Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Sản xuất rượu bằng công nghệ... tàu ngầm 3:34 PM,1/26/2016

Loại rượu vang Palmaz Vineyards nổi tiếng sản xuất tại NapaValley, California vừa được đưa vào dây chuyền ủ và sản xuất áp dụng công nghệ tàu ngầm tiên tiến giống như các bộ phim tình báo.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta chứng kiến những ngạc nhiên liên quan tới rượu. Trước đây, người ta đã gửi rượu whiskey vào không gian, và giờ đây lại đưa tiếp chúng "xuống biển" với công nghệ phao âm, vốn được sử dụng trên tàu ngầm, để đo độ đậm đặc trong rượu vang Palmaz Vineyards.

Việc đưa vào sử dụng công nghệ độc đáo trên chỉ nhằm mục đích duy nhất, đó là đảm bảo quy trình lên men diễn ra tốt nhất. Phần khó nhất trong sản xuất rượu vang chính là kiểm soát men rượu. Chỉ cần sự thay đổi nhỏ về nhiệt độ có thể làm hỏng mọi thứ.

 

Công nghệ phao âm mà hãng sản xuất rượu vang Palmaz Vineyards sử dụng được tích hợp vào hệ thống kiểm soát logic lên men thông minh. Nó dùng để theo dõi các dữ liệu nhiệt độ chính xác cho phép kiểm soát tuyệt đối men và quá trình lên men rượu trong các thùng rượu riêng biệt giống dạng module.

 Mỗi thùng rượu vang sẽ có bộ phận đo độ dao động trong chất lỏng, cứ 10 lần đo mỗi giây. Điều này đảm bảo rượu vang Palmaz Winery sẽ đáp ứng chính xác các tiêu chí về độ đậm đặc, lượng đường, nồng độ cồn và tỉ lệ lên men.

 Napa Valley là vùng làm vang khá nhỏ ở Mỹ. Diện tích trồng nho tại đây chỉ bằng 1/8 so với vùng Bordeaux Pháp và hằng năm chỉ sản xuất ra 4% sản lượng rượu so với toàn vùng California. Tuy nhiên, đến 80% sản lượng lại được tiêu thụ ngay trong nội địa Mỹ. Vì vậy, sản phẩm Napa Valley trên thị trường rượu thế giới không nhiều.

Nguồn: vietnamnet.vn

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu lên men Lactobacillus aciddophilus để sản xuất magnesi lactat 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột nước cốt dừa 1/26/2016
Công nghệ chế biến Puree trái bơ 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột dưa hấu hòa tan 1/26/2016
Đưa công nghệ UHT đến với sinh viên 12/9/2015
ISO 22000: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm 12/7/2015
Nghiên cứu tinh sạch các enzym protease từ mủ đu đủ 11/9/2015
Tổng hợp biodiesel từ dầu không ăn được 11/9/2015
Bảo quản trái bơ tươi đến 18 ngày 11/9/2015
Chiết xuất chất "siêu ngọt", không năng lượng từ cây cỏ ngọt 11/9/2015
Định lượng đồng thời một số acid béo trong dầu hạt mơ 11/9/2015
Nghiên cứu quy trình sản xuất đồ uống chống oxy hóa chứa Phloratanin tảo biển 11/9/2015
Tìm ra cách khiến kem không tan chảy 11/3/2015
Tăng thêm hương vị của cà chua bằng cách nhúng vào nước nóng 11/3/2015
Cách nấu cơn an toàn nếu gạo bị nhiễm thạch tín 10/21/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120684424 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn