúc giác có thể được đặt trên một bộ kẹp robot hoặc thiết bị giả để nhận phản hồi xúc giác trong khi thao tác.
Trang 5/20 trangTrang đầu   Trước   2  3  4  [5]  6  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 93638097 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn