Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Xây dựng và thử nghiệm quy trình công nghệ sản xuất nguyên liệu dược phẩm epigallocatechin gallat (EGCG) từ chè xanh 4:10 PM,7/26/2018

Trong thời gian từ tháng 12/2011 đến tháng 1/2014, nhóm nghiên cứu tại Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam do TS. Hoàng Văn Hoan làm chủ nhiệm, đã thực hiện đề tài: “Xây dựng và thử nghiệm quy trình công nghệ sản xuất nguyên liệu dược phẩm epigallocatechin gallat (EGCG) từ chè xanh” nhằm mục tiêu: Thiết lập, hoàn thiện và thử nghiệm công nghệ mới sản xuất catechin chè xanh với hàm lượng EGCG thô > 70% từ chè xanh phế loại với chất lượng cao và giá thành hạ; Xây dựng và thử nghiệm quy trình công nghệ phân tách sắc ký sản xuất EGCG đạt tiêu chuẩn dược dụng với giá thành sản phẩm không cao hơn sản phẩm nhập khẩu.

Một số kết quả nghiên cứu của đề tài:

1. Đã nghiên cứu cải tiến và hoàn thiện quy trình chiết catechin tổng số của chè xanh loại F bằng nước nóng quy mô 100 kg chè khô/mẻ. Đã thử nghiệm chiết 300 kg chè nguyên liệu, thu được 34,5 kg “Catechin tổng số” hiệu suất quy trình đạt xấp xỉ 12%. Catechin tổng số có tổng hàm lượng các catechin chủ yếu của chè xanh đạt > 90% trong đó hàm lượng EGCG chiếm > 50%, caffeine < 0,5% (theo phân tích HPLC).

2. Đã xây dựng và hoàn thiện quy trình công nghệ tách EGCG lượng lớn trên hệ thống sắc ký lỏng HPLC Pilot từ “Catechin tổng số” chè xanh. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam một quy trình tách EGCG lượng lớn sử dụng hệ thống cột sắc ký phối hợp Diaion HP20 và Sephadex LH20 được xây dựng. Các thông số công nghệ đã được khảo sát, tối ưu hóa và thử nghiệm để khẳng định độ tin cậy của quy trình. Từ kết quả thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã thu được 1,4 kg EGCG95 từ nguồn nguyên liệu là 2,5 kg “Catechin tổng số”.

3. Đã xây dựng được quy trình công nghệ tinh chế, tạo sản phẩm EGCG 95% và EGCG98 % có độ tinh khiết và sự phù hợp về mặt cấu trúc của hoạt chất.

4. Đã xây dựng được dây chuyền thiết bị chiết/tách EGCG từ chè xanh với công suất chiết 100 kg chè khô/mẻ, công suất tách 25g “Catechin tổng số”/mẻ .

5. Đã xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm EGCG95. Kết quả phân tích tại Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho thấy sản phẩm EGCG95 được sản xuất đạt các tiêu chuẩn đã xây dựng và công bố.

6. Đã nghiên cứu độ ổn định của EGCG95 theo phương pháp lão hóa cấp tốc tốc (40oC ± 2oC và độ ẩm tương đối 75% ± 5%), kết quả cho thấy nguyên liệu EGCG95 ổn định trong hơn 24 tháng ở điều kiện bảo quản bình thường (nhiệt độ 25oC và độ ẩm tương đối 75%).

7. Đã xây dựng được phương án kinh tế kỹ thuật cho sản xuất EGCG95.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam triển khai nghiên cứu quy trình công nghệ tách sắc ký sản xuất EGCG từ chè xanh.

Có thể tìm đọc toàn văn Báo cáo kết quả nghiên cứu của Đề tài (Mã số 13512) tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Nguồn: NASATI

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm BVTV sinh học từ cây Muồng trâu Cassia alata L. 7/26/2018
Tìm thấy hoạt chất kháng tế bào ung thư từ cây Ngọc Cẩu 7/23/2018
Tìm kiếm các chất hóa học có hoạt tính từ động vật thân mềm 7/23/2018
Rễ cây cối xay là bộ phận có hoạt tính sinh học cao 7/23/2018
Chống thoái hóa gel tinh bột sắn 7/20/2018
Hoạt tính chống đông máu trong nọc rắn cạp nong 7/20/2018
Xác định các nguyên tố vi lượng quí trong hoa trà hoa vàng 7/20/2018
Dịch chiết của lá và nụ vối thể hiện hoạt tính kháng sinh tốt 7/20/2018
Nữ tiến sĩ Việt tách chất tăng cường sinh lực từ cây thuốc 7/19/2018
Ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật trong nhân giống và xây dựng mô hình trồng cây Đinh lăng lá nhỏ tại tỉnh Trà Vinh 7/12/2018
Nghiên cứu xây dựng quy trình phân tích một số chất nguy hại trong rượu Việt Nam (Mã số đề tài: VAST.CTG.05/15-16) 6/26/2018
Nghiên cứu các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây bời lời nhớt (Litsea glutinosa) nhằm định hướng khai thác sử dụng một cách hiệu quả nguồn tài nguyên thực vật này 6/26/2018
“Nghiên cứu công nghệ chiết xuất gelatin chất lượng cao từ vẩy cá biển bằng phương pháp sử dụng enzyme và dung dịch điện hóa hoạt hóa nhằm ứng dụng trong thực phẩm và y dược”. Mã số đề tài VAST.ĐLT.08/16-17. 6/26/2018
Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính bảo vệ gan cây màn màn hoa vàng (Cleome viscosa L.) Mã số đề tài: VAST.ĐLT.09/16-17 6/26/2018
Điều tra, nghiên cứu các loài trong chi Nghệ (Curcuma L.) ở Tây Nguyên. Mã số đề tài: VAST 04.10/15-16. 6/26/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120608955 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn