Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ bọc lụa an toàn giúp trái cây tươi lâu hơn 10:23 AM,5/11/2016

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát triển công nghệ bọc lụa cho phép trái cây vẫn tươi ngon và mọng nước dù không để tủ lạnh cả tuần.

Lụa được coi là một trong những vật liệu bền nhất từ tự nhiên nhờ chứa protein không hòa tan. Mang tên fibroin, loại protein này nổi tiếng với khả năng bảo quản các vật liệu khác khi tráng ngoài. Nó có tính tương thích sinh học, tự hủy sinh học và do đó rất an toàn khi tiêu hóa, theo Gizmag.

Trong nghiên cứu công bố hôm qua trên tạp chí Scientific Reports, các nhà khoa học ở Đại học Tufts, Massachusetts, Mỹ, nhúng những quả dâu tươi vào dung dịch fibroin 1% nhiều lần. Sau đó, họ xử lý số quả bằng hơi nước trong điều kiện chân không theo quy trình mang tên "nung nước" để tạo ra các tấm tinh thể trên lớp phủ. Những quả dâu được nung càng lâu, lớp phủ bên ngoài vỏ của chúng càng dày.

Ở độ dày lên tới 35 micron (0,0035cm), lớp phủ vẫn vô hình trước mắt thường, nhưng đủ chắc chắn để làm chậm quá trình hô hấp ở quả và nhờ đó ngăn chặn sự thối rữa. Không chỉ giữ cho những quả dâu vẫn ăn được trong suốt 7 ngày khi để ở nhiệt độ phòng, nó còn làm chậm tốc độ chín ở chuối khi phủ ngoài vỏ chuối. Tuy nhiên, vị của trái cây qua xử lý chưa được đánh giá.

Nguồn: khoahoc.tv, ngày 8/5/2016.

Send Print  Back
The news brought
Nghiệm thu cấp nhà nước đề tài “Nghiên cứu các giải pháp khoa học và công nghệ phát triển thanh long ở các tỉnh phía Bắc’’ 5/11/2016
Nghiên cứu tạo giống bò lai giữa bò tót và bò nhà 5/11/2016
TP Hồ Chí Minh: chuyển giao tiến bộ KH&CN về nông nghiệp 5/6/2016
Triển vọng lớn cho nông sản xuất khẩu 5/6/2016
Phân bón sản xuất bằng ánh sáng Mặt Trời 4/29/2016
Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội: Chủ động cung cấp dịch vụ chiếu xạ kiểm dịch đối với hàng hóa nông sản miền Bắc 4/27/2016
Giống nếp cẩm ĐH6 4/21/2016
Nghiên cứu tạo giống bông kháng sâu và chịu thuốc trừ cỏ bằng kỹ thuật chuyển gen 4/21/2016
Triển vọng từ cây trồng công nghệ sinh học 4/21/2016
Nghiên cứu, tuyển chọn các giống mía chịu hạn 4/12/2016
Sản xuất thử nghiệm ba giống sắn KM98-5, KM98-7, NA1 cho các vùng trồng sắn chính ở Việt Nam 4/12/2016
Gà lông màu VBT1 4/12/2016
Giống lúa lai GL159 4/12/2016
Phát hiện vai trò của vi khuẩn trong việc hình thành bạch kim 3/31/2016
Sản xuất sỏi nhẹ Keramzit từ đất sét làm giá thể trồng rau, cây kiểng 3/28/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120751073 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn