Mô tả quy trình CN/TB:
- Giống HL-S11 có NS và hàm lượng tinh bột cao, đã và đang được khảo nghiệm tại các vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Duyên Hải Nam Trung bộ, dự kiến đưa ra sản xuất cho các vùng khảo nghiệm vào cuối năm 2014.
- Đặc biệt giống HL-S11 qua khảo nghiệm đánh giá và cho lây nhiễm bệnh chổi rồng thì chưa thấy xuất hiện lây nhiễm.
Những đặc điểm chính
- Ngọn lá xanh đậm, thân màu nâu vàng, thẳng không phân nhánh ở Vùng Đông Nam bộ nhưng phân nhánh cấp 2 tại vùng Tây Nguyên.
- Dạng củ đồng đều, thịt củ màu trắng, thích hợp với chế biến và thị trường.
- NS củ tươi bình quân đạt 35- 45 tấn/ ha.
- Hàm lượng tinh bột 29- 31%.
- Tỷ lệ chất khô 42,1% và chỉ số thu hoạch 62,5%.
- Thời gian thu hoạch thích hợp từ 9- 11 tháng.
Giống HL -S11 đã được khảo nghiệm so sánh chính quy, trình diễn mô hình tại các vùng đất đỏ, đất xám của các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai, Kon Tum, đều cho năng suất, hàm lượng tinh bột cao. Giống HL-S11 có thể bổ sung tốt cho sản xuất.
|