Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Toạ đàm “Ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường“ là một sự kiện trong Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo. 3:49 PM,11/20/2023
Toạ đàm “Ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường“ là một sự kiện trong Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị - Cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ KH&CN) phát biểu tại Toạ đàm.
Sáng 17/11 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Toạ đàm “Ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường“.
Viện ứng dụng công nghệ và phát triển nông nghiệp Việt Nam (Vitad-Agri) và Trung tâm giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị - Cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ KH&CN) là 2 đơn vị đồng chủ trì buổi Toạ đàm.
Diễn giả chính của buổi Toạ đàm là ông Nguyễn Đức Thành và ông Nguyễn Văn Hoan đến từ Công ty cơ khí Tuyết Thành; Kỹ sư Nguyễn Trọng Bảo đến từ Công ty CP Huetronics. Ngoài ra, buổi Toạ đàm còn có sự góp mặt của bà Lê Thanh Hiếu đến từ Trung tâm tư vấn Hội Liên hiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam; ông Đặng Đình Cát, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội và một số cá nhân, đơn vị đến từ nhiều tỉnh thành.
Ở Chủ đề 1 “Ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp“, ông Nguyễn Đức Thành, Công ty Cơ khí Tuyết Thành đã giới thiệu một số sáng chế hỗ trợ sản xuất Nông nghiệp hữu ích cho vùng Trung du, Miền núi.bÔng Thành là một nhà sáng chế không chuyên đến từ tỉnh Bắc Giang. Ông đã được bầu là Nông dân tiêu biểu 63 tỉnh thành vào năm 2013. Có thể kể đến một số sáng chế của ông Thành như: Máy bón phân viên nén kết hợp sạ hàng - Cảnh báo thiên tai bằng tín hiệu pháo hiệu - Máy tuốt Lạc cho hộ gia đình - Công cụ sạ Lúa cải tiến hàng rộn - hàng hẹp…
Đến với Toạ đàm, nhà sáng chế “chân đất” đến từ Bắc Giang đem đến 2 giải pháp gồm: Thùng ủ rác Hữu cơ vi sinh cho hộ gia đình và lợi ích của gieo cấy lúa hàng rộng – hàng hẹp phù với các diện tích nhỏ ở các tỉnh Miền núi, Trung du.
Ông Thành cho biết, Thùng ủ rác Hữu cơ vi sinh cho hộ gia đình sau khi được thử nghiệm và đưa vào sử dụng có rất nhiều ưu điểm: Tuổi bền trên 10 năm, sử dụng tiện lợi - Tận dụng tối đa nguồn nước tưới - Giảm trên 50% lượng rác ra môi trường - Nâng cao ý thức phân loại rác cho mọi người - Có nguồn nước tưới và phân hữu cơ cho rau sạch, cây trồng.
Còn lợi ích của gieo cấy lúa hàng rộng – hàng hẹp gồm: tăng năng suất ít nhất 20%, ít sâu bệnh, chăm sóc dễ dàng, giảm rỗng, giảm công, giảm phun thuốc… đã được áp dụng ở hàng chục tỉnh với hàng trăm mô hình rất hiệu quả.
Ở Chủ đề 2 “Ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ xử lý môi trường”, kỹ sư Nguyễn Trọng Bảo đến từ Công ty CP Huetronics đã giới thiệu công nghệ siêu âm điện hoá và vi sinh xử lý chất thải quy mô công nghiệp.
Kỹ sư Nguyễn Trọng Bảo cho biết, ô nhiễm môi trường là một vấn đề nan giải với các trại chăn nuôi. Nhưng với công nghệ siêu âm điện hoá và vi sinh xử lý chất thải quy mô công nghiệp, ô nhiễm giảm đi rất nhiều để đảm bảo cuộc sống cho chính các nông hộ, đồng thời không ảnh hưởng đến môi trường rộng lớn xung quanh.
Ông Bảo cho biết, việc xử lý vi sinh chất thải chăn nuôi bằng các chế phẩm vi sinh còn tạo ra một nguồn phân Hữu cơ chất lượng, tránh lãng phí phụ phế phẩm. Đặc biệt, Huetronics còn là đơn vị cung cấp cho thị trường các loại phân Hữu cơ rất đắt hàng sau khi đã xử lý vi sinh.
Ô nhiễm luôn là một vấn đề nan giải với ngành chăn nuôi nên rất cần những công nghệ như của Công ty CP Huetronics 
Các công nghệ do Công ty Cơ khí Tuyết Thành và Công ty CP Huetronics đem đến Toạ đàm được các đại biểu đánh giá cao về sự hiệu quả, kinh tế. Công nghệ chính là những thứ các doanh nghiệp, nông dân đang rất cần để vừa tăng năng suất, chất lượng, đồng thời bảo vệ môi trường cho chính chúng ta hiện tại và các thế hệ mai sau.
Nguồn: nongnghiephuucovn.vn
Send Print  Back
The news brought
Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp là chìa khoá thành công 11/20/2023
Khai mạc tuần lễ “giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo” 11/16/2023
Pin điện thoại sạc siêu nhanh, 10 phút sạc đầy 90% 11/14/2023
Viettel công bố Chip 5G và Trợ lý ảo AI 11/1/2023
Indonesia sử dụng nhiên liệu phản lực pha dầu cọ 11/1/2023
Vệ tinh Starlink có thể hỗ trợ liên lạc tại Gaza 11/1/2023
Phát triển 'bọt biển hút CO2' từ đá vôi 11/1/2023
Đồ chơi trẻ em từ nhà sáng tạo nhí 10/30/2023
Tàu NASA lập kỷ lục vật thể nhân tạo nhanh nhất lịch sử 10/12/2023
Chỉ đường cho người khiếm thị bằng ‘âm thanh 3D’ 10/11/2023
33 công trình thắng giải khoa học kỹ thuật TP HCM 10/2/2023
33 công trình thắng giải khoa học kỹ thuật TP HCM 9/27/2023
Phát triển công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn là đầu tư cho tương lai 9/13/2023
Trung Quốc công bố dữ liệu nghiên cứu về Sao Hỏa, Mặt Trăng 9/8/2023
VAA hợp tác cùng FUNiX, Udemy đào tạo nhân lực tự động hóa trên nền tảng số 9/7/2023

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 115160354 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn