Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hợp tác phát triển cây Chùm ngây làm nguyên liệu chế biến thực phẩm chức năng và dược phẩm có chất lượng cao 10:20 SA,19/09/2017

Ngày 11/09/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản hợp tác song phương giữa Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng- Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Công ty cổ phần Công nghệ và Dược phẩm quốc tế để phát triển cây Chùm ngây làm nguyên liệu chế biến thực phẩm chức năng và dược phẩm có chất lượng cao.

Tham dự lễ ký kết, về phía Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng có PGS.TS Lê Tất Khương - Viện trưởng; TS Nguyễn Đắc Bình Minh - Phó Viện trưởng; các lãnh đạo phòng chuyên môn. Về phía Công ty cổ phần Công nghệ và Dược phẩm quốc tế có ông Trần Văn Thái - Phó Tổng Giám đốc phụ trách chuyên môn; ông Đào Duy Tuấn - Phó Tổng Giám đốc kinh doanh cùng các đại diện phòng, ban có liên quan.

Trên thế giới, cây Chùm ngây được trồng và sử dụng phổ biến ở gần 90 nước. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) đều đề cao cây chùm ngây, coi nó là cứu tinh cho người nghèo, đặc biệt ở các nước thuộc thế giới thứ 3. Một số nguồn nghiên cứu cho biết, Chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp, bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan. Lá Chùm ngây chứa nhiều dưỡng chất, tính theo trọng lượng, 100g lá chùm ngây tươi có hàm lượng vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối. Toàn bộ các phần trên cây đều có tác dụng, vì vậy, trên thế giới cây Chùm ngây được sử dụng làm rau ăn hàng ngày, thuốc chữa bệnh và mỹ phẩm làm đẹp.

Nhận thấy tiềm năng lớn của cây Chùm ngây, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đã tiến hành nghiên cứu, đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, giá trị dinh dưỡng cũng như hiệu quả kinh tế của loại cây này từ năm 2013 đến nay. Từ đó, Viện đã xây dựng quy trình trồng, chăm sóc, phát triển cây Chùm ngây đủ tiêu chuẩn làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm (rau tươi ăn trực tiếp, bột pha, mỳ, bánh, trà,...) và bước đầu nghiên cứu sản xuất dược liệu.

Việc kết hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và Dược phẩm quốc tế thể hiện thành công bước đầu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng trong quá trình phát triển theo định hướng liên kết doanh nghiệp, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học. Đây cũng là nền tảng cho sự hợp tác sâu rộng hơn giữa 2 cơ quan trong lĩnh vực phát triển, bảo tồn và sản xuất dược liệu từ các loại thảo mộc quý của Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra các công trình xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc 19/09/2017
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội chợ quốc tế Nông – Lâm – Ngư nghiệp 19/09/2017
Tăng cường phối hợp để bảo đảm các nguồn lực phát triển sở hữu trí tuệ 19/09/2017
Đồng bằng Sông Cửu Long: Chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng các sản phẩm sáng tạo kỹ thuật 19/09/2017
Hòa Lạc kết nối đầu tư và chuyển giao công nghệ cho Cần Thơ tại Hoa Kỳ 19/09/2017
Hội thảo “Hệ thống và công cụ quản lý nâng cao năng suất chất lượng - Nền tảng cho doanh nghiệp tham gia vào ngành Công nghiệp Phụ trợ và hội nhập quốc tế” 19/09/2017
Cựu Thủ tướng Phần Lan: Cần có chiến lược đầu tư cho đổi mới sáng tạo 19/09/2017
Khảo sát năng lực KH&CN của một số đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng trong kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ KH&CN và Bộ Quốc phòng 19/09/2017
Việt Nam – Nhật Bản ký thỏa thuận về trao đổi dữ liệu vệ tinh 19/09/2017
Hội thảo “Hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10” 19/09/2017
Hạt nano trong mực xăm có thể chạy trong máu 18/09/2017
Hướng dẫn nên chườm nóng hay chườm lạnh để giảm đau hiệu quả 18/09/2017
Khói thuốc bám trên quần áo cũng có thể phá hủy nội tạng 18/09/2017
Chế độ ăn mới có thể cứu sống hàng triệu người bị tiểu đường loại 2 18/09/2017
2 phát minh đột phá ảnh hưởng đến tương lai của nhân loại 18/09/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 120627610 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn