Mô tả quy trình CN/TB:
TK96.1 là giống khoai tây có chất lượng cao phù hợp cho chế biến công nghiệp, với khả năng sinh trưởng mạnh, thời gian sinh trưởng dài khoảng 100-105 ngày, tiềm năng năng suất cao 25-35 tấn/ha. Giống có khả năng kháng bệnh mốc sương khá, có thể sản xuất tốt trong điều kiện mùa mưa tại Đà Lạt.
Chọn củ giống sạch bệnh cỡ 30 - 40g/củ, mầm khoẻ, dài 1-1,5cm, tốt nhất là dùng củ G1 – G2 bảo quản trong điều kiện tán xạ. Trồng hai hàng so le với khoảng cách 50 x 38 – 40cm. Trồng sâu 6 - 7cm, lấp củ bằng đất tơi xốp. Sau khi trồng tưới đẫm nước, sau đó nếu không có mưa, cách 2 - 3ngày tưới một lần để cây mọc nhanh.
Khi 50% lá chuyển vàng là có thể thu hoạch. Cắt dọn thân lá 10cm trên mặt đất 7 – 10 ngày trước khi thu, chọn ngày nắng ráo để thu, hạn chế làm sây xát củ trong lúc thu hoạch, vận chuyển. Dùng dụng cụ đựng thích hợp để tránh dập nát củ.
|