Mục đích: tạo va đập nhẹ làm dập một số tế bào ở mép lá để hình thành quá trình lên men. Các phản ứng oxy hóa xảy ra tại đây mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những tế bào chưa bị dập vì vậy tạo ra mùi thơm và vị đặc biệt cho chè Ô Long (máy còn được gọi là thiết bị quay lên hương).
Kỹ thuật: chè sau khi héo mát 4-6h được cho vào lồng quay tạo hương. Lồng đan bằng tre đường kính 1m dài 3m. Mỗi lần quay 50-85kg, tốc độ quay 1-2v/p, thời gian quay 18-20-30p (85/25x60=204kg/h). Tùy theo chè và thời tiết có thể quay 2 lần, mỗi lần cách nhau 1h. Không quay quá ít hoặc quá nhiều hoặc quá nhanh vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chè.
Đạt tiêu chuẩn nước ngoài.
Quay Lại || Sản phẩm cùng loại || Gửi yêu cầu || Thông tin đơn vị