Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ bảo quản rong nho tươi bằng phương pháp ướp muối 3:46 PM,9/9/2016

Thông qua thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến rong nho (Caulerpa Lentillifera) quy mô công nghiệp” (mã số KC07.08/11-15), các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Nha Trang đã nghiên cứu thành công quy trình công nghệ bảo quản rong nho tươi bằng phương pháp ướp muối.

Công nghệ bảo quản rong nho tươi bằng phương pháp ướp muối gồm các bước sau: 1) Sơ chế: rong nho sau khi thu hoạch (độ tuổi thu hoạch là 35-40 ngày) được nuôi sơ chế trong nước biển ở nhiệt độ 28±2oC trong 48 giờ; 2) Rửa: rong nho sau sơ chế được rửa bằng dung dịch oligochitosan 0,75% nhằm loại bỏ các động vật hai mảnh vỏ bám vào và ức chế vi khuẩn gây thối (rửa 2-4 lần tùy thuộc vào độ sạch của nguyên liệu). Sau khi rửa, rong nho được làm ráo trong khoảng thời gian 10 phút; 3) Ly tâm tách nước: quá trình ly tâm được thực hiện bằng máy với tốc độ quay tối đa 500 vòng/phút hoặc thiết bị quay tay trong khoảng 3 phút. Trong quá trình ly tâm cần lưu ý sử dụng vải mềm lót quanh thùng roto hoặc thùng quay để tránh dập vỡ phần cầu rong; 4) Ngâm muối: rong nho được ngâm trong dung dịch muối 30% có bổ sung 3% sorbitol trong thời gian 2 giờ với tỷ lệ rong nho/dung dịch muối là 1/3; 5) Bảo quản: rong nho sau khi ngâm muối được bao gói chân không bằng polyethylen và bảo quản trong tủ lạnh ở 4oC. Phương pháp này cho phép bảo quản rong nho trong thời gian 3-6 tháng vẫn đảm bảo màu sắc và chất lượng sản phẩm (có màu xanh lục, mùi tanh đặc trưng của rong nho, cọng rong tươi giòn, cầu rong trong tròn và có vị mặn nhẹ).

Chi tiết xin liên hệ: ThS Nguyễn Thị Mỹ Trang - Khoa Công nghệ thực phẩm - Trường Đại học Nha Trang

Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa; Tel: 058.3832069/0982890695

Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Thiết bị lên men liên tục chè đen OTD 9/9/2016
Thiết bị gia công nhiệt độ âm 9/9/2016
Hệ thống thải tro xỉ cho lò hơi đốt than công nghệ CFB 9/9/2016
Thiết bị sấy chân không nhiệt độ thấp dạng bơm nhiệt có ngưng lạnh 9/9/2016
Hệ thống thiết bị bảo quản chè đen CTC bằng tổ hợp silo có sử dụng bơm nhiệt 9/9/2016
Thiết bị khoan sâu MD.4S-1800 9/9/2016
Máy rang ca cao 9/9/2016
Máy biến áp lò hồ quang ba pha 9/9/2016
Giới thiệu robot bạch tuộc mới có thể di chuyển linh hoạt như "hàng thật" 8/23/2016
Kết hợp bộ phận cơ thể người với máy móc và thành công đầu tiên 8/23/2016
Đo kích thước cơ thể người bằng máy quét 3D 8/19/2016
Tên lửa Falcon 9 đưa vệ tinh vào quỹ đạo, trở về Trái Đất an toàn 8/17/2016
Hải Phòng: Chú trọng đổi mới công nghệ sản xuất 8/17/2016
Việt Nam đã sản xuất được máy rửa siêu âm 8/16/2016
Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu khoa học, công nghệ 8/16/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120318504 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn