Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Đánh giá chất lượng và khả năng bảo quản lạnh đông của trái giống nhãn mới phát hiện tại Bạc Liêu 10:40 AM,6/22/2017

Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Kiều – Khoa Nông nghiệp, Đại học Bạc Liêu, Nguyễn Bảo Vệ, Nguyễn Bá Phú – Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm xác định chất lượng và khả năng bảo quản lạnh đông trái của giống nhãn mới phát hiện tại Bạc Liêu so với các giống nhãn địa phương là Giồng Bạc Liêu và Xuồng cơm vàng.

Trái của 3 giống nhãn sau khi thu hoạch một phần đem về phòng thí nghiệm phân tích đánh giá chất lượng trái, một phần xử lý lạnh đông nhanh ở -45oC trong 30 phút và tồn trữ 18oC sau 30 ngày phân tích chất lượng nhằm đánh giá khả năng chịu bảo quản đông lạnh.

Kết quả thí nghiệm cho thấy chất lượng trái của giống nhãn mới nổi trội hơn 2 giống nhãn Xuồng cơm vàng và Giồng Bạc Liêu, có trái to (21,6 g), cơm dày, thịt trái cứng giòn, khô ráo và ít nước (78%), có độ ngọt cao, cấu trúc mô chặt chẽ, vững chắc và tính toàn vẹn của tế bào cao phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và tiêu chuẩn xuất khẩu. Giống nhãn mới duy trì chất lượng trái tốt hơn 2 giống nhãn Xuồng cơm vàng và Giồng Bạc Liêu sau thời gian bảo quản lạnh đông, trái ít bị thiệt hại, chất lượng vẫn còn đảm bảo tính tươi ngon của sản phẩm trái tươi.

Phương pháp bảo quản lạnh đông phù hợp cho giống nhãn mới để tồn trữ trong thời gian dài tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Chất lượng trái giống nhãn mới chỉ ổn định trong 2 giờ sau khi rã đông bằng môi trường không khí, sau đó vỏ trái bị hóa nâu và phẩm chất bị sụt giảm.

Nguồn: Tạp chí NN&PTNT - số 6 năm 2017

Send Print  Back
The news brought
Khảo sát đặc tính thực vật của giống nhãn mới phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu 6/22/2017
Dư lượng hoạt chất Propiconazole trong nước trên ruộng lúa và các sông, rạch tại tỉnh Hậu Giang 6/22/2017
Nghiên cứu xác định gien fgr và sự biểu hiện mùi thơm của các dòng đột biến phát sinh từ giống lúa Tám Xuân Đài và Tám Thơm 6/22/2017
Đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung Proteaza và chất axit hóa đến khả năng sinh trưởng và tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng ở gà 6/22/2017
Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật phôi Soma và Bioreactor trong nhân giống hoa Ly ly nhiệt đới CONCA D'OR (ORIENT X TRUMPET) 6/22/2017
Nghiên cứu tối ưu hóa một số thành phần nano trong compozit hydroxypropyl metyl xenluloza ứng dụng cho bảo quản chuối 6/22/2017
Công nghệ mới giúp chế biến sắn hiệu quả và bền vững hơn 6/22/2017
Ứng dụng khoa học - công nghệ vào nông nghiệp công nghệ cao 6/22/2017
Hòa Bình: Thành công bước đầu với mô hình trồng dưa trong nhà kính 6/22/2017
Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư 6/21/2017
Nghiên cứu, đánh giá khả năng sinh trưởng và sinh sản của bò cái lai B.B.B trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 6/21/2017
Mô hình trồng cây chanh đào áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trên vùng đất đồi huyện Lập Thạch 6/21/2017
Chế tạo thành công dây chuyền xử lý rơm rạ và đóng bịch nấm tự động 6/21/2017
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất chế phẩm nấm có ích trừ rầy nâu hại lúa và trừ sâu hại rau họ hoa thập tự tại Hải Phòng 6/21/2017
Nghiên cứu một số yếu tố gây bệnh cúm lợn và biện pháp phòng, chống 6/21/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121244280 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn