Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ảnh hưởng của bột đạm thủy phân từ phụ phẩm cá tra và Probiotic trong khẩu phần đến tăng trưởng và mật độ E.coli trong phân heo con sau cai sữa 2:15 PM,3/25/2016

Trong các ngành chăn nuôi tại đồng bằng sông Cửu Long, chăn nuôi heo chiếm một tỷ lệ khá cao và đây cũng là nơi  sản xuất cá tra lớn nhất cả nước. Vì vậy việc nghiên cứu sản xuất phụ phẩm bột cá tra làm thức ăn cho heo là rất cần thiết, nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, tránh lãng phí trong sản xuất và chăn nuôi.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy, bước đầu có thể thủy phân nguồn đạm từ phụ phẩm cá tra chế biến thành bột đạm sử dụng trong chăn nuôi. Để tối ưu hóa khẩu phần nuôi heo, việc kết hợp các chế phẩm trong khẩu phần sẽ tốt hơn cho tăng trưởng của heo. Trên cơ sở này, tác giả Nguyễn Thị Thủy (khoa Nông Nghiệp và Sinh học ứng dụng, Đại học Cần Thơ) đã tiến hành nghiên cứu “Ảnh hưởng của bột đạm thủy phân từ phụ phẩm cá tra và probiotic trong khẩu phần đến tăng trưởng và mật độ E.coli trong phân heo con sau cai sữa”.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc kết hợp bột đạm thủy phân và probiotic trong khẩu phần cho kết quả tốt hơn về tăng trọng và hệ số chuyển hóa thức ăn, giảm được tỷ lệ cũng như mức độ tiêu chảy trên heo và mật độ E.coli trong phân. Heo được cho ăn khẩu phần có sử dụng bột đạm thủy phân từ phụ phẩm cá tra có năng suất cải thiện hơn so với heo sử dụng bột cá biển.

Nghiên cứu đã góp phần cải thiện và hạn chế việc phối trộn kháng sinh vào thức ăn cho heo sữa với mục đích phòng bệnh, từ đó giảm thiểu tác hại cho chất lượng thịt và chi phí cho thức ăn trong chăn nuôi heo.

Nguồn: Tạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi, tháng 1/2016
Send Print  Back
The news brought
Ảnh hưởng các mức ăn khác nhau trong khẩu phần ăn của bò đang tiết sữa đến lượng thức ăn ăn vào, tỷ lệ tiêu hóa, khả năng sản xuất và phát thải mêtan 3/25/2016
Giống lúa lai PB53 3/25/2016
Chế phẩm SRE 3/23/2016
Thị xã Giá Rai (Bạc Liêu): đưa 4 mô hình ứng dụng KH&CN vào sản xuất 3/18/2016
Mô hình nuôi cua đồng thương phẩm tại huyện Minh Hóa, Quảng Bình 3/18/2016
Giống cà chua lai VT5 3/18/2016
Sản xuất thành công dấm gạo bằng công nghệ lên men chìm 3/18/2016
Công nghệ trồng rau tự động 3/8/2016
Giống ngô lai đơn HT119 3/8/2016
Nhân giống lan cao cấp Renanthera nhanh và rẻ 2/17/2016
Nghiên cứu chồng hai gene chống chịu mặn và khô hạn trên các dòng lúa lai hồi giao 2/17/2016
Xây dựng quy trình định lượng đồng thời moracin M và oxy-trans-resveratol trong dược liệu dâu tằm 1/26/2016
Nghiên cứu nấm Alternaria passiflorae gây bệnh đốm nâu trên cây chanh dây 1/26/2016
Bệnh đốm nâu hại thanh long tại Bình Thuận và hiệu quả của một số thuốc hóa học trong phòng trừ bệnh 1/26/2016
Đánh giá một số hoạt tính sinh học của rễ củ cây ba bét lùn 1/26/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121169732 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn