Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hội thảo về phương thức sử dụng phụ gia an toàn thực phẩm và tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển 10:30 SA,21/06/2013

Ngày 20 tháng 6 năm 2013, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp Hà Nội thuộc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tổ chức Hội thảo nhằm giới thiệu các giải pháp công nghệ, các phụ gia an toàn trong chế biện thực phẩm cho các doanh nghiệp.

           
    
      Tham dự Hội thảo có Ông Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Bà Lê Thị Khánh Vân, Phó cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia; Ths. Nguyễn Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Quacert, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng; TS. Bùi Quang Thuật, Phó Viện trưởng Viện công nghẹ thực phẩm; Ths. Triệu Quang Khánh, Quản lý Dự án World Bank, Cục phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; và Ths. Mai Thế Bình, Phó giám đốc điều hành Quỹ phát triển  KH&CN Quốc gia, Bộ KH&CN.
       Vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ là vấn nạn của Việt Nam, bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng phải đối phó với thực trạng này. Tại Mỹ, theo thống kê, mỗi năm có gần 76 triệu người bị ngộ độc thực phẩm, khoảng 325.000 người phải nhập viện và 5.000 người tử vong có liên quan đến thực phẩm. Cộng đồng Châu Âu đã từng đối mặt với bệnh bò điên, Trung Quốc cũng gặp phải vấn đề melamine trong sữa… Trong chế biến thực phẩm việc sử dụng phụ gia là rất quan trọng, nó có thể làm tăng chất lượng và giảm giá thành sản phẩm đồng thời làm độc tố sản phẩm gây hại cho sức khỏe cộng đồng. Do vậy, việc hỗ trợ những thông tin cần thiết về công nghệ, cách thức sử dụng phụ gia như thế nào cho đúng và các thông tin về các Quỹ hỗ trợ phát triển thực sự là rất cần thiết tại Việt Nam hiện nay.
       Tại Hội thảo, những thông tin quan trọng như trên đã được đưa ra thông qua một số tham luận của các đại biểu như: Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong nước và nước ngoài; Phương thức sử dụng phụ gia an toàn thực phẩm; Giới thiệu các hoạt động hỗ trợ của Dự án World Bank đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp; Giới thiệu Quỹ Phát triển KH&CN; Giới thiệu các hoạt động hỗ trợ thông tin công nghệ, thông tin thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, kết nối cung – cầu công nghệ.
      Sự kiện này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp có được các thông tin công nghệ, giải pháp kỹ thuật, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để xuất khẩu.
Nguồn: "Cục TTKH&CN Quốc gia", 20/6/2013

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất 06/06/2013
Công nghệ sản xuất bột chè từ lá chè thứ phẩm 10/05/2013
Khánh thành nhà máy sữa bột lớn nhất châu Á 29/04/2013
Gạo mầm có lợi sức khỏe được đưa ra thị trường 07/01/2013
Bánh đa cua ăn liền đoạt Giải thưởng Công nghệ thực phẩm toàn cầu năm 2012 22/11/2012
“Diageo Reserve World Class 2012” đã tìm được nhà pha chế đại diện cho Việt Nam 22/06/2012
Thiết kế và chế tạo thành công bộ dao đánh bóng hạt cà phê 18/05/2012
6 thực phẩm nhập khẩu được miễn kiểm tra 02/05/2012
Trung Nguyên khánh thành nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất Châu Á 29/03/2012
Xây dựng Cụm công nghiệp chế biến thực phẩm Vissan lớn nhất nước 02/12/2011
Quy định xử lý thực phẩm nông sản không an toàn 15/11/2011
Máy pha cà phê đọc dấu vân tay 28/10/2011













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 120307594 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn