Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu thành phần hóa học cây dền cơm 4:11 CH,18/06/2018

Cây rau dền cơm được sử dụng phổ biến làm rau ăn vì có chứa nhiều vi-ta-min, muối khoáng, prô-tê-in và còn được sử dụng trong các bài thuốc thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, trị độc, điều trị ong đốt, mụn nhọt. Các nghiên cứu về sinh học, dược lý hiện đại cho thấy rau dền cơm có tác dụng chống ung thư, chống ô-xy hóa, kháng khuẩn, chống tiểu đường.

Nhận thấy nhiều tác dụng sinh học đáng chú ý của cây rau dền cơm, các nhà khoa học thuộc Viện Hóa sinh biển (Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã phối hợp với các nhà khoa học thuộc Vườn thực vật Trung tâm (Viện Hàn lâm khoa học Belarus) thực hiện nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của cây rau dền cơm thu hái tại Việt Nam. Trong hai năm thực hiện, các nhà khoa học đã tiến hành xác định thành phần a-xít béo, phân lập và xác định được cấu trúc của bảy hợp chất, đặc biệt, hợp chất AVE7 thể hiện hoạt tính gây độc tế bào trung bình trên bốn dòng tế bào ung thư.

Nguồn: Báo Nhân dân

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Ảnh hưởng của nhiệt độ và màng bao gói đến thời gian bảo quản của chanh dây 28/05/2018
Sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng 28/05/2018
Thiết bị sấy nâng cao chất lượng sản phẩm cá dứa khô 22/03/2018
Hệ thống thiết bị sản xuất nước nóng và nước uống MasterSim 20/03/2018
Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm sạch của người tiêu dùng TP.HCM 07/03/2018
Nghiên cứu phương pháp mới bảo quản thịt tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 26/01/2018
Ý đồ cực hay ho của nhà sản xuất trong mỗi cốc mỳ mà ít người biết 29/09/2017
Hưng Yên: Công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Rượu Lạc Đạo” 22/09/2017
Bộ Công Thương được giao quản lý an toàn thực phẩm với rượu 20/09/2017
Thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý cơ sở sản xuất bánh trung thu 20/09/2017
Phát minh quy trình mới chiết xuất đường từ gỗ 15/09/2017
Cần Thơ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm 06/09/2017
Quảng Trị: Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Khe Sanh” cho sản phẩm cà phê chè vùng Hướng Hóa 29/08/2017
Giấm gỗ thay thế an toàn cho nhiều loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật 21/08/2017
Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật 10/08/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 121278720 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn