Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Khảo sát các điều kiện thu hồi dịch chiết và hoạt tính kháng khuẩn, kháng oxy hóa của dịch chiết bắp cải tím (Brassica oleracea 4:05 PM,6/22/2017

Nghiên cứu do tác giả Phạm Ngọc Khôi (trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và Lê Trọng Nghĩa (Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Tp. HCM) thực hiện nhằm khảo sát hiệu suất thu hồi dịch chiết bắp cải tím với các điều kiện khác nhau, đồng thời khảo sát hoạt tính kháng khuẩn, kháng oxy hóa của dịch chiết bắp cải tím.

Nghiên cứu được thực hiện trên bắp cải tím (nguyên liệu được thu mua ở siêu thị Big C Tô Hiến Thành, Quận 10, TP.HCM và chỉ thu mua một lần duy nhất) được sử dụng như là nguồn nguyên liệu chính để tách dịch chiết và sử dụng dịch chiết đó để khảo sát hoạt tính kháng một số vi khuẩn (các chủng vi khuẩn được cung cấp từ Bộ môn Công nghệ sinh học, khoa Khoa học ứng dụng, trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP. HCM) và đồng thời khảo sát cả tính kháng oxy hóa của dịch chiết.

Kết quả cho thấy, nồng độ cồn chiết 50°; tỉ lệ cồn với mẫu (1:10); nhiệt độ chiết: 30°C; thời gian chiết: 2 giờ cho hiệu suất chiết tách dịch chiết bắp cải tím là cao nhất. Dịch chiết bắp cải tím có khả năng kháng các chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa ở mức trung bình trong điều kiện thí nghiệm. Dịch chiết bắp cải tím có khả năng chống oxy hóa ở mức rất cao (IC50 = 25,786 mg/mL) so với mẫu đối chứng vitamin C (IC50 = 23,374 mg/mL) ở các nồng độ thử nghiệm. Những kết quả trên đã cho thấy dịch chiết từ bắp cải tím có thể được coi là một nguồn tiềm năng sinh học mới để phát triển các loại thực phẩm chức năng hoặc các công thức thuốc sau này.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Khoa học Yersin, số 01 năm 2016.

Nguồn: Tạp chí Khoa học Yersin

Send Print  Back
The news brought
Hiệu quả nuôi vỗ béo bò Vàng địa phương và bò lai Sind tại tỉnh Đắk Lắk 6/22/2017
Đánh giá chất lượng và khả năng bảo quản lạnh đông của trái giống nhãn mới phát hiện tại Bạc Liêu 6/22/2017
Khảo sát đặc tính thực vật của giống nhãn mới phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu 6/22/2017
Dư lượng hoạt chất Propiconazole trong nước trên ruộng lúa và các sông, rạch tại tỉnh Hậu Giang 6/22/2017
Nghiên cứu xác định gien fgr và sự biểu hiện mùi thơm của các dòng đột biến phát sinh từ giống lúa Tám Xuân Đài và Tám Thơm 6/22/2017
Đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung Proteaza và chất axit hóa đến khả năng sinh trưởng và tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng ở gà 6/22/2017
Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật phôi Soma và Bioreactor trong nhân giống hoa Ly ly nhiệt đới CONCA D'OR (ORIENT X TRUMPET) 6/22/2017
Nghiên cứu tối ưu hóa một số thành phần nano trong compozit hydroxypropyl metyl xenluloza ứng dụng cho bảo quản chuối 6/22/2017
Công nghệ mới giúp chế biến sắn hiệu quả và bền vững hơn 6/22/2017
Ứng dụng khoa học - công nghệ vào nông nghiệp công nghệ cao 6/22/2017
Hòa Bình: Thành công bước đầu với mô hình trồng dưa trong nhà kính 6/22/2017
Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư 6/21/2017
Nghiên cứu, đánh giá khả năng sinh trưởng và sinh sản của bò cái lai B.B.B trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 6/21/2017
Mô hình trồng cây chanh đào áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trên vùng đất đồi huyện Lập Thạch 6/21/2017
Chế tạo thành công dây chuyền xử lý rơm rạ và đóng bịch nấm tự động 6/21/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121245417 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn