Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hệ thống sấy thăng hoa DS-10 2:02 CH,17/01/2018

Được sự hỗ trợ kinh phí của Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, thông qua dự án “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt năng suất 35 kg nước ngưng/24 giờ”, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu chế tạo thành công hệ thống sấy thăng hoa thế hệ mới DS-10 với nhiều ưu điểm nổi trội:

Cấp nhiệt cho quá trình sấy bằng thiết bị hồi nhiệt (dạng bơm nhiệt), giúp tối ưu về mặt năng lượng, tiết kiệm chi phí năng lượng cho quá trình sấy; hệ thống tự động đo lường và điều khiển quá trình sấy bằng máy tính, ứng dụng IoT trong kiểm soát quá trình sấy; sấy được hai chế độ (sấy tự làm lạnh đông sản phẩm và sấy các sản phẩm đã được cấp đông riêng). Các thông số kỹ thuật chính của máy như sau: Năng suất 35 kg nước ngưng/24 giờ (khoảng 50 đến 70 kg nguyên liệu/mẻ, tùy theo loại sản phẩm, tùy theo hàm lượng ẩm và trọng lượng riêng của sản phẩm); nhiệt độ lạnh đông sản phẩm: -45oC đến -35oC; nhiệt độ môi trường lạnh đông sản phẩm: -45oC đến -35oC; nhiệt độ môi trường sấy: -45oC đến 30oC; nhiệt độ hóa đá: -45oC đến -35oC; áp suất môi trường sấy sản phẩm: 0,001 đến 4,58 mmHg. Đặc biệt giá của thiết bị chỉ bằng 1/4 so với thiết bị nhập ngoại cùng năng suất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

 

Số 1, Võ Văn Ngân, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh;

Email:  tandzung072@yahoo.com.vn; Tel: 0918801670 (TS Nguyễn Tấn Dũng)

Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam
Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Máy sấy phun phục vụ tách chiết tinh chất trong lá chè xanh, vối, chùm ngây 17/01/2018
"Siêu đậu" giúp giải quyết nạn đói trên thế giới 25/12/2017
Lễ công bố nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan 22/12/2017
Cần đẩy mạnh liên kết giữa nông dân, doanh nghiệp để phát huy lợi thế địa phương 22/12/2017
Diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ 21/12/2017
Nghiên cứu một số giải pháp tổng hợp nhằm giảm thiểu tỷ lệ hao hụt lợn con theo mẹ trong chăn nuôi trang trại, gia trại ở Việt Nam 21/12/2017
Hoàn thiện công nghệ nhân giống Lan thạch hộc tía và nâng cao năng suất giống lợn Nậm Khiếu 24/11/2017
Thúc đẩy phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại 24/11/2017
Giống dứa H180 24/11/2017
Nghệ An: Chính thức được dán tem truy xuất điện tử cho cam Vinh 20/11/2017
Sơn La: Nghiên cứu biện pháp phòng trừ sâu đục quả xoài 20/11/2017
Bắc Kạn: Xây dựng mô hình sản xuất quýt bền vững theo hướng VietGAP 20/11/2017
Ứng dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới lúa 14/11/2017
Quảng Trị: Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn tập trung 13/11/2017
Bắc Kạn: Xây dựng mô hình trồng thuốc lá vụ Thu Đông trên địa bàn huyện Chợ Mới 09/11/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 120374023 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn