Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ - ‘Chiếc đũa thần’ mang lại phép màu cho ngành chăn nuôi Trung Quốc 2:17 PM,1/13/2022
Các ứng dụng công nghệ như sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện khuôn mặt lợn, blockchain để nuôi gà… là những bước đi đột phá mang lại nhiều thành tựu cho ngành chăn nuôi Trung Quốc.
Sử dụng AI nhận diện gương mặt bò và lợnMột công ty có trụ sở tại Thâm Quyến sử dụng công nghệ để xác định vật nuôi thông qua các đặc điểm như vân bò sữa, mặt và đuôi lợn. Nông dân thường phóng đại số lượng đàn của họ với hy vọng nhận được nhiều hơn từ bảo hiểm. Vì vậy, phương pháp này sẽ giúp khắc phục tình trạng đó.Thêm nữa, hệ thống được hỗ trợ bởi AI được cho là sẽ giúp theo dõi chuyển động của từng con bò và lợn, cảnh báo cho nông dân nếu chúng có dấu hiệu hành vi lạ. Hệ thống ghi lại dữ liệu từ việc ăn uống, vắt sữa và các hoạt động khác trong thực tế, sau đó thông qua phân tích hỗ trợ AI so sánh thông tin thu thập được với dữ liệu lịch sử để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của vật nuôi.Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba cũng tham gia vào cuộc cạnh tranh bằng việc sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để phát hiện những con lợn đang gặp sự cố thông qua tiếng kêu của chúng.Wang Lixian, nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Động vật thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết dịch bệnh đã trở thành yếu tố lớn nhất hạn chế mức sản xuất thịt lợn ở Trung Quốc. Các công nghệ tiên tiến sẽ giúp ích bằng cách giảm thiểu tai nạn và giảm tử vong bất thường.Ứng dụng blockchain nuôi gàGoGo Chicken ra mắt vào năm 2017 bởi ZhongAn Technology là ứng dụng blockchain nhằm mục đích cách mạng hóa ngành chăn nuôi gia cầm của đất nước.Mỗi một con gà sẽ được đeo một vòng thông minh ở chân để ghi lại chuyển động, sau đó lưu lại dữ liệu trên một hệ thống sử dụng blockchain, cung cấp thông tin như số tuổi, số bước hàng ngày và thậm chí cả thời gian tử vong. Người tiêu dùng chỉ cần quét mã code trên ứng dụng là có thể xem được toàn bộ thông tin này.Trong khi gà từ các trang trại công nghiệp được nuôi trong 40 ngày trước khi giết mổ. GoGo Chicken cho biết những con gà của họ được nuôi lâu hơn gấp 4 lần - 166 ngày vì vậy đem lại hương vị thịt ngon hơn.Ứng dụng này chủ yếu nhắm vào phân khúc khách hàng trung lưu - những người sẵn lòng trả tiền cho chất lượng và sự an tâm. Giá bán một "con gà blockchain" lên đến 238 nhân dân tệ (khoảng 800.000 đồng).ZhongAn Technology không đơn độc trong lĩnh vực này. Công ty thương mại điện tử JD.com đã triển khai một dự án tương tự có tên Running Chicken vào năm 2016 cũng sử dụng blockchain, gã khổng lồ công nghệ NetEase đã nuôi lợn đen hữu cơ trong hơn 8 năm.
Theo: vietnamnet.vn

Thêm nữa, hệ thống được hỗ trợ bởi AI được cho là sẽ giúp theo dõi chuyển động của từng con bò và lợn, cảnh báo cho nông dân nếu chúng có dấu hiệu hành vi lạ. Hệ thống ghi lại dữ liệu từ việc ăn uống, vắt sữa và các hoạt động khác trong thực tế, sau đó thông qua phân tích hỗ trợ AI so sánh thông tin thu thập được với dữ liệu lịch sử để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của vật nuôi.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba cũng tham gia vào cuộc cạnh tranh bằng việc sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để phát hiện những con lợn đang gặp sự cố thông qua tiếng kêu của chúng.

Wang Lixian, nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Động vật thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết dịch bệnh đã trở thành yếu tố lớn nhất hạn chế mức sản xuất thịt lợn ở Trung Quốc. Các công nghệ tiên tiến sẽ giúp ích bằng cách giảm thiểu tai nạn và giảm tử vong bất thường.

Ứng dụng blockchain nuôi gà

GoGo Chicken ra mắt vào năm 2017 bởi ZhongAn Technology là ứng dụng blockchain nhằm mục đích cách mạng hóa ngành chăn nuôi gia cầm của đất nước.

Mỗi một con gà sẽ được đeo một vòng thông minh ở chân để ghi lại chuyển động, sau đó lưu lại dữ liệu trên một hệ thống sử dụng blockchain, cung cấp thông tin như số tuổi, số bước hàng ngày và thậm chí cả thời gian tử vong. Người tiêu dùng chỉ cần quét mã code trên ứng dụng là có thể xem được toàn bộ thông tin này.

Trong khi gà từ các trang trại công nghiệp được nuôi trong 40 ngày trước khi giết mổ. GoGo Chicken cho biết những con gà của họ được nuôi lâu hơn gấp 4 lần - 166 ngày vì vậy đem lại hương vị thịt ngon hơn.

Ứng dụng này chủ yếu nhắm vào phân khúc khách hàng trung lưu - những người sẵn lòng trả tiền cho chất lượng và sự an tâm. Giá bán một "con gà blockchain" lên đến 238 nhân dân tệ (khoảng 800.000 đồng).

ZhongAn Technology không đơn độc trong lĩnh vực này. Công ty thương mại điện tử JD.com đã triển khai một dự án tương tự có tên Running Chicken vào năm 2016 cũng sử dụng blockchain, gã khổng lồ công nghệ NetEase đã nuôi lợn đen hữu cơ trong hơn 8 năm.

Send Print  Back
The news brought
Viettel Money đưa thanh toán số đến với vùng sâu vùng xa 1/11/2022
Trợ lý ảo Vivi VinFast: Dấu ấn mới của kỷ nguyên công nghệ giọng nói 12/30/2021
Giám sát thời gian thực dựa trên AIoT và nhận dạng mẫu hành vi hoạt động của con người 12/16/2021
Nền tảng cảm biến và phân tích tiên tiến để quản lý môi trường làm việc 12/16/2021
Phân tích video thông minh để tăng cường an toàn cho công trường xây dựng 12/16/2021
Bộ thu tiên tiến cho mạng 5G / 6G với độ tuyến tính cao 12/15/2021
Hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) hai tầng sử dụng chip có thể chạy bằng pin mặt trời cỡ nhỏ 12/9/2021
Hệ thống giám sát lưu lượng nước IoT 12/8/2021
Sử dụng AI để quản lý dữ liệu cá nhân tại Singapore 12/8/2021
PHẦN MỀM ĐIỀU HƯỚNG TỰ ĐỘNG PHỔ DỤNG CHO RÔ BỐT 11/12/2021
Hệ thống giám sát lưu lượng nước nhờ Internet vạn vật (IoT) 10/18/2021
Đột phá trong quét 3D dẫn đến kết quả chính xác hơn 4500% 10/8/2021
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc tối ưu công tác thu gom bưu gửi tại VNPOST 10/7/2021
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Điện toán biên (Mobile Edge Computing) cho triển khai 5G 9/26/2021
'Du ngoạn' di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám Hà Nội bằng công nghệ trong bối cảnh dịch COVID-19 9/23/2021

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 97356589 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn