Mô tả quy trình CN/TB:
Đường lai 10 là giống ngô ngọt, sản phẩm thu hoạch dùng để ăn tươi hoặc chế biến đông lạnh xuất khẩu.
Đường lai 10 là giống ngô lai đơn thuộc nhóm ngô thực phẩm do Viện nghiên cứu ngô chọn tạo, đã được công nhận cho sản xuất thử năm 2010.
Đặc tính nông sinh học
Đường lai 10 là giống ngô ngọt, sản phẩm thu hoạch dùng để ăn tươi hoặc chế biến đông lạnh xuất khẩu.
- Thời gian sinh trưởng (thu hoạch bắp tươi):
o Vụ Hè Thu, vụ Thu và vụ Đông sớm: 68 - 70 ngày,
o Vụ Xuân: 80 - 82 ngày.
- Chiều cao cây: 158 - 178cm;
- Chiều cao đóng bắp: 50 - 70cm;
- Cứng cây, bộ lá xanh đậm;
- Dài bắp: 18,2 – 22,0 cm;
- Đường kính bắp 4,8 – 6,0cm;
- Số hàng hạt/bắp:16 – 18;
- Số hạt/hàng: 38 – 45;
- Hàm lượng đường (%Brix): 15-16%;
- Hạt màu vàng tươi, mỏng vỏ, vị ngọt đậm và có mùi thơm đặc trưng;
- Khả năng chống đổ, gãy, đặc biệt là khả năng chịu rét và nóng rất tốt;
- Năng suất cao và ổn định ở các vụ và vùng sinh thái;
- Tiềm năng năng suất (bắp tươi): 18-20 tấn/ha;
- Thích ứng rộng, có thể trồng được nhiều vụ và nhiều vùng sinh thái
|