Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Gạo lai thịt bò có thể giải quyết khủng hoảng lương thực 9:00 SA,18/03/2024

HÀN QUỐC - Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei, Seoul, phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, giúp giải quyết khủng hoảng lương thực và biến đổi khí hậu.

Loại gạo mới được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm tại trường đại học, kết hợp với cơ bắp thịt bò và tế bào chất béo. Kết quả là một loại gạo màu hồng có thể cung cấp giải pháp thay thế thịt rẻ và bền vững với môi trường hơn, chỉ thải lượng nhỏ carbon, Phys.org hôm 18/2 đưa tin. Nhóm nghiên cứu mô tả quá trình nuôi cấy trên tạp chí Matter.

"Hãy hình dung việc có mọi dưỡng chất cần thiết từ gạo protein nuôi cấy tế bào", Park So-hyeon, đồng tác giả nghiên cứu, chia sẻ. "Gạo vốn có lượng dưỡng chất cao, nhưng bổ sung thêm tế bào từ gia súc có thể tăng cường nó".

Hạt gạo được phủ gelatine cá để giúp tế bào thịt bò bám vào, sau đó nuôi trong đĩa cạn 11 ngày. Sản phẩm cuối cùng chứa nhiều protein hơn 8% và nhiều chất béo hơn 7% so với gạo bình thường, đồng thời dai và giòn hơn. Sản phẩm gần nhất thải ít carbon hơn hẳn do quá trình sản xuất không đòi hỏi chăn nuôi động vật, vốn tiêu tốn nhiều nước và tài nguyên, đồng thời giải phóng lượng lớn khí nhà kính.

Với mỗi 100 g protein, ước tính gạo lai thịt bò giải phóng chưa đến 6,27 kg carbon dioxide (CO2), trong khi sản xuất thịt bò thải ra lượng CO2 cao gấp 8 lần. Nếu thương mại hóa, nó có thể cung cấp lựa chọn rẻ hơn nhiều cho người tiêu dùng. Nhóm nghiên cứu tính toán gạo lai có chi phí 2,23 USD/kg trong khi giá thịt bò vào khoảng 15 USD/kg tại Hàn Quốc.

Các nhà nghiên cứu lên kế hoạch hoàn thiện thêm quá trình trước khi loại gạo mới có mặt trên thị trường để tế bào phát triển tốt hơn, làm tăng giá trị dinh dưỡng.

Nguồn: vnexpress.net

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Công nghệ sản xuất trà lá tre HPO cố định diệp lục tố và dinh dưỡng 27/12/2023
Giáo sư Việt ứng dụng công nghệ nano tăng hiệu quả thuốc Đông y 01/08/2023
Công ty Australia tạo thịt viên chứa ADN voi ma mút 29/03/2023
Công ty khởi nghiệp Singapore sản xuất mì ăn liền từ lạc Bambara 01/12/2022
Ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất thực phẩm chức năng từ hạt cà phê xanh 01/12/2022
Ứng dụng kết quả nghiên cứu sản xuất nước uống từ trái cây tươi của Trường Đại học Cần Thơ 01/12/2022
NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG HẤP PHỤ METYL DA CAM CỦA THAN HOẠT TÍNH CHẾ TẠO TỪ BÃ ĐẬU NÀNH 28/11/2022
Công nghệ biến không khí thành thịt 16/11/2022
Thiết bị tiệt trùng dùng vi sóng cho dây chuyền thực phẩm - nước yến đóng chai 03/11/2022
Sản phẩm thịt nhân tạo in 3D của Israel đến với thị trường châu Âu 14/10/2022
Công nghệ sản xuất nhũ tương copolymer styren acrylate và ứng dụng làm chất chống thấm bề mặt cho giấy bao bì công nghiệp 27/09/2022
Công nghệ sản xuất sản phẩm lên men từ quả đu đủ có hoạt tính chống oxi hóa, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ giảm đường huyết 27/09/2022
Sữa siêu dưỡng ẩm và làm sáng da 25/08/2022
Công nghệ tổng hợp acetylat distarch adipat từ nguồn tinh bột sắn 02/08/2022
Công nghệ sản xuất chế phẩm glucomannan từ củ khoai nưa ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm 02/08/2022













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 120389034 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn