Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hiệu chỉnh công thức sấy thóc lớp mỏng trong mô hình sấy thóc tĩnh lớp dầy 2:19 PM,3/25/2016

Sự khác biệt giữa sấy hạt lớp dầy với sấy hạt lớp mỏng ở chỗ có sự hồi ẩm của lớp hạt phía trên và sự xếp chồng lên nhau của hạt, dẫn đến kết quả dự đoán (thời gian sấy) bằng mô hình luôn khác biệt với kết quả thực nghiệm. Sự khác biệt nhiều hay ít phụ thuộc vào công thức sấy lớp mỏng được dùng.

Để chính xác hóa kết quả dự đoán và tối ưu hóa quá trình sấy thóc trong thiết bị sấy vỉ ngang, TS. Đỗ Thái Sơn (Đại học Giao thông vận tải) đã tiến hành nghiên cứu “Hiệu chỉnh công thức sấy thóc lớp mỏng trong mô hình sấy thóc tĩnh lớp dầy”.

Kết quả nghiên cứu đã xác định được trường nhiệt độ và độ ẩm của khí sấy cũng như trường nhiệt độ và độ ẩm của hạt theo thời gian sấy, từ đó xác định được thời gian sấy thóc lớp dầy tương ứng với ba công thức sấy lớp mỏng khác nhau. Thời gian sấy dự đoán của mô hình pde (partial differentian equation) với các công thức lớp mỏng đã chọn là rất kém chính xác (sai khác từ 19,2 ÷ 68,75%). Khi đề xuất hiệu chỉnh hệ số X trong công thức Agrawal và Singh đồng thời hiệu chỉnh bề mặt riêng, kết quả dự đoán thời gian sấy có sai số lớn nhất chỉ là 6,25% so với kết quả thực nghiệm và việc hiệu chỉnh công thức lớp mỏng là hợp lý và chính xác. Sử dụng mô hình pde với công thức hiệu chỉnh cho phép đánh giá chính xác ảnh hưởng của điều kiện sấy khác nhau đến cả ba tiêu chí thời gian sấy, chất lượng thóc sấy và tiêu hao nhiệt cho quá trình sấy thóc tĩnh lớp dầy.

Mô hình pde với công thức lớp mỏng hiệu chỉnh được tiếp tục sử dụng để nghiên cứu quá trình sấy thóc trong thiết bị sấy vỉ ngang.

Nguồn: Tạp chí Năng lượng Nhiệt, tháng 1/2016

Send Print  Back
The news brought
Đánh giá đặc điểm nông sinh học của một số mẫu giống hoa hiên thu thập ở Việt Nam 3/25/2016
Năng suất, chất lượng thịt và hiệu quả kinh tế ở các thời điểm giết mổ của gà Ta vàng nuôi thả vườn 3/25/2016
Ảnh hưởng của bột đạm thủy phân từ phụ phẩm cá tra và Probiotic trong khẩu phần đến tăng trưởng và mật độ E.coli trong phân heo con sau cai sữa 3/25/2016
Ảnh hưởng các mức ăn khác nhau trong khẩu phần ăn của bò đang tiết sữa đến lượng thức ăn ăn vào, tỷ lệ tiêu hóa, khả năng sản xuất và phát thải mêtan 3/25/2016
Giống lúa lai PB53 3/25/2016
Chế phẩm SRE 3/23/2016
Thị xã Giá Rai (Bạc Liêu): đưa 4 mô hình ứng dụng KH&CN vào sản xuất 3/18/2016
Mô hình nuôi cua đồng thương phẩm tại huyện Minh Hóa, Quảng Bình 3/18/2016
Giống cà chua lai VT5 3/18/2016
Sản xuất thành công dấm gạo bằng công nghệ lên men chìm 3/18/2016
Công nghệ trồng rau tự động 3/8/2016
Giống ngô lai đơn HT119 3/8/2016
Nhân giống lan cao cấp Renanthera nhanh và rẻ 2/17/2016
Nghiên cứu chồng hai gene chống chịu mặn và khô hạn trên các dòng lúa lai hồi giao 2/17/2016
Xây dựng quy trình định lượng đồng thời moracin M và oxy-trans-resveratol trong dược liệu dâu tằm 1/26/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121172786 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn