Mô tả quy trình CN/TB:
Mô tả tóm tắt công nghệ
1. Công nghệ ấp và ương giống
a/ Ấp trứng
+ Nguồn trứng: Trứng thụ tinh, nhập từ nươc ngoài (Việt Nam chưa sản xuất được)
+ Ấp trứng: Trong bình Veis hoặc trong bình Amua, nhiệt độ ấp trứng 16-17oC
+ Thời gian ấp trứng: 3-4 ngày (Từ ngày nhận trứng)
+ Tỷ lệ nở : Trên 80%
Điều kiện áp dụng: Có nguồn nước sạch, ổn định nhiệt độ, có nguồn điện để duy trì nhiệt độ trong quá trình ấp trứng.
b/ Ương giống
+ Nguồn ấu trùng: Từ nhập từ nước ngoài trứng, ấp nở
+ Ương giống trong bể Compozite, hoặc bể xi măng, nhiệt độ ương giống 18 - 22oC
+ Thời gian ương giống: 2 tháng
+ Thức ăn: Actermia, thức ăn tổng hợp, trùn chỉ.
+ Ương giống: Tỷ lệ sống trên 40%, cỡ giống đạt 12-15cm.
Điều kiện áp dụng: Có nguồn nước sạch, nhiệt độ tương đối ổn định.
2. Nuôi thương phẩm cá tầm
a/ Nuôi trong ao nước chảy
+ Công trình nuôi: Ao lót bạt, hoặc bê tông
+ Hình thức; Nuôi ao nước chảy
+ Cỡ giống: từ 15-20 cm
+ Thức ăn: Thức ăn viên hàm lượng đạm trên 43%
+ Thời gian nuôi: 12 tháng
+ Cỡ cá thu hoạch: Từ 2-3 kg/con
+ Năng suất: Nguồn nươc tốt có thể đạt 30-40 tấn/ha.
Điều kiện áp dụng: Nguổn nước phong phú, trong sạch, nhiệt độ 18-27oC.
b/ Nuôi cá tầm trong lồng trên hồ chứa
+ Công trình nuôi: Lồng nuôi có thể bằng khung gỗ hoặc khung lồng HDPE.
+ Hình thức; Nuôi lồng trên hồ chứa
+ Cỡ giống: từ 100-150gam/con, nếu cá giống nhỏ hơn có thể làm thêm lồng ương giống.
+ Thức ăn: Thức ăn viên.
+ Thời gian nuôi: 12 tháng
+ Cỡ cá thu hoạch: Từ 2-3 kg/con
+ Năng suất: Nguồn nước tốt có thể đạt 30kg/1m2 lồng.
Điều kiện áp dụng: Hồ chứa có nguồn phong phú, độ sâu trên 4m, trong sạch, độ đục >60cm, nhiệt độ 18-27oC.
|