Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu lên men Lactobacillus aciddophilus để sản xuất magnesi lactat 10:49 AM,1/26/2016

Các tác giả Nguyễn Minh Ngọc (Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương), Đàm Thanh Xuân (Đại học Dược Hà Nội) thực hiện nghiên cứu nhằm lựa chọn pH thích hợp và phương thức bổ sung MgCO3 trong quá trình nuôi cấy vi khuẩn Lactobacillus aciddophilus để điều chế magnesi lactat, đồng thời kiểm tra tiêu chuẩn, định tính, định lượng sản phẩm magnesi lactat tạo thành.

Magnesi là một nguyên tố đa vi lượng có vai trò thiết yếu trong cơ thể. Thiếu magnesi có thể dẫn đến những thay đổi sinh hóa và triệu chứng nghiêm trọng liên quan đến các bệnh như tim mạch, loãng xương, hen suyễn,… Các tác giả tiến hành thăm dò khả năng sinh tổng hợp magnesi lactat bằng cách nuôi cấy L. acidophilus ATCC 4356 trong môi trường thích hợp có bổ sung MgCO3.

Kết quả đã định tính magnesi lactat thu được bằng sắc ký lớp mỏng với hệ số Rf = 0,67 theo phương pháp của Dược điển Việt Nam IV và chứng minh cấu trúc sản phẩm bằng phổ hồng ngoại, phổ khối, phổ cộng hưởng từ hạt nhân proton. Sản phẩm magnesi lactat tinh chế đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm theo Dược điển Anh – 2010. Kết quả nghiên cứu cũng tìm được pH = 6,0 là thích hợp để nuôi cấy vi khuẩn và bổ sung dần magnesi carbonat vào các thời điểm sau mỗi 24 giờ lên men. Hiệu suất tạo magnesi lactat với môi trường MRS bổ sung 2,6% sữa là 67,9%.

 Nguồn: TC Dược học, số 471-2015
Send Print  Back
The news brought
Công nghệ sản xuất bột nước cốt dừa 1/26/2016
Công nghệ chế biến Puree trái bơ 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột dưa hấu hòa tan 1/26/2016
Đưa công nghệ UHT đến với sinh viên 12/9/2015
ISO 22000: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm 12/7/2015
Nghiên cứu tinh sạch các enzym protease từ mủ đu đủ 11/9/2015
Tổng hợp biodiesel từ dầu không ăn được 11/9/2015
Bảo quản trái bơ tươi đến 18 ngày 11/9/2015
Chiết xuất chất "siêu ngọt", không năng lượng từ cây cỏ ngọt 11/9/2015
Định lượng đồng thời một số acid béo trong dầu hạt mơ 11/9/2015
Nghiên cứu quy trình sản xuất đồ uống chống oxy hóa chứa Phloratanin tảo biển 11/9/2015
Tìm ra cách khiến kem không tan chảy 11/3/2015
Tăng thêm hương vị của cà chua bằng cách nhúng vào nước nóng 11/3/2015
Cách nấu cơn an toàn nếu gạo bị nhiễm thạch tín 10/21/2015
Phát triển thành công loại rong biển có mùi vị như thịt xông khói 10/21/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120688262 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn