Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

100 mẫu hải sản miền Trung an toàn 9:59 AM,5/17/2016

Chiều nay, ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong 9 ngày (từ 28/4 - 6/5), Cục đã phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia xét nghiệm 97 mẫu hải sản tươi sống và 42 mẫu nước, rau tại 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Kết quả, cả 97 mẫu hải sản tươi sống (hầu hết đánh bắt xa bờ) đều đạt chỉ số an toàn. Các mẫu rau và nước đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Ông Long cho biết, hiện Bộ Y tế đã có 4 tổ công tác thường trực tại 4 tỉnh nói trên để giám sát việc sử dụng thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là hải sản, nhằm ngăn ngừa việc sử dụng, kinh doanh hải sản chết không rõ nguyên nhân.

Hàng ngày, các tổ công tác vẫn thực hiện lấy mẫu hải sản tươi sống 2 lần vào sáng, tối để gửi ra Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia xét nghiệm xác định độc tố. Kết quả xét nghiệm sẽ có ngay vào ngày hôm sau để kịp thời cảnh báo người dân.

Nguồn: vietnamnet.vn, ngày 10/5/2016.

Send Print  Back
The news brought
Công nghệ chế biến gelatine từ da cá và chế biến thủy sản bằng phương pháp HPP 4/14/2016
Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm giống cá ngừ vây vàng 4/13/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý nước nuôi tôm và cá tra 3/30/2016
Mô hình nuôi tôm theo công nghệ tuần hoàn nước 3/30/2016
Chế phẩm probiotic đề phòng virus gây bệnh đốm trắng ở tôm 3/28/2016
Công nghệ nuôi cá trên sa mạc đạt năng suất cao của Israel 3/23/2016
Nuôi cá bỗng trên lòng hồ thủy điện 3/22/2016
Nghiên cứu chế độ thủy phân cá cơm bằng cách kết hợp enzym protamex và flavourzym 2/17/2016
Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học sinh sản cá rô biển trong điều kiện nuôi 2/1/2016
Động cơ thủy Dzimarine phục vụ phát triển nghề khai thác thủy hải sản 1/26/2016
Chế phẩm probiotic dạng bào tử Bacillus subtilis tái tổ hợp đề phòng virus gây bệnh đốm trắng ở tôm 12/18/2015
Nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm Sá sùng Vân Đồn 12/11/2015
Thả tám cá thể động vật hoang dã quý hiếm về Vườn quốc gia Pù Mát 12/8/2015
Nghiên cứu thành công chế phẩm mới phòng virus gây bệnh ở tôm 11/30/2015
Tôm nhân tạo làm từ rong biển có giá trị dinh dưỡng như tôm thật 11/16/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121116561 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn