Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Lưỡi điện tử sinh học giúp 'nếm' độ ngọt 9:33 AM,2/8/2022
Các chuyên gia phát triển thiết bị mới giúp đánh giá độ ngọt một cách khách quan, nhạy gấp 10 lần các thiết bị điện tử sinh học cũ. Một món ăn ngọt dịu với người này có thể quá ngọt với người khác. Trong khi đó, các công ty thực phẩm và đồ uống cần xác định một cách khách quan nhất độ ngọt của sản phẩm. Loại lưỡi điện tử sinh học mới thử nghiệm có thể giúp thực hiện công việc này trong tương lai, New Atlas hôm 4/2 đưa tin Hiện tại, độ ngọt và các đặc điểm khác của thực phẩm cũng như đồ uống đang được đánh giá bởi các nhóm chuyên gia nếm thử hương vị. Dù những nhóm như vậy có thể đạt tới sự đồng thuận chung về độ ngọt của sản phẩm, việc đánh giá vẫn mang nhiều tính chủ quan. Lưỡi người có các thụ thể cảm nhận vị ngọt với hai cấu trúc lớn, phức tạp, liên kết với các hợp chất như đường. Phần ngoài cùng của một trong những cấu trúc này được gọi là vùng bẫy ruồi (Venus flytrap domain) vì cấu trúc phân tử của nó giống lá cây bẫy ruồi. Vùng này tương tác với hầu hết các chất ngọt mà con người tiêu thụ. Trong nghiên cứu mới trên tạp chí ACS Applied Materials & Interfaces, nhóm nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, do Tai Hyun Park và Seunghun Hong dẫn dắt, sử dụng vi khuẩn để tạo ra bản sao của vùng bẫy ruồi. Các bản sao được đặt thành lớp mỏng trên nhiều điện cực vàng, liên kết với nhau qua các ống nano carbon. Thiết bị thu được gọi là transistor hiệu ứng trường. Khi cho vào dung dịch chứa đường sucrose hoặc saccharin - chất làm ngọt nhân tạo, dòng điện chạy qua thiết bị sẽ giảm một cách nhất quán. Nồng độ sucrose hoặc saccharin càng lớn thì dòng điện càng giảm. Transistor hiệu ứng trường sẽ không phản ứng khi tiếp xúc với cellobiose, một loại đường không vị. Các chuyên gia đã sử dụng nguyên mẫu của lưỡi điện tử sinh học để đánh giá độ ngọt của những đồ uống như nước táo và trà hoa cúc cho đường sucrose. Họ nhận xét, thiết bị này nhạy gấp 10 lần các hệ thống điện tử sinh học cũ.
Theo: vnexpress.net
Send Print  Back
The news brought
Tàu bay chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới 2/8/2022
Tàu bay chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới 2/8/2022
Đĩa bay cá nhân thử nghiệm cất cánh thành công 1/20/2022
Robot quân sự 4 chân chạy bằng điện lớn nhất thế giới 1/19/2022
Máy quét cơ thể xuyên qua 30 lớp quần áo 1/17/2022
Robot của Google tự học đi trong môi trường thực 1/12/2022
Sinh viên làm máy vớt rác tự động 1/10/2022
Robot ‘công tố viên' đầu tiên trên thế giới đưa ra cáo buộc đúng đến 97% 12/27/2021
Airbus ra mắt 'taxi bay' CityAirBus thế hệ tiếp theo 12/16/2021
Tàu tự lái hoàn toàn trên đường ray ở Đức 12/15/2021
Máy tạo plasma để khử trùng không khí 12/15/2021
Kỹ thuật cho phép rô bốt phát hiện khi nào con người cần giúp đỡ 12/9/2021
Thiết bị sản xuất giấy in khối lượng riêng thấp 11/24/2021
Thiết bị sấy quy mô vừa và nhỏ phục vụ bảo quản và chế biến nâng cao chất lượng hạt điều Việt Nam 11/24/2021
Sơ đồ nguyên lý máy đột lỗ nhôm Xingfa bằng thủy lực 11/24/2021













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120296788 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn