Mô tả quy trình CN/TB:
Cua xanh có kích thước lớn, được coi là loại đặc sản bởi hàm lượng mỡ thấp, protein cao, dồi dào về khoáng vi lượng và vitamin. Cua xanh sống ở vùng cửa sông, rừng ngập mặn, là đối tượng có giá trị kinh tế rất cao
Quy trình sản xuất giống cua xanh:
Nuôi vỗ cua bố mẹ → Cho đẻ và ấp trứng → quản lý và chăm sóc ấu trùng → Cua bột → ương nuôi cua giống.
Nuôi cua thương phẩm trong ao đất: vùn nước sạch, độ mặn thích hợp từ 10-15, chất đáy bùn cát, pH từ 7,5 - 8,5. Nhiệt độ thích hợp từ 27- 29 độ C, độ sâu mực nước từ 1-1,2m, có thể tháo và lấy nước chủ động. Mật độ thả giống phụ thuộc vào kích thước giống và hình thức nuôi, mật độ thích hợp từ 0,5- 1 con/m2. Thức ăn là cá, don, dắt, thức ăn chế biến... với lượng thức ăn bằng 10% trong lượng cơ thể con nuôi. Thường xuyên kiểm tra cua nuôi và thay nước định kỳ. Thu hoạch cua thương phẩm bằng cách đặt bẫy
Đạt tiêu chuẩn VN
Kích thước cua: cua giống kích thước giáp đầu ngực 15-20cm
|